Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/06/2020, 16:35 PM

Đêm ngày sáu thời đều an lạc qua "tu học Giới - Định - Tuệ"

Phật Giáo

"Nương vào lời Phật dạy, người con Đức Phật thực tập tam vô lậu học, đó là Giới - Định - Tuệ để bước đi trên con đường an lạc, hạnh phúc mà đến Thánh quả. Đây là cốt lõi của Phật giáo".

Tuổi trẻ hướng Phật: Ngày đầu mang giáo trình 'Đạo đức Phật giáo' đến khóa tu giới trẻ

Đó là điều ĐĐ. Thích Lệ Mãn (Thích Vạn Mãn) nhấn mạnh trong thời pháp thoại "Tu học Giới - Định - Tuệ" sáng Chủ nhật, 14/6/2020, trong Khóa tu Ngày An Lạc lần 91 tại Chùa Giác Ngộ.

khoa tu 1
khoa tu 2

Như dân gian có câu "Số lượng không bằng chất lượng", người Phật tử dến với Ngày An Lạc được tạo mọi thuận duyên để hành trì lời Phật dạy miên mật qua thời tụng kinh, tọa thiền, nghe pháp thoại, tọa thiền và cúng quá đường (ngọ trai).

Chỉ cần 1 buổi sáng, nhưng chất lượng của sự thực tập cùng đại chúng qua những điều tưởng chừng lặp đi lặp lại như thế là một phép luyện tâm, sao cho thuần thục chú tâm, tỉnh giác trong những điều hằng ngày. Chính sự thành tựu ở những bước đầu sẽ làm nền tảng vững chắc cho các cấp bậc hành trì cao hơn.

khoa tu 3

Được biết, Khóa tu Ngày An Lạc sẽ có talkshow Vì Sao Tôi Theo Đạo Phật với những khách mời trong giới văn nghệ sĩ (1 lần/tháng), và trong tháng 6/2020, đây là một ẩn số, sẽ được tổ chức trong một kỳ tu của những tuần còn lại trong tháng. Do đó, quý Phật tử trung niên, lão niên hãy đến chùa Giác Ngộ tu học vào buổi sáng Chủ Nhật hằng tuần để xem ẩn số này như thế nào nhé!

Tùng lâm Quán Sứ khai Pháp khóa An cư Kiết hạ - PL. 2564

Phật Giáo

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Tin Phật sự 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Tin Phật sự 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Tin Phật sự 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Tin Phật sự 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học