Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 07/01/2020, 08:49 AM

Ra mắt sách “Bước qua thăng trầm” của sư cô Nhuận Bình

Vừa qua, Sư cô Thích Nữ Nhuận Bình - nghiên cứu sinh tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã ra mắt cuốn sách có tựa “Bước qua thăng trầm” tại Tu Viện Khánh An (Q.12, TP. Hồ Chí Minh).

Cuốn sách “Bước qua thăng trầm” được ra mắt năm 2019 và là tác phẩm thứ 2 trong năm 2019 (trước đó tháng 3/2019 tại đường sách TP.HCM ra mắt cuốn sách “Gieo mầm hạnh phúc”) của Sư cô Nhuận Bình ra mắt được sự đón nhận nhiệt tình của độc giả với năm ngàn bản in. 

>> Phật tử có thể đọc thêm loạt sách hay về Phật giáo 

Chia sẻ với các độc giả về điều để thôi thúc Sư cô tạo ra những đứa con tinh thần của mình đó chính là muốn được chia sẻ và xoa dịu những nỗi khổ, niềm đau trong lòng mọi người. Cuốn sách truyền tải những câu truyện thực, những mảnh đời, những trái tim đã chịu nhiều tổn thương do những khó khăn, vấp ngã … mong muốn gửi gắm tình cảm vào chữ nghĩa của mình với hy vọng giúp độc giả tìm được những phút giây yên bình, cho dù là ngắn ngủi. 

Sư cô Nhuận Bình chụp hình cùng các độc giả

Sư cô Nhuận Bình chụp hình cùng các độc giả

Được biết, Sư cô Nhuận Bình đang là nghiên cứu sinh tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh. Trong sách là những bài viết là những trải nghiệm do chính Sư cô viết. Sư cô Nhuận Bình luôn tâm niệm: “Với tôi, được sống, được hiện hữu, được tồn tạo là một tặng phẩm giá trị mà cuộc đời đã ban cho nên phải trân trọng, nâng niu gìn giữ từng phút giây, từng sát na hơi thở".

Thượng toạ Thích Trí Chơn – Uỷ viên Hội đồng Trị sự TƯ GHPG VN – Phó Trưởng Ban Văn hoá Trung ương – Trưởng Ban Văn hoá GHPGVN TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Đây là tên một tác phẩm có 4 chữ rất hay. Cuộc sống chúng ta luôn trải qua được, mất, bại, thành, có, không, đến, đi… đó là phạm trù trong cuộc đời. Thăng đôi khi là sự thành đạt, là cái chúng ta mong đợi, ước nguyện cả cuộc đời - trầm có thể là sự đánh mất, sự thất bại, một sự hụt hẫng...Vì vậy, chúng ta gặp thăng bước qua cái thăng, gặp trầm bước qua cái trầm đó chính là bước qua thăng trầm”.

         

Quang cảng buổi ra mắt

Quang cảng buổi ra mắt

Sư cô Thích Nữ Nhuận Bình chia sẻ trong tác phẩm “Bước qua thăng trầm": “Nếu cứ tự hà khắc với chính mình thì làm sao có thể bao dung, rộng lượng với tha nhân? Mọi thứ bất như ý đều là chuyện rất thường mà ai cũng phải gặp, hà cớ gì lại mong mọi thứ suôn sẻ đến bản thân không tự biết lực lực của chính mình”.

Có thể nói, qua 53 bài viết trong "Bước qua thăng trầm", độc giả có thể tiếp cận được và khi gặp các vấn đề trong cuộc sống, mở sách thì có một lời gợi ý nào đó.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nguồn gốc và các phiên bản của Chú Đại Bi

Sách Phật giáo 12:41 06/03/2021

Chú Đại Bi, hay Đại Bi Tâm Đà La Ni (Maha Karunika citta Dharani) là bài chú căn bản minh họa công đức nội chứng của Đức Quán Tự Tại Bồ Tát (Avalokiteśvara Bodhisatva).

Tôn giả Xá Lợi Phất - Đệ nhất trí tuệ thống lĩnh tăng đoàn

Sách Phật giáo 12:33 06/03/2021

Khi cuộc sống của Tăng chúng đã ổn định và được tự giác duy trì, thì Tôn giả Xá Lợi Phất lại khéo giấu mình vào những hi sinh thầm lặng, trong sự tận tụy không ngơi nghỉ.

Học Phật, hiểu Phật, làm theo Phật

Sách Phật giáo 09:40 06/03/2021

Phật khuyên chúng ta cần cẩn trọng, bĩnh tĩnh, sáng suốt để giải quyết từng việc thích hợp nhất. Đó chính là thể hiện yếu lý của pháp quy y Phật là phát huy trí tuệ.

Hương thơm đức hạnh

Sách Phật giáo 09:33 06/03/2021

Đức Phật chủ trương thực tập giáo pháp để đạt đến giác ngộ giải thoát, còn lý luận chỉ là phương tiện phụ dùng để giải thích cho mọi người hiểu đúng và chuyển hóa được thân tâm theo con đường thánh thiện.

Từ điển Phật học

Travel Mag