Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 07/01/2020, 08:49 AM

Ra mắt sách “Bước qua thăng trầm” của sư cô Nhuận Bình

Vừa qua, Sư cô Thích Nữ Nhuận Bình - nghiên cứu sinh tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã ra mắt cuốn sách có tựa “Bước qua thăng trầm” tại Tu Viện Khánh An (Q.12, TP. Hồ Chí Minh).

Cuốn sách “Bước qua thăng trầm” được ra mắt năm 2019 và là tác phẩm thứ 2 trong năm 2019 (trước đó tháng 3/2019 tại đường sách TP.HCM ra mắt cuốn sách “Gieo mầm hạnh phúc”) của Sư cô Nhuận Bình ra mắt được sự đón nhận nhiệt tình của độc giả với năm ngàn bản in. 

>> Phật tử có thể đọc thêm loạt sách hay về Phật giáo 

Chia sẻ với các độc giả về điều để thôi thúc Sư cô tạo ra những đứa con tinh thần của mình đó chính là muốn được chia sẻ và xoa dịu những nỗi khổ, niềm đau trong lòng mọi người. Cuốn sách truyền tải những câu truyện thực, những mảnh đời, những trái tim đã chịu nhiều tổn thương do những khó khăn, vấp ngã … mong muốn gửi gắm tình cảm vào chữ nghĩa của mình với hy vọng giúp độc giả tìm được những phút giây yên bình, cho dù là ngắn ngủi. 

Sư cô Nhuận Bình chụp hình cùng các độc giả

Sư cô Nhuận Bình chụp hình cùng các độc giả

Được biết, Sư cô Nhuận Bình đang là nghiên cứu sinh tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh. Trong sách là những bài viết là những trải nghiệm do chính Sư cô viết. Sư cô Nhuận Bình luôn tâm niệm: “Với tôi, được sống, được hiện hữu, được tồn tạo là một tặng phẩm giá trị mà cuộc đời đã ban cho nên phải trân trọng, nâng niu gìn giữ từng phút giây, từng sát na hơi thở".

Thượng toạ Thích Trí Chơn – Uỷ viên Hội đồng Trị sự TƯ GHPG VN – Phó Trưởng Ban Văn hoá Trung ương – Trưởng Ban Văn hoá GHPGVN TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Đây là tên một tác phẩm có 4 chữ rất hay. Cuộc sống chúng ta luôn trải qua được, mất, bại, thành, có, không, đến, đi… đó là phạm trù trong cuộc đời. Thăng đôi khi là sự thành đạt, là cái chúng ta mong đợi, ước nguyện cả cuộc đời - trầm có thể là sự đánh mất, sự thất bại, một sự hụt hẫng...Vì vậy, chúng ta gặp thăng bước qua cái thăng, gặp trầm bước qua cái trầm đó chính là bước qua thăng trầm”.

         

Quang cảng buổi ra mắt

Quang cảng buổi ra mắt

Sư cô Thích Nữ Nhuận Bình chia sẻ trong tác phẩm “Bước qua thăng trầm": “Nếu cứ tự hà khắc với chính mình thì làm sao có thể bao dung, rộng lượng với tha nhân? Mọi thứ bất như ý đều là chuyện rất thường mà ai cũng phải gặp, hà cớ gì lại mong mọi thứ suôn sẻ đến bản thân không tự biết lực lực của chính mình”.

Có thể nói, qua 53 bài viết trong "Bước qua thăng trầm", độc giả có thể tiếp cận được và khi gặp các vấn đề trong cuộc sống, mở sách thì có một lời gợi ý nào đó.

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Sách Phật giáo 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Sách Phật giáo 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Sống tỉnh thức để trải nghiệm chân hạnh phúc

Sách Phật giáo 10:32 01/06/2020

Dịch bệnh đã tạm lắng xuống nhưng khó khăn chướng ngại vẫn còn đó. Biến cố trong cuộc sống là lời cảnh tỉnh buộc chúng ta phải nhìn lại mình và hành động. Nếu không chịu dừng lại để rèn luyện tâm mình thì chúng ta sẽ mãi trở thành nô lệ của sợ hãi và bất an.

Vẻ đẹp của Quán Thế Âm Bồ Tát

Sách Phật giáo 10:27 01/06/2020

Vẻ đẹp của Quán Thế Âm Bồ Tát là hình ảnh một tay cầm bình thanh tịnh chứa cam lồ và một tay cầm nhành dương để tưới xuống thế gian mà trong kinh Phổ Môn có câu: “Nam mô thanh tịnh bình thùy dương liễu Quan Âm Như Lai cam lồ sái tâm nguyện”.