Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 14/03/2019, 14:23 PM

Ra mắt tác phẩm "Kṣaṇa này là thiên thu" của ĐĐ. Thích Đồng Tâm

ĐĐ.Thích Đồng Tâm, giảng viên khoa Pali và Phật học - Học viện Phật giáo Quốc tế Sri Lanka vừa ra mắt tác phẩm thứ 3 - Kṣaṇa này là thiên thu do NXB Hồng Đức ấn hành năm 2019.

>>Những cuốn sách Phật giáo hay

Bài liên quan

Sách gần 200 trang với những bài viết nhẹ nhàng, ở đó, tác giả chia sẻ: “Mỗi người phải tự chịu trách nhiệm về cuộc đời mình. Phật dạy trong kinh Pháp cú rằng con người là chủ nhân của nghiệp”. Chính vì vậy, theo ĐĐ.Thích Đồng Tâm “đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh”. 

Ở đó, với Tôi hẹn hò với nỗi sợ hãi cô đơn, tác giả viết: "Chúng ta sợ “ở không”, sợ “một mình”, sợ “sự vắng lặng”. Nhiều người sợ ngồi thiền vì đơn giản họ sợ đối diện với bản ngã của mình, đối diện với nỗi khổ niềm đau trong quá khứ và sợ cả sự cô đơn một mình trơ trọi, cảm giác như lọt vào khoảng không tăm tối… Những trải nghiệm này cũng chính là những trải nghiệm của chính tôi ngày xưa trước khi may mắn tìm đến với đạo Phật. Tôi cũng từng mang nhiều nỗi sợ hãi trong lòng, nhất là nỗi sợ hãi sự cô đơn, sợ bị bỏ rơi và sợ mình bị lãng quên bởi những người mình thương yêu nhất!".

Tác phẩm

Tác phẩm "Kṣaṇa này là thiên thu" của ĐĐ. Thích Đồng Tâm

Bài liên quan

Hay khi nói về Facebook, ĐĐ.Thích Đồng Tâm nhận định: "Mỗi người có một tính cách riêng biệt nên phong cách dùng Facebook của chúng ta cũng không ai giống ai. Vì thế hãy tập tôn trọng sự khác biệt. Thay vì bất mãn khó chịu với những người không “hợp nhãn”, hãy tập bỏ qua những điểm dị biệt và tìm các điểm tương đồng.

Trong kinh Diệt Trừ Phiền Giận có dạy rằng: muốn diệt trừ phiền giận trong ta, cách hay nhất là cố gắng tìm điểm dễ thương của người kia mà bỏ qua những điểm chưa dễ thương của họ. Bớt phán xét!".

Trong cuốn sách, còn nhiều hình ảnh đẹp do chính tác giả chụp với các góc ảnh thiên nhiên tại nơi thầy đang công tác.

Trước đó, cũng với mạch văn chia sẻ góc nhiều trên tinh thần quán chiếu nhân - duyên - quả để lý giải các khó khăn, thất bại của mỗi người, ĐĐ.Thích Đồng Tâm đã có hai cuốn gồm Thương một áng mây bay, 365 ngày tập Hiểu và Thương (NXB Hồng Đức).

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Trao 80 suất quà cho học sinh khuyết tật tại TT Huế

Sách Phật giáo 09:43 04/06/2020

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, ngày 2/6, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp và đồng hành cùng Câu lạc bộ Vòng tay nhân ái Huế đến thăm và tặng quà cho 80 trẻ em khuyết tật nặng ở hai huyện Phong Điền và Quảng Điền (TT Huế), mỗi huyện 40 suất.

Chú voi tặng thức ăn, quỳ lạy các nhà sư ở Thái Lan

Sách Phật giáo 09:28 04/06/2020

Một con voi được dân làng cưu mang đã tặng thức ăn và quỳ lại các nhà sư ở một ngôi làng tại Surin, đông bắc Thái Lan.

Lung linh vẻ đẹp chùa Ba Vàng

Sách Phật giáo 09:04 04/06/2020

Chùa Ba Vàng (còn gọi là Bảo Quang Tự 寶光寺) là một ngôi chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc Phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh. Từ năm 2007, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, thuộc Hệ phái thiền Trúc Lâm Yên Tử được nhân dân địa phương thỉnh về trụ trì chùa.

Ăn chay có thể hỗ trợ phòng ngừa ung thư

Sách Phật giáo 08:58 04/06/2020

Ăn chay có thể làm giảm tình trạng béo phì và tiểu đường loại 2 - một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.