Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 14/03/2019, 14:23 PM

Ra mắt tác phẩm "Kṣaṇa này là thiên thu" của ĐĐ. Thích Đồng Tâm

ĐĐ.Thích Đồng Tâm, giảng viên khoa Pali và Phật học - Học viện Phật giáo Quốc tế Sri Lanka vừa ra mắt tác phẩm thứ 3 - Kṣaṇa này là thiên thu do NXB Hồng Đức ấn hành năm 2019.

>>Những cuốn sách Phật giáo hay

Bài liên quan

Sách gần 200 trang với những bài viết nhẹ nhàng, ở đó, tác giả chia sẻ: “Mỗi người phải tự chịu trách nhiệm về cuộc đời mình. Phật dạy trong kinh Pháp cú rằng con người là chủ nhân của nghiệp”. Chính vì vậy, theo ĐĐ.Thích Đồng Tâm “đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh”. 

Ở đó, với Tôi hẹn hò với nỗi sợ hãi cô đơn, tác giả viết: "Chúng ta sợ “ở không”, sợ “một mình”, sợ “sự vắng lặng”. Nhiều người sợ ngồi thiền vì đơn giản họ sợ đối diện với bản ngã của mình, đối diện với nỗi khổ niềm đau trong quá khứ và sợ cả sự cô đơn một mình trơ trọi, cảm giác như lọt vào khoảng không tăm tối… Những trải nghiệm này cũng chính là những trải nghiệm của chính tôi ngày xưa trước khi may mắn tìm đến với đạo Phật. Tôi cũng từng mang nhiều nỗi sợ hãi trong lòng, nhất là nỗi sợ hãi sự cô đơn, sợ bị bỏ rơi và sợ mình bị lãng quên bởi những người mình thương yêu nhất!".

Tác phẩm

Tác phẩm "Kṣaṇa này là thiên thu" của ĐĐ. Thích Đồng Tâm

Bài liên quan

Hay khi nói về Facebook, ĐĐ.Thích Đồng Tâm nhận định: "Mỗi người có một tính cách riêng biệt nên phong cách dùng Facebook của chúng ta cũng không ai giống ai. Vì thế hãy tập tôn trọng sự khác biệt. Thay vì bất mãn khó chịu với những người không “hợp nhãn”, hãy tập bỏ qua những điểm dị biệt và tìm các điểm tương đồng.

Trong kinh Diệt Trừ Phiền Giận có dạy rằng: muốn diệt trừ phiền giận trong ta, cách hay nhất là cố gắng tìm điểm dễ thương của người kia mà bỏ qua những điểm chưa dễ thương của họ. Bớt phán xét!".

Trong cuốn sách, còn nhiều hình ảnh đẹp do chính tác giả chụp với các góc ảnh thiên nhiên tại nơi thầy đang công tác.

Trước đó, cũng với mạch văn chia sẻ góc nhiều trên tinh thần quán chiếu nhân - duyên - quả để lý giải các khó khăn, thất bại của mỗi người, ĐĐ.Thích Đồng Tâm đã có hai cuốn gồm Thương một áng mây bay, 365 ngày tập Hiểu và Thương (NXB Hồng Đức).

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Sách Phật giáo 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Sách Phật giáo 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Sách Phật giáo 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Sách Phật giáo 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo