Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 25/12/2012, 09:30 AM

Rác tràn ngập Đền, Chùa danh thằng Hà Nội

Hai bên bờ suối, cả một đoạn dài hàng km nay tràn ngập rác, từ những chiếc túi ni long, áo mưa đến vỏ chai nhựa, vỏ hoa quả...nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Nhiều nơi rác đã bốc mùi, gây nên tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng

Để giữ gìn Thủ đô xanh, sạch, đẹp, Hà Nội đã phát động nhiều phong trào, ban hành nhiều quy định thực hiện. Thế nhưng cho đến nay Hà Nội vẫn ngập rác. Rác chất đầy đường, công viên, thậm chí nơi linh thiêng như đền, chùa cũng ngập ngụa rác.Vào những ngày đầu năm đến Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội những ngày đầu năm này, nhiều người không khỏi ngạc nhiên bởi tiền lẻ bay tứ tung nơi đây.Trên đầu các cụ rùa, trên mặt bảng gỗ giới thiệu về Văn Miếu, trên mái nhà, cành cây, dưới mặt đất... chỗ nào cũng thấy những tờ 500, 1.000 VND của du khách vung tiền một cách bừa bãi, bỏ qua tấm biển nhắc nhỏ cùng vòng dây bảo vệ do Ban quản lý tạo ra.Hầu như bất cứ một vị trí nào của Văn miếu cũng bị lèn đầy tiền lẻ khiến nơi đây thành "bãi rác tiền".Bờ sông gần công viên Thủ Lệ và Đền Voi Phục, mỗi đợt Tết ông Công, ông Táo là mỗi lần được no nê rác do người dân TP làm lễ: nào tro bụi, giấy rác, túi nilon đủ cả, biến nơi đây trông nhếch nhác, bẩn thỉu.Con đường quanh hồ rác được rải xung quanhNói đến chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) ai cũng nghĩ ngay đến những thắng cảnh sơn thủy hữu tình. Tiếc rằng suối Yến - con suối mà bất kỳ du khách nào đến vãn cảnh Hương Sơn cũng phải đi thuyền qua - những vào những ngày lễ hội đều trở thành một “dòng suối rác”.Hai bên bờ suối, cả một đoạn dài hàng km nay tràn ngập rác, từ những chiếc túi ni long, áo mưa đến vỏ chai nhựa, vỏ hoa quả... nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Nhiều nơi rác đã bốc mùi, gây nên tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Dù mỗi ngày có hàng chục người chuyên làm công tác vệ sinh dòng suối Yến; dọc hai bên bờ suối cũng có hàng trăm sọt rác được đặt để phục vụ du khách, nhưng rác vẫn cứ được xả thẳng xuống dòng suối.Tại Mỹ Đức, HN ngôi chùa Hương với cái tên thơ mộng cũng chịu chung số phận. Dọc đường lên Thiên Trù, chùa Hương chỗ nào cũng ngập rác"Bãi rác tiền lẻ" bay tứ tung trước cửa chùa Thiên TrùHay như di tích quốc gia đặc biệt quý hiếm chùa Trăm gian, ở Chương Mỹ, Hà Nội cũng chịu chung số phận với những ngôi chùa khác khi phải hứng rác của hàng trăm khách thập phương tiện đâu vứt đấyNgay như Đền Gióng, mỗi lần mở hội là một lần bị rác bủa vây. Không biết đến bao giờ Thủ đô Hà Nội mới trở thành TP xanh, sạch, đẹp như mong muốn?


Theo: Phunutoday

TIN LIÊN QUAN

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Ảnh 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Ảnh 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Ảnh 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Ảnh 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.