Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/12/2014, 08:36 AM

Rằm tháng Mười, vãn cảnh núi Cấm

Từ bình độ 20m (so với mặt nước biển) trở lên, núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) có diện tích 3.784 ha, cao khoảng 716m. Nơi đây, khí hậu mát mẻ quanh năm, với thảm thực vật phong phú; là khu du lịch thơ mộng, tuyệt vời, thích hợp du lịch nghỉ dưỡng, khám phá và dã ngoại.

 
Trên đỉnh núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) có tượng Phật Di Lặc cao 33,6 mét (khu vực vồ Đầu), đã được công nhận đạt Kỷ lục Guinness là “Tượng Phật cao nhất trên đỉnh núi ở châu Á” và cũng là tượng Phật lớn nhất ở Việt Nam. 
 
Cùng lúc, còn có chùa Vạn Linh (khu vực vồ Bồ Hong) với kiến trúc hoàn hảo, giống như Thiền viện Trúc Lâm (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).
 
Đối với chùa Phật lớn (khu vực vồ Thiên Tuế), với kiến trúc hiện đại kết hợp hài hòa kiến trúc cổ, mang tính tâm linh cho du khách thập phương.
 
 
Còn hồ chứa nước Thủy Liêm (khu vực đỉnh núi Cấm, tỉnh An Giang) tạo cảnh quan môi trường, là nơi trung tâm hành hương của Khu du lịch núi Cấm. 
 
 
Núi Cấm đã được quy hoạch thành 5 khu chức năng để phục vụ du lịch, với diện tích 1.050 ha. Có tuyến đường giao thông được láng nhựa hoàn chỉnh từ chân núi lên tới đỉnh núi, dài khoảng 9km được đưa vào hoạt động từ năm 2007. 
 
 
Chính tuyến đường này, cũng đã đặt nền móng quan trọng cho việc phát triển Khu du lịch núi Cấm và lượng khách đến với núi Cấm. 
 
 
Hàng năm, Khu du lịch núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) đón hơn 1 triệu lượt khách trong và ngoài nước đến đây tham quan, nghỉ dưỡng, tìm hiểu về con người và vùng đất Thất Sơn vốn chứa đựng nhiều huyền bí, nhất là quá trình hình thành gắn liền với công cuộc bảo vệ biên giới phía Tây Nam của Tổ quốc.

Phan Trọng Ân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Chùa Việt 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Chùa Việt 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Chùa Việt 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Chùa Việt 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo