Phật Giáo

Rapper Đen Vâu: Không ngờ có ngày được hát rap tại chùa

Thứ bảy, 06/07/2019 | 21:13

Người ta đã quen với hình ảnh Đen Vâu trên những sân khấu lớn nhỏ nhưng hát rap trên chùa thì quả thực là điều mà chưa ai nghĩ tới.

Mới đây, trên tài khoản Instagram cá nhân của mình, rapper Đen Vâu đã đăng những bức hình của anh tại khóa sinh hoạt hè tại chùa Yên Tử. Nhưng điều đáng nói, Đen đến đây với tư cách là nghệ sĩ khách mời. 

Rapper Đen Vâu chia sẻ trên Instagram của mình

Rapper Đen Vâu chia sẻ trên Instagram của mình

Cụ thể, trong Khóa sinh hoạt hè 2019 tại chùa Yên Tử, Ban trị sự của chùa đã tổ chức một chương trình mang tên “Giao lưu cùng rapper Đen Vâu” với chủ đề “Đi theo bóng mặt trời”.

Và đây là lần đầu tiên người ta thấy có một nghệ sĩ, đặc biệt là một rapper đến chùa để biểu diễn. Chùa vốn là nơi mà người ta nghĩ đến sự thanh tịnh, bình an nhưng lại chào đón một nghệ sĩ đến hát hát rap khiến người ta không khỏi bất ngờ.

Sức hút của Đen Vâu chạm tới cửa Phật

Vì đây là khóa tu mùa hè, nên những người tham gia chủ yếu là các bạn trẻ. Việc mời Đen Vâu tham gia chương trình không chỉ khiến cho nhà chùa “trẻ hóa” mình, gần gũi với các bạn học viên, mà còn tạo không khí hào hứng cho các bạn trẻ. 

Đen Vâu tại buổi giao lưu Khóa sinh hoạt hè 2019, Gieo Hạt Bồ đề II tại Yên Tử

Đen Vâu tại buổi giao lưu Khóa sinh hoạt hè 2019, Gieo Hạt Bồ đề II tại Yên Tử

Bài liên quan

Những cũng phải kể đến sức hút trong chất nhạc riêng của Đen Vâu. Người ta nhìn thấy ở chàng rapper trẻ này không phải sự “tai tiếng” của showbiz, mà một thứ gì đó rất mộc mạc, chân tình, khiến người ta dễ trở thành “đồng âm” của anh.

Mới nghe, người ta sẽ thấy nhạc Đen chỉ rủ nhau đi trốn, bỏ thành phố về quê chill. Nhưng nghe nhiều rồi sẽ nghiền, bởi thứ âm nhạc không lẫn vào đâu được, lời rap của Đen như nói hộ tiếng lòng của những bạn trẻ đang chững lại giữa bộn bề cuộc sống.

Nguồn clip: Rap UG

Khán giả “đồng âm” với Đen vì họ thấy mình trong từng lời rap. Triết lý sống “Đi theo bóng mặt trời” dường như cũng rất đồng điệu với những người tu hành.

Bởi đi theo bước chân của Phật cũng là đi theo bóng mặt trời, rũ bỏ những bộn bề phía sau, tìm về cõi thanh tịnh, để tĩnh tâm và thấy tâm hồn mình tự do, bình yên.

Như là cách Đen rap: “Ta không muốn những ngày trẻ, trở nên gầy gò, xanh xao. Ta muốn làm cánh chim nhỏ, giữa bầu trời trong xanh chao.”

Đen Vâu không thể ngờ có ngày được hát rap trên chùa

Đen Vâu không thể ngờ có ngày được hát rap trên chùa

Đen Vâu cảm ơn các quý thầy đã tạo cho anh một niềm cảm hứng mới

Đen Vâu cảm ơn các quý thầy đã tạo cho anh một niềm cảm hứng mới

Bài liên quan

Rap đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong thị trường âm nhạc và trong lòng người hâm mộ. Khán giả cởi mở hơn với dòng nhạc này, khiến nó trở nên phổ biến hơn.

Không chỉ là những sự kiện âm nhạc, những show diễn thời trang, mà rap còn được nhà chùa đón nhận, đã cho thấy mức độ truyền cảm hứng từ dòng nhạc này. Đây là cơ hội để những rapper đến gần hơn với khán giả, để họ có thể nói lên những tâm tư của mình và thể hiện cá tính riêng của mình. 

Đen Vâu cảm thấy vinh dự và hạnh phúc khi được giao lưu tại khóa tu mùa hạ Yên Tử

Đen Vâu cảm thấy vinh dự và hạnh phúc khi được giao lưu tại khóa tu mùa hạ Yên Tử

Đen Vâu tâm sự: Hôm nay con được về Yên Tử để chia sẻ, giao lưu trong khóa sinh hoạt hè "Gieo Hạt Bồ đề II". Con cảm ơn những lời răn dạy của sư thầy Đại đức Thích Vân Phong. Cảm thấy vinh dự và hạnh phúc cho con khi được tận mắt lắng tai nghe những điều chân thiện từ các thầy gửi đến lớp trẻ chúng con.

Cảm ơn các thầy trong Ban trị sự vì đã tổ chức những hoạt động ý nghĩa và bổ ích cho các em nhỏ. Xin kính chúc sức khỏe tới mọi người.

Bình Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z