Sinh viên ngành Tôn giáo học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tìm hiểu về thiền
Chiều 30-5, dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Dương Hoàng Lộc, Trưởng bộ môn Nhân học Tôn giáo, 30 sinh viên ngành Tôn giáo học đến chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tìm hiểu về thiền.
Đây là một trong những chương trình thực tế thuộc học phần Tâm lý học Tôn giáo. Buổi thực tế này giúp cho sinh viên được trang bị những hiểu biết cơ bản về thiền, những giá trị và lợi ích của thiền trong hoạt động tu tập, rèn luyện trí tuệ theo tinh thần chánh niệm của Phật giáo.

Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, Ủy viên Thường trực Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Long Phước đã có hơn 2 giờ trình bày cho đoàn về nguồn gốc, phân loại thiền, vai trò và ý nghĩa của thiền đối với sự phát triển tâm thức của người hành thiền, mối quan hệ giữa thiền và sức khỏe con người hiện nay.
Ni sư cũng dành thời gian để giải đáp những thắc mắc của các sinh viên, sau đó, hướng dẫn cho các bạn thực tập thiền.


Theo Tiến sĩ Dương Hoàng Lộc, chương trình đào tạo ngành Tôn giáo học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn không chỉ chú trọng giảng dạy về lý thuyết mà còn hướng đến tính thực tiễn thông qua việc đi thực tế để bổ sung kiến thức, giúp ích cho sinh viên đang theo học ngành này tại trường.
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Ngoại tình, vui vẻ chốc lát nhưng quả báo nặng nề
Phật giáo và người trẻXưa nay thiện ác tất có báo ứng, nhân quả theo nhau như hình với bóng, không chừa một ai. Bởi vậy, đừng tưởng rằng không có báo ứng, chỉ là chưa đến thời điểm mà thôi. Dưới đây là câu chuyện về nhân quả hiện báo của tội ngoại tình.
Lời sám hối của một bạn nam về quả báo thê thảm khi phạm tà dâm
Phật giáo và người trẻTôi đã phải chịu vô vàn quả báo đau khổ cho những tội lỗi mà tôi đã gây ra. Xin mọi người dành chút thời gian để đọc và chia sẻ để cảnh tỉnh những người đã và đang mê lầm lạc lối như tôi. Tôi đã phạm hai tội lỗi rất lớn là tà dâm và phá thai.
Thất bại lớn nhất trong cuộc sống là gì?
Phật giáo và người trẻ“Khi nào những niềm vui, hạnh phúc, bình yên… và tất cả những gì của mình còn phụ thuộc hết vào người khác, khi đó nhất định còn phải khổ đau.
Chỉ có một ngày tu tập, người trẻ học được gì?
Phật giáo và người trẻTrong thời đại số, điện thoại đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của nhiều bạn trẻ trong cả học tập lẫn giải trí. Sau những giây phút căng thẳng, việc tìm kiếm sự xoa dịu từ những thú vui trên màn hình dường như là điều hiển nhiên, đặc biệt là khi những thước phim ngắn cho bạn thấy “mọi thứ” trên đời.
Xem thêm














