Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 19/08/2016, 11:35 AM

Sóc Trăng: 70 tấn gạo được bố thí cho người nghèo

Bố thí vào dịp Rằm tháng Bảy là một phong tục truyền lại từ xưa đến nay, tại thị xã Vĩnh Châu. 

 
Không chỉ các đình, chùa, miếu, bày lễ vật cúng Phật và các loại trái cây, gạo, mì để phát cho những người nghèo, mà những hộ dân kinh doanh lớn nhỏ, đều tổ chức tại nhà với hình thức như vậy và năm nay tổng số gạo đã phát ra cho hơn 7.000 lượt người dân với trên 70 tấn gạo, riêng chùa Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu phường 1, phát hơn 40 tấn, năm nay nhiều nhà tài trợ đóng góp nên lượng gạo nhiều hơn so với năm ngoái, do vậy Ban tổ chức phát cho cả trẻ em đi theo dự lễ, cùng cha mẹ. Số còn lại gần 1 tấn, chuyển đến Bếp ăn từ thiện bệnh viện. Kim Long cổ miếu thì phát 13 tấn gạo, tăng gấp đôi so với năm qua. 

Sau Rằm cho đến cuối tháng Bảy Âm lịch, nhiều nơi còn tiếp tục, kết hợp cùng với các hội đoàn thể, phát gạo mì, tiền mặt cho người nghèo và khuyết tật. 

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Gieo mầm thiện 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Gieo mầm thiện 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Gieo mầm thiện 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Gieo mầm thiện 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học