Phật Giáo

Sóc Trăng: Nhóm Hành Trình Nhân Ái trợ giúp cho những người bất hạnh

Thứ năm, 18/06/2014 | 16:43

Khi đi về những vùng nông thôn sâu bắt gặp những cảnh đời bất hạnh, Lâm Trọng Khánh ở P.1, thị xã Vĩnh Châu đã nhen nhóm một ý nghĩ là làm điều gì đó để trợ giúp cho họ.

Đầu tháng 5/2014, Khánh trao đổi cùng nhóm bạn tại nơi cư ngụ và bạn ở nước ngoài, đồng lòng thành lập nhóm từ thiện mang tên Hành trình Nhân ái với 6 thành viên.
 
Chỉ hơn 1 tháng vận động nhóm tiếp nhận gần 60 triệu đồng, số tiền này đã trợ giúp cho Lâm Nạn còn gọi là Lâm Sang, ăn thịt rắn trở thành dị dạng ở xã Vĩnh Hải (mà trang web phật giáo đã đưa vào 15/2/2014), tiền mặt và bò để nuôi là 10 triệu đồng, hộ nầy cũng được nhiều đoàn khác đến trợ giúp số tiền lên hơn 100 triệu đồng, để cất dựng lại nhà ở và làm ăn sinh sống, trợ giúp cho bé Trịnh Ngọc Diễm ở Vĩnh Hải bị não úng thủy, bé Thạch Hiếu Năm ở Phường 1, bị bệnh tim và 206 người nghèo, khuyết tật quà gồm gạo, mì gói. Riêng cá nhân Khánh, giúp cho 1 gia đình có con bị ung bướu ở Vĩnh Hiệp 5 triệu đồng. 
 
Hiện nay, nhóm từ thiện Hành trình nhân ái tiếp tục vận động cho chương trình trợ giúp những học sinh nghèo, chuẩn bị vào năm học mới.  

Thiện Tâm

Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z