Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 30/03/2015, 14:07 PM

Sóc Trăng: Ra mắt đạo tràng Pháp Hoa

Sáng ngày 08/02/Ất Mùi (27/03/2015), tại chùa Pháp Hoa (phường 2, thị xã Vĩnh Châu) TT.Thích Thiện Thạnh - Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Sóc Trăng đã đến chứng minh buổi lễ ra mắt đạo tràng Pháp Hoa. 

 
Đạo tràng được thành lập và hoạt động dưới sự dẫn dắt của TT.Thích Phước Duyên, niệm Phật cầu vãng sinh Tây Phương Cực lạc, trợ niệm cho những người sắp lâm chung, góp phần vào các chương trình xã hội từ thiện tại chùa. 

TT.Thích Phước Duyên đã giảng giải cho phật tử về kinh Pháp Hoa, là bộ kinh được truyền bá sớm và rộng rãi. Các vị thiền sư Việt Nam đời Lý, Trần cũng thường chú trọng trì tụng, giảng dạy kinh Pháp Hoa song song với kinh Viên Giác, Kim Cang.

Thượng tọa nhấn mạnh, trong kinh Pháp Hoa có một câu dạy rất đặc biệt, nêu lên mục đích ra đời của mười phương chư Phật, câu đó là "Các đức Phật chỉ vì một việc trọng đại duy nhất mà ra đời, đó là vì khai thị cho chúng sinh ngộ nhập tri kiến Phật".

Vì thế kinh Pháp Hoa chính là bộ kinh nêu rõ mục đích ra đời của chư Phật. Sau đó, dặn dò phật tử đoàn kết với nhau để cùng tinh tấn tu học, đồng thời hướng dẫn những người thân cùng nhau tham gia các hoạt động tại chùa, nhằm xây dựng đạo tràng ngày càng đông hơn biết sống an lành và yêu thương trên bước đường về bến giác.

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Đạo Phật: Đạo là con đường, Phật là giác ngộ

Phật sự địa phương 17:26 15/08/2020

Trong từ đạo Phật, "đạo" là con đường, "Phật" là giác ngộ. Thực hành lời Phật chỉ dạy đi con đường giác ngộ giải thoát, đó mới là tu.

Lời muộn màng con thương gửi mẹ

Phật sự địa phương 16:44 15/08/2020

Hôm nay, mùa Vu lan sắp về, lòng con khắc khoải nhói đau khi nhớ về hình ảnh mẹ hiền nơi quê nghèo lam lũ, mỗi ngày vẫn mong ngóng con xa. Mẹ con là một người phụ nữ bình thường, nhưng với con mẹ là người rất phi thường.

Kinh Hiếu Tử

Phật sự địa phương 16:40 15/08/2020

Đó là đoạn Kinh văn trong bản Kinh Hiếu Tử. Đọc mà cảm nhận 2600 năm trước, Phật đã thấy những thống khổ mà người làm cha làm mẹ trải qua.

Xử lý vấn đề tình cảm theo quan niệm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:12 15/08/2020

Tình cảm vốn là bản năng sẵn có của loài người, vì vậy chỉ cần phù hợp với pháp luật, đạo đức, đều là những điều cho phép của Phật giáo. Phật giáo hoàn toàn không bài xích tình cảm, nhưng lại chủ trương dùng từ bi để thăng hoa tình cảm, lấy Bát-nhã để giáo hóa khơi thông tình cảm.

Từ điển Phật học