Phật Giáo

Sóc Trăng: Ra mắt đạo tràng Pháp Hoa

Thứ năm, 30/03/2015 | 14:07

Sáng ngày 08/02/Ất Mùi (27/03/2015), tại chùa Pháp Hoa (phường 2, thị xã Vĩnh Châu) TT.Thích Thiện Thạnh - Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Sóc Trăng đã đến chứng minh buổi lễ ra mắt đạo tràng Pháp Hoa. 

 
Đạo tràng được thành lập và hoạt động dưới sự dẫn dắt của TT.Thích Phước Duyên, niệm Phật cầu vãng sinh Tây Phương Cực lạc, trợ niệm cho những người sắp lâm chung, góp phần vào các chương trình xã hội từ thiện tại chùa. 

TT.Thích Phước Duyên đã giảng giải cho phật tử về kinh Pháp Hoa, là bộ kinh được truyền bá sớm và rộng rãi. Các vị thiền sư Việt Nam đời Lý, Trần cũng thường chú trọng trì tụng, giảng dạy kinh Pháp Hoa song song với kinh Viên Giác, Kim Cang.

Thượng tọa nhấn mạnh, trong kinh Pháp Hoa có một câu dạy rất đặc biệt, nêu lên mục đích ra đời của mười phương chư Phật, câu đó là "Các đức Phật chỉ vì một việc trọng đại duy nhất mà ra đời, đó là vì khai thị cho chúng sinh ngộ nhập tri kiến Phật".

Vì thế kinh Pháp Hoa chính là bộ kinh nêu rõ mục đích ra đời của chư Phật. Sau đó, dặn dò phật tử đoàn kết với nhau để cùng tinh tấn tu học, đồng thời hướng dẫn những người thân cùng nhau tham gia các hoạt động tại chùa, nhằm xây dựng đạo tràng ngày càng đông hơn biết sống an lành và yêu thương trên bước đường về bến giác.

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z