Phật Giáo

Sóc Trăng: Vu Lan ở chùa Hải Phước An

Thứ năm, 13/08/2014 | 15:47

Ngày 18/07/Giáp Ngọ (13/08/2014) quý sư thầy các chùa với hơn 1.000 người trong tỉnh Sóc Trăng và từ Tp.Hồ Chí Minh, tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Cà Mau về tham dự Đại lễ Vu Lan.

Ngậm ngùi tháng Bảy thu sang
Ai người con Phật Vu Lan nhớ về

Có lẽ đó là tiếng gọi trong tâm thức, từ ngôi chùa quê đầy nét đẹp của Vĩnh Châu (Sóc Trăng), nên hằng năm nơi đây đều chào đón hàng ngàn lượt khách thập phương đến viếng và thành kính dâng lễ. Ngày 18/07/Giáp Ngọ (13/08/2014) quý sư thầy các chùa với hơn 1.000 người trong tỉnh Sóc Trăng và từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Cà Mau về tham dự Đại lễ Vu Lan. 
 
Sau phần cung nghinh quý Chư tôn đức các phật tử tập trung vào lễ dâng cúng Pháp y, Trai tăng cúng dường và làm lễ cầu an cầu siêu. Vu Lan năm nay, các phật tử được nghe thầy Thích Minh Hạnh thuyết giảng nội dung về Hiếu đạo là nền tảng luân lý đạo đức của con người, nhưng Phật đạo còn hơn thế nữa. Đức Phật dạy Hiếu hạnh là hạnh của Phật, nếu ai muốn đồng với Chư Phật điều trước tiên phải hiếu nghĩa với hai đấng sinh thành. 

Nhân dịp này, các phật tử còn phát tâm cúng dường và góp phần cùng Thầy Thích Minh Thông trụ trì chùa thí thực 200 phần gạo, cho những người già khuyết tật trong xã Lạc Hòa, Vĩnh Hải, Phường 2. 

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z