Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 01/08/2022, 14:58 PM

Sống ở đời, được thì sao - mất thì sao

Làm người, chỉ cần chân thành thật dạ, không thẹn với lòng; làm việc thì tận lực hết sức, quang minh chính đại. Phần còn lại cứ để nhân duyên xoay chuyển, rồi đón nhận mọi kết quả đạt được, thì thế nào cũng có ý nghĩa và sự bình an riêng!

Sống ở đời, được thì sao - mất thì sao, nói cho cùng chúng ta cũng chỉ là những lữ khách đi qua chốn hồng trần. 

Trong tình cảm, hợp thì sao - tan thì sao, rốt cuộc mình cũng chỉ là người trải nghiệm của duyên phận

Với tiền tài, nhiều thì sao - ít thì sao, xét tổng thể thì chúng ta chỉ có thể sử dụng và lưu chuyển chúng!

Tất cả những vật ngoài thân, lúc sanh mình không mang đến thì khi chết cũng không thể mang đi. Vậy sao phải nặng nề, bám chấp vào đó?

Tâm bình an - Tiền tài cũng chẳng mua nổi

Sống ở đời, được thì sao - mất thì sao, nói cho cùng chúng ta cũng chỉ là những lữ khách đi qua chốn hồng trần.

Sống ở đời, được thì sao - mất thì sao, nói cho cùng chúng ta cũng chỉ là những lữ khách đi qua chốn hồng trần.

Dù bạn bè hay người thân, gặp được nhau là bởi nhân duyên, rời bỏ đi đều có lý do riêng, níu kéo cưỡng cầu để làm gì?!

Có nhiều sự tình, cần quên thì hãy quên đi, nên buông thì sớm buông tay, sao cứ phải suy tư để rồi sầu não?!

Với một vài người, không phải do mình không biết giữ, mà một khi họ đã muốn rời đi thì dù có dùng thâm tình nối kết, cũng chỉ làm vướng chân phiền phức; Trong một số việc, không phải không tận lực hết lòng, mà có những thứ không thuộc về mình, dù tính trăm phương ngàn kế, rốt cuộc cũng không làm chủ được.

Cho nên làm người, chỉ cần chân thành thật dạ, không thẹn với lòng; làm việc thì tận lực hết sức, quang minh chính đại. Phần còn lại cứ để nhân duyên xoay chuyển, rồi đón nhận mọi kết quả đạt được, thì thế nào cũng có ý nghĩa và sự bình an riêng!

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ni giới Khất sĩ tổ chức truyền giới biệt truyền hệ phái tại tịnh xá Ngọc Phương

Sống an vui 19:04 15/08/2022

Ngày 16-7-Nhâm Dần, tại giới trường tịnh xá Ngọc Phương (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra lễ truyền giới theo nghi thức biệt truyền của Hệ phái Khất sĩ cho 170 giới tử.

Phiên họp bất thường của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Sống an vui 18:59 15/08/2022

14 giờ chiều ngày 14-8-2022, chư tôn đức giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã có phiên họp bất thường, thảo luận và cho ý kiến về một số vấn đề của Hội đồng Chứng minh, việc tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban Chỉ đạo, Ban Nhân sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX họp trực tuyến

Sống an vui 18:56 15/08/2022

Chiều 15-8, Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương, Ban Nhân sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần IX tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối hai Văn phòng Trung ương GHPGVN tại chùa Quán Sứ - Hà Nội và thiền viện Quảng Đức - TP.HCM.

Phát lồ là gì?

Sống an vui 18:54 15/08/2022

Phát lồ là vạch cái lỗi của mình trước mọi người, trước chư Tăng, trước quần chúng để cho người ta thấy rõ mình có cái dở đó, để mình hứa trước mọi người sẽ cải tiến không còn dở nữa.