Phật Giáo

Sri Lanka: Chính phủ Công bố tuần lễ Phật đản PL.2560

Thứ năm, 17/05/2016 | 10:54

Chính phủ Sri Lanka đã tuyên bố tuần lễ Phật đản PL.2560 bắt đầu từ ngày 18 đến 24/05/2016 để đánh dấu sự kiện quan trọng nhất đối với Phật giáo đồ khắp nơi trên thế giới.

Đại lễ Vesak Festival-2016 cấp Quốc gia sẽ được tổ chức một tuần lễ tại ngôi Già lam cổ tự Nayigala Rajamaha, thị trấn Weeraketiya, quận Hambantota, miền Nam Sri Lanka.
 
Khai mạc Đại lễ sẽ diễn ra vào thứ Tư, ngày 18/05, và truyền thụ Quy giới cho người dân tại Kasagala Rajamaha Viharaya.

Theo kế hoạch, một số chương trình tôn giáo sẽ được tổ chức vào các ngày 19 và 20 tháng 05 tại ngôi Già lam cổ tự Nayigala Rajamaha và chiến dịch Sil sẽ được tổ chức vào ngày Poya Vesak, 21/05.

Theo Bộ Thông tin Chính phủ nước này cho biết; Cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka sẽ thân lâm đến dự  lễ hội chính được tổ chức vào Chủ Nhật (22/05) tại ngôi Già lam cổ tự Nayigala Rajamaha. 

Tổng thống SriLanka ra thông báo về việc phân bổ tài chính cho các ngôi tự việc Phật giáo trong quận Hambantota nhân dịp tổ chức Đại lễ Phật đản với tài khoản 29,1 triệu rupi. Việc này chính phủ sẽ giao cho Bộ Buddha Sasana thực hiện. Bộ Buddha Sasana cũng sẽ cung cấp thêm 9 triệu rupi riêng cho ngôi Già lam cổ tự Nayigala Rajamaha.

Ngoài ra, còn có các sự kiện như công nhận ngôi Già lam cổ tự Nayigala Rajamaha là một nơi thiêng liêng, ra mắt bộ tem kỷ niệm Vesak, và tặng thức ăn khô cho 250 gia đình có thu nhập thấp được thực hiện bởi Cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka.
 
Đây sẽ là lần đầu tiên một lễ hội Vesak cấp nhà nước được tổ chức tại một tỉnh ở miền Nam. Theo Bộ trưởng Tư pháp và Phật giáo Wijayadasa Rajapakshe, tất cả các tiện nghi sẽ được cung cấp cho những người hành hương tham dự Đại lễ Vesak Nhà nước.

Trong khi đó, Đại lễ Phật đản Quốc gia Buddha Rashmi Vesak 2016 được tổ chức ở thủ đô Colombo sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 25 tháng 05 năm 2016 tại ngôi chùa lịch sử Gangarama ở Colombo.

Vân Tuyền (Nguồn: Lanka Image)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z