Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/07/2020, 11:20 AM

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Phép mầu đã ở gần bệnh nhân Covid-19 - Stephen Cameron

Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM đã chuyển giao trách nhiệm hồi hương Stephen Cameron về Anh cho công ty bảo hiểm, những ai quan tâm đến ca bệnh này đều vỡ òa cảm xúc hạnh phúc: Anh ấy đã sống! Stephen Cameron, suốt 110 ngày làm bệnh nhân đã trải nghiệm một cuốn phim dằng dặc đầy kịch tính, nhiều lúc sự sống nghìn cân treo sợi tóc, các tiên lượng diễn đạt bởi từ ngữ tối màu. Các cơ quan nội tạng, thần kinh, cơ...của Stephen Cameron đều thương tổn nặng nề, nhất là phổi. Sinh tồn của Stephen Cameron phần lớn thời gian nhập viện tựa hẳn vào ECMO, hoạt động nhận thức mờ nhạt khá gần đời sống thực vật. Tình trạng Stephen Cameron cơ hồ gần gũi lằn ranh nhà Phật dung biệt ngữ “cận tử nghiệp” để chỉ. 

Bệnh nhân phi công đã có thể tự cầm ly uống nước. Ảnh: BVCR

Bệnh nhân phi công đã có thể tự cầm ly uống nước. Ảnh: BVCR

Sự sống bệnh nhân 91 và từ tâm của người Việt Nam

Stephen Cameron đã sống, Anh sẽ trở về Anh bằng đường hang không vào 12/7 này, không cần một ê kíp y tế đồng hành như từng tính toán.

Stephen Cameron sống trong môi trường văn hóa khác biệt với phương đông, tín ngưỡng khác, nhưng có lẽ Anh chia sẻ được khi sinh mệnh bị thử thách khắc nghiệt, những gì thiêng liêng thuộc về Phật giáo: cận tử nghiệp, do tích lũy nghiệp của Anh, nguyện cầu của nhiều người và đặc biệt là sự dốc lòng dốc sức của các thầy thuốc...Hết thảy tạo nên sức mạnh kéo Anh trở về đời sống. Đó chính là một câu chuyện nhiệm mầu.

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Góc nhìn Phật tử 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Góc nhìn Phật tử 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Góc nhìn Phật tử 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Góc nhìn Phật tử 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học