Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 31/05/2020, 09:23 AM

Phép mầu đã ở gần bệnh nhân Covid-19 - Stephen Cameron

Bệnh nhân 91 phi công người Anh nhập viện ngày 18-3, đến nay đã trải qua 2 tháng 11 ngày điều trị. Trong quá trình này đã có nhiều thời điểm sức khỏe diễn biến xấu, phổi gần như đông đặc (chỉ còn 10% hoạt động), nhưng trong vài ngày nay sức khỏe bệnh nhân đã tiến bộ lên từng ngày.

Tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam và thế giới ngày 28/5

Sự sống mong manh: Stephen Cameron - Phi công người Anh, bệnh nhân Covid-19, hiện đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM, ca còn lại duy nhất nặng trong số các ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam, đã có một hành trình tìm sự sống vô cùng kịch tính, khi đội ngũ y khoa Việt Nam thể hiện công phu điều trị cao nhất với tất cả những gì có  thể từ chuyên môn đến phương tiện y tế, thuốc men…

Stephen Cameron rời bệnh viện nhiệt đới TP. HCM khi đã sạch virus chủng mới corona sau những xét nghiệm âm tính liên tục, vấn đề còn lại và nặng nề ở tổn thương phổi, chứa năng thận cùng một loạt cơ quan khiến sinh tồn tựa hẳn vào sự hỗ trợ của ECMO.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp cho báo chí cụ thể tình hình sức khỏe của Stephen Cameron: bệnh viện đã phát hiện một loại vi khuẩn nguy hiểm tàn phá phổi của anh, vi khuẩn Burkholderia cepacia, ngoài tác nhân Covid-19. Phổi của Stephen Cameron có phần hoại tử, có khối đông đặc khiến có lúc đánh giá phần còn hoạt động của phổi bệnh nhân này chỉ chừng 10% dẫn đến kết luận rằng ghép phổi toàn phần là con đường duy nhất để cứu Stephen Cameron. Hướng tìm phổi chết não để ghép toàn phần được ưu tiên, song thủ tục tìm thân nhân của nam phi công ở Anh không có kết quả.

Ở Bệnh viện Chợ Rẫy, sự tập trung chuyên môn cao của đội ngũ bác sĩ tài năng đã đem đến một số thay đổi cho dù tiên lượng chung vẫn nặng. Đã tiến hành cai ECMO, cẩn thận sử dụng thuốc lợi tiểu thay có giai đoạn cho lọc thận, giảm và dừng thuốc an thần…

Phi công người Anh đã có thể biểu cảm khi các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy hỏi thăm - Ảnh: BV Chợ Rẫy cung cấp

Phi công người Anh đã có thể biểu cảm khi các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy hỏi thăm - Ảnh: BV Chợ Rẫy cung cấp

Phép mầu đã ở gần Stephen Cameron: Bệnh nhân 91 ở thời điểm gần đây nhất, theo xác nhân của lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy: phổi có mức thông khí đạt 40% (so với mức 10% trước đây), có giao tiếp đơn giản qua biểu hiện cơ thể, tri giác phục hồi khi tương tác với thầy thuốc… Dù tiên lượng vẫn nặng, song các bác sĩ cho rằng nếu phổi đạt mức thông khí trên 50% không cần ghép phổi Stephen Cameron vẫn sống!

Đội ngũ thầy thuốc trực tiếp điều  trị cho Stephen Cameron vừa có hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia của bộ y tế đánh giá tình hình ca bệnh Stephen Cameron, ghi nhận những tiến triển…

Phép mầu đã ở rất gần nam phi công của xứ sở sương mù nếu xét từ mốc phổi anh hầu như tê liệt, sự sống duy trì chỉ bởi ECMO. Stephen Cameron đã rơi nước mắt với các bác sĩ Việt Nam….

Hy vọng nhiều.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương chung tay giải cứu rau củ cho nông dân

Phòng chống virus corona 09:38 26/02/2021

Nhằm giúp đỡ nông dân các huyện trong tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn khi phải đổ bỏ hàng nghìn tấn củ cải do không bán được, ngày 25/02/2021 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Tân Sửu), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương đã thu mua giúp người nông dân tháo gỡ khó khăn.

Đắc đạo rồi đức Phật có giáo hóa chúng sinh không?

Phòng chống virus corona 09:30 26/02/2021

Sau khi giác ngộ, với lòng từ bi và sự minh xác rằng con người có thể hướng thiện và hướng thượng, Phật đi bộ sang Sarnath (Bénarès) để giáo hóa cho năm người bạn cùng tu khổ hạnh ngày trước.

Địa chỉ cần giúp đỡ: Bố mẹ tật nguyền nuôi con ngoan, học tốt

Phòng chống virus corona 08:58 26/02/2021

Đó là hoàn cảnh gia đình anh Dương Bá Ấn (SN 1979) và chị Lê Thị Chung (SN 1983), trú tại Tổ dân phố Thanh Tiên-P. Hương Xuân (TX Hương Trà-TT Huế). Anh Ấn mắc bệnh câm điêc từ nhỏ, do vậy, sức khỏe ốm yếu, vợ anh - chị Chung lại bị mắt trái không nhìn thấy, rồi loạn tiền đình, viêm xoang.

Quán chay Minh Thiện, Tiền Giang phát 100 bữa ăn sáng

Phòng chống virus corona 08:34 26/02/2021

Gieo duyên cho những người có hoàn cảnh khó khăn đón nhận bửa ăn sáng thanh tịnh. Sáng ngày 14 tháng giêng năm Tân Sửu (25/2/2021), tại Quán chay Minh Thiện, anh Võ Văn Trí đã phát tâm chế biến món bún chả giò chay cho 100 người khu vực Gò Công - Tiền Giang.

Từ điển Phật học

Travel Mag