Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 31/05/2020, 09:23 AM

Phép mầu đã ở gần bệnh nhân Covid-19 - Stephen Cameron

Phật Giáo

Bệnh nhân 91 phi công người Anh nhập viện ngày 18-3, đến nay đã trải qua 2 tháng 11 ngày điều trị. Trong quá trình này đã có nhiều thời điểm sức khỏe diễn biến xấu, phổi gần như đông đặc (chỉ còn 10% hoạt động), nhưng trong vài ngày nay sức khỏe bệnh nhân đã tiến bộ lên từng ngày.

Tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam và thế giới ngày 28/5

Sự sống mong manh: Stephen Cameron - Phi công người Anh, bệnh nhân Covid-19, hiện đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM, ca còn lại duy nhất nặng trong số các ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam, đã có một hành trình tìm sự sống vô cùng kịch tính, khi đội ngũ y khoa Việt Nam thể hiện công phu điều trị cao nhất với tất cả những gì có  thể từ chuyên môn đến phương tiện y tế, thuốc men…

Stephen Cameron rời bệnh viện nhiệt đới TP. HCM khi đã sạch virus chủng mới corona sau những xét nghiệm âm tính liên tục, vấn đề còn lại và nặng nề ở tổn thương phổi, chứa năng thận cùng một loạt cơ quan khiến sinh tồn tựa hẳn vào sự hỗ trợ của ECMO.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp cho báo chí cụ thể tình hình sức khỏe của Stephen Cameron: bệnh viện đã phát hiện một loại vi khuẩn nguy hiểm tàn phá phổi của anh, vi khuẩn Burkholderia cepacia, ngoài tác nhân Covid-19. Phổi của Stephen Cameron có phần hoại tử, có khối đông đặc khiến có lúc đánh giá phần còn hoạt động của phổi bệnh nhân này chỉ chừng 10% dẫn đến kết luận rằng ghép phổi toàn phần là con đường duy nhất để cứu Stephen Cameron. Hướng tìm phổi chết não để ghép toàn phần được ưu tiên, song thủ tục tìm thân nhân của nam phi công ở Anh không có kết quả.

Ở Bệnh viện Chợ Rẫy, sự tập trung chuyên môn cao của đội ngũ bác sĩ tài năng đã đem đến một số thay đổi cho dù tiên lượng chung vẫn nặng. Đã tiến hành cai ECMO, cẩn thận sử dụng thuốc lợi tiểu thay có giai đoạn cho lọc thận, giảm và dừng thuốc an thần…

Phi công người Anh đã có thể biểu cảm khi các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy hỏi thăm - Ảnh: BV Chợ Rẫy cung cấp

Phi công người Anh đã có thể biểu cảm khi các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy hỏi thăm - Ảnh: BV Chợ Rẫy cung cấp

Phép mầu đã ở gần Stephen Cameron: Bệnh nhân 91 ở thời điểm gần đây nhất, theo xác nhân của lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy: phổi có mức thông khí đạt 40% (so với mức 10% trước đây), có giao tiếp đơn giản qua biểu hiện cơ thể, tri giác phục hồi khi tương tác với thầy thuốc… Dù tiên lượng vẫn nặng, song các bác sĩ cho rằng nếu phổi đạt mức thông khí trên 50% không cần ghép phổi Stephen Cameron vẫn sống!

Đội ngũ thầy thuốc trực tiếp điều  trị cho Stephen Cameron vừa có hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia của bộ y tế đánh giá tình hình ca bệnh Stephen Cameron, ghi nhận những tiến triển…

Phép mầu đã ở rất gần nam phi công của xứ sở sương mù nếu xét từ mốc phổi anh hầu như tê liệt, sự sống duy trì chỉ bởi ECMO. Stephen Cameron đã rơi nước mắt với các bác sĩ Việt Nam….

Hy vọng nhiều.

Phật Giáo

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Phòng chống virus corona 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Phòng chống virus corona 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Phòng chống virus corona 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Phòng chống virus corona 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.