Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 14/05/2020, 14:14 PM

Sự sống bệnh nhân 91 và từ tâm của người Việt Nam

Đến nay, trung tâm hiến mô tạng đã ghi nhận chính thức hai trường hợp người Việt xin hiến phổi cứu nam phi công: một phụ nữ ngoài và một cựu binh hơn 70 tuổi ở Đắk Nông. Tâm sự của chị phụ nữ ẩn danh rất xúc động: cuộc đời vô thường, làm gì tốt cho đời sống cứ làm.

Tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam và thế giới ngày 14/5

Tình trạng sức khỏe của ca nhiễm Covid-19 số 91- nam phi công người Anh, 43 tuổi, đang điều trị tại bệnh viện nhiệt đới TP HCM, luôn được cập nhật trên các bảng tin về Covid- 19, đây là ca bệnh khó, tiên lượng xấu, phổi bị thương tổn cự kỳ nghiêm trọng.

Đến nay, đội ngũ thầy thuốc ở bệnh viện nhiệt đới TP. HCM tập trung cứu chữa nam phi công với những gì tốt nhất có thể, chi phí riêng ca số 91 đã gần 10 tỷ VNĐ.

Phổi của nam phi công bị xơ hóa, chỉ còn chừng 10 % hoạt động, chỉ định ghép phổi là con đường duy nhất cứu bệnh nhân. Một khi đã ghét phổi thành công, cũng rất khó về chuyên môn, nam phi công sẽ được kiểm tra kỹ, nếu sạch virus Covid-19, sẽ chuyển sang điều trị phục hồi nhu một ca bệnh về phổi.

Bệnh nhân 91 đã chạy ECMO được 38 ngày và phải sử dụng thuốc từ nước ngoài nhập về. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Bệnh nhân 91 đã chạy ECMO được 38 ngày và phải sử dụng thuốc từ nước ngoài nhập về. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Đến nay, trung tâm hiến mô tạng đã ghi nhận chính thức hai trường hợp người Việt xin hiến phổi cứu nam phi công: một phụ nữ ngoài và một cựu binh hơn 70 tuổi ở Đắk Nông. Tâm sự của chị phụ nữ ẩn danh rất xúc động: cuộc đời vô thường, làm gì tốt cho đời sống cứ làm. Chị vốn nhận được rất nhiều giúp đỡ trong đời sống và muốn chia sẻ với cuộc đời những gì có thể.

Bác cựu binh nôn nóng liên lạc xin hiến phổi chăm lo cho sinh mệnh nam phi công là công dân Vương quốc Anh. Cả chị phụ nữ và bác cựu binh đều không quen biết với bệnh nhân số 91, thuần túy tầm lòng với tha nhân, từ tâm vô lượng.

Nếu bệnh nhân số 91 - phi công người Anh biết hết tất cả những gì mọi người dành cho mình, về hai người tình nguyện hiến phổi hẳn rất cảm động. Một điều đặc biệt, bệnh nhân này cùng bệnh nhân số 158 được xác định là ổ dịch bar lây lan cho mọi người ở quán bar Buddha.

Chị phụ nữ hiến phổi cứu nam phi công không hề quen biết anh, và chị nhắc đến biệt ngữ Phật giáo vô thường khi nói về hành động của mình. Đời vô thường, nhân sinh càng khát khao sống có ý nghĩa...

Người Việt ở Nhật nương nhờ cửa chùa giữa Covid-19

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thực hành phương pháp Thiền nguyện

Góc nhìn Phật tử 09:21 01/03/2021

Thiền nguyện là phương tiện để người thực hành bước vào thế giới vườn tâm của chính mình, từ đó có thể chăm sóc những hạt giống từ bi và tỉnh thức, để khi cây ấy phát triển, nở hoa trong đời sống này bằng lời nói và hành động mang lại nhiều lợi lạc cho tự thân, tha nhân và môi trường sống.

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi run vì hạnh phúc khi cứu được bé gái

Góc nhìn Phật tử 09:19 01/03/2021

“Tôi vẫn đang rất run, run vì hạnh phúc bởi cứu được cháu bé. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn thấy hơi hối tiếc khi lúc đỡ bé vẫn khiến bé bị thương”. Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A kể lại.

Khúc gỗ an nhiên

Góc nhìn Phật tử 09:06 01/03/2021

Có một khúc gỗ nằm bên đường, hàng ngày hứng mưa nắng, chịu đè đạp bởi những bước chân của người đi đường, chịu cảnh chó, mèo, chim... phóng uế lên mình nó.

Những sao Việt nổi tiếng ăn chay trường để tìm sự an yên, bình tâm

Góc nhìn Phật tử 08:55 01/03/2021

MC Đại Nghĩa, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh và Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May là những sao Việt chọn ăn chay trường để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.

Từ điển Phật học

Travel Mag