Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 18/05/2022, 09:54 AM

Sư thầy giàu lòng nhân ái

Theo sư thầy Thích Nguyên An, để trở thành một người hạnh phúc không phải làm điều gì quá cao siêu, chỉ cần giúp đỡ, yêu thương mọi người và một lòng hướng tới điều tốt đẹp.

Hình ảnh giản dị của sư thầy Nguyên An

Hình ảnh giản dị của sư thầy Nguyên An

Thầy Thích Nguyên An, tên khai sinh là Nguyễn Bá Bình, sinh năm 1980, là một người con của quê hương Quảng Trị. Sau khi tốt nghiệp cử nhân Phật học của Học viện Phật giáo Việt Nam vào năm 2007, thầy được Giáo hội Phật giáo bổ nhiệm làm trụ trì tại chùa An Sơn - một ngôi chùa tại xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. 

Hướng đến đạo Phật, song song với việc lo toan phận sự của người tu sĩ, thầy Thích Nguyên An luôn hướng đến làm điều thiện. Thầy thường xuyên giúp đỡ những mạnh đời khó khăn, bất hạnh, hướng dẫn, khuyên bảo các em nhỏ làm điều tốt, hướng thiện. Những lời động viên cùng những món quà nhỏ của thầy đã giúp nhiều em nhỏ có thêm động lực vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Thầy Nguyên An hướng dẫn các em nhỏ học Phật pháp

Thầy Nguyên An hướng dẫn các em nhỏ học Phật pháp

Thầy Thích Nguyên An giao lưu với một thiếu nhi trong khóa tu mùa hè

Thầy Thích Nguyên An giao lưu với một thiếu nhi trong khóa tu mùa hè

Không chỉ vận động các nhà hảo tâm, các Phật tử giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, thầy Thích Nguyên An còn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, các tăng ni, Phật tử một lòng hướng thiện thông qua kênh youtube, facebook.

Thầy tâm niệm: “Trong cuộc sống, có rất nhiều mảnh đời bất hạnh, vì cuộc sống mưu sinh mà bản thân muốn hoặc không mong muốn đã gây ra nhiều lỗi lầm. Những con người đó biết quay đầu là bờ. Với những người chưa tốt, có điểm xấu ta phải khéo nâng chỗ tốt, khéo sửa chữa chỗ xấu cho họ”.

Thầy Thích Nguyên An trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học người dân tộc thiểu số

Thầy Thích Nguyên An trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học người dân tộc thiểu số

Theo thầy, mỗi người đều có cách hướng thiện khác nhau không bắt buộc phải tu hành, trở thành Phật tử hay tuân theo bất cứ tín ngưỡng nào, chỉ cần một lòng hiếu thảo, biết chia sẻ, giúp đỡ mọi người.

Thầy Nguyên An với các em thiếu nhi trong khóa tu mùa hè do thầy tổ chức

Thầy Nguyên An với các em thiếu nhi trong khóa tu mùa hè do thầy tổ chức

Doãn Phong - Vietnamnet

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chiếc tủ đông không lạnh bằng lòng người băng giá

Gieo mầm thiện 22:51 14/08/2022

Anh Đặng Trung Thìn, 27 tuổi, hàng xóm ở đối diện, người đã phát hiện ra cháu bé trong tủ cấp đông vẫn chưa hết bàng hoàng, với anh cuộc giải cứu bé trai nay sẽ chẳng bao giờ quên được. "Nếu chỉ chậm một thời gian nữa không ai dám chắc chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng giờ mọi thứ đều ổn"

Trang nghiêm tưởng niệm 10 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu viên tịch

Gieo mầm thiện 21:21 14/08/2022

Tưởng niệm 10 năm ngày viên tịch Trưởng lão Hòa thượng Minh Châu, Phó Pháp Chủ HĐCM; Nguyên Phó Chủ tịch TTHĐTS, Viện trưởng sáng lập Học viện PGVN và Viện nghiên cứu PHVN. TƯ GHPGVN, môn phái Tổ đình Tưởng Vân đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm, sáng ngày 14-8 (17-7 Nhâm Dần), tại Thiền viện Vạn Hạnh, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Ngôi chùa duy nhất thờ Phật bà Đại Tuệ tại Việt Nam

Gieo mầm thiện 18:36 14/08/2022

Chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) nằm trên đỉnh núi cao nhất của dãy núi Đại Huệ với độ cao gần 500m so với mực nước biển, chùa tọa lạc trong một không gian non nước hữu tình, nay đang là một trong những chốn hành hương thắng cảnh bậc nhất của miền đất Bắc Trung bộ.

Tụng kinh ở nhà có công đức không?

Gieo mầm thiện 18:34 14/08/2022

Lợi ích tụng Kinh ở chùa làm cho ta dễ nhiếp tâm hơn, không bận rộn con cháu xung quanh, thần lực đại chúng hộ trợ cho bạn tu tinh tấn hơn, từ trường cộng tu giúp bạn an lạc hơn ở nhà. Vậy thì tụng kinh ở nhà có công đức như ở chùa hay không?