Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 05/07/2019, 11:19 AM

Sư thầy Thích Đàm Tươi chùa Nhất nhận nuôi em bé bị bỏ rơi

Chiều 4/7, ni sư trụ trì chùa Nhất ở Nam Định, nơi có cháu bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi tại chùa vào chiều 3/7 cho biết, nhà sư này đã khước từ nhiều người đến nhận xin con nuôi và đang làm thủ tục để được trực tiếp nuôi dưỡng cháu bé này.

Ni sư Thích Đàm Tươi, trụ trì chùa Nhất (thôn Nhất, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) cho biết, chiều hôm trước (3/7), một cô gái trẻ đã mang con gái nhỏ đến chùa rồi bỏ lại cháu tại đây.

Trụ trì Thích Đàm Tươi cho biết, khoảng 14 giờ 30 phút chiều qua, 3/7, một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái khoảng hơn 1 tuổi vào chùa. Sau khi nói chuyện vài câu với trụ trì, cô gái này gửi con nhờ sư trông giúp với lý do "đi mua sữa cho cháu".

Đến hơn 4 giờ chiều cùng ngày, không thấy cô gái quay lại, ni sư Thích Đàm Tươi kiểm tra thì phát hiện cô gái đã bỏ đi, để một túi gồm quần áo của cháu bé và một lá thư cho biết cháu tên là Nguyễn Gia Hân, sinh ngày 6/6/2018, đồng thời nhờ nhà chùa nuôi dưỡng con. Lá thư viết:

" Xin cho con!

Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé đến nay. Vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân, nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận.

Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…".

Từ hôm qua đến nay, cháu bé vẫn vô tư vui chơi ở chùa, không hề khóc lóc. Đặc biệt cháu rất quấn quít với tôi ngay từ khi vào chùa ngày hôm qua nên tôi nghĩ giữa tôi và cháu bé có duyên với nhau. Ảnh:Tiền Phong

Từ hôm qua đến nay, cháu bé vẫn vô tư vui chơi ở chùa, không hề khóc lóc. Đặc biệt cháu rất quấn quít với tôi ngay từ khi vào chùa ngày hôm qua nên tôi nghĩ giữa tôi và cháu bé có duyên với nhau. Ảnh:Tiền Phong

Bài liên quan

Nhà sư này cho biết, ngay trong chiều qua, sau khi một người dân địa phương đăng tải vụ việc và nội dung bức thư lên mạng xã hội đã có rất nhiều người ở địa phương, thậm chí ở nơi khác liên hệ, đặt vấn đề về việc nhận cháu bé về nuôi dưỡng, làm con nuôi. Tuy nhiên, vị trụ trì này đã quyết định nhận nuôi cháu bé.

"Kể cả không có ai nhận nuôi thì nhà chùa cũng sẽ nhận nuôi cháu. Từ hôm qua đến nay, cháu bé vẫn vô tư vui chơi ở chùa,  không hề khóc lóc. Đặc biệt cháu rất quấn quít với tôi ngay từ khi vào chùa ngày hôm qua nên tôi nghĩ giữa tôi và cháu bé có duyên với nhau. Nhà chùa cũng neo người nên tôi đã báo cáo với chính quyền xã để làm thủ tục, xin được nuôi dưỡng cháu".

Về tình huống nếu mẹ cháu quay lại chùa xin con, sư Thích Đàm Tươi cho biết: "Khi sự việc đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người bình luận chỉ trích mẹ cháu. Riêng tôi nghĩ chắc có lý do gì đặc biệt nên cô ấy phải làm vậy chứ mẹ nào mà không thương con. Tôi sẽ nuôi cháu ăn học đầy đủ. Nếu mẹ cháu có tìm về thì sẽ để mẹ con cháu đoàn tụ, nhà chùa không có lý do gì níu giữ".

Phật Giáo
Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Trong nước 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh

Trong nước 13:57 26/05/2020

Câu hỏi từ ngàn xưa đã được đặt ra là cái gì đã giúp cho sự luân hồi chuyển sinh được thực hiện, phải chăng đó là linh hồn? Nhưng linh hồn thật sự có hay không? Nếu có thì linh hồn là gì? Linh hồn hiện hữu hay vô hình?

Thực tập quán niệm hơi thở thế nào cho đúng?

Trong nước 13:49 26/05/2020

Phối hợp ý thức về hơi thở và ý thức về những động tác của thân thể, đó là pháp môn cơ bản để chấm dứt loạn tưởng, sống trong tỉnh thức và vun trồng định lực.

Phát quà cho bệnh nhân làng phong

Trong nước 11:10 26/05/2020

Vừa qua, các thành viên của Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm, TP. HCM, dưới sự hướng dẫn của ông Nguyễn Đăng Hoàng - Chủ tịch hội đã đến Quy Hòa, Bình Định, thăm hỏi trao 330 suất quà gồm cho cho những người bệnh phong và phát 25 xe đạp để họ có phương tiện bán vé số.