Phật Giáo

Mẹ 'đau lòng' bỏ con tại chùa Nhất, Nam Định, để 'còn đi lấy chồng'

Thứ năm, 04/07/2019 | 10:44

Một bé gái kháu khỉnh đáng yêu được người mẹ trẻ đưa vào chùa Nhất (huyện Ý Yên, Nam Định) gửi bảo đi mua sữa cho con. Thế nhưng người mẹ này sau đó không quay lại.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao hình ảnh một bé gái kháu khỉnh, đáng yêu bị bỏ rơi tại chùa Nhất, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Do mới hơn 1 tuổi nên bé hồn nhiên vui chơi mà không biết rằng mình đã bị mẹ bỏ rơi kèm lá thư cùng một vài bộ quần áo.

Cháu bé bị mẹ đưa lên chùa rồi bỏ lại

Cháu bé bị mẹ đưa lên chùa rồi bỏ lại

Trong lá thư ngắn gọn người mẹ để lại có nội dung: “Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé đến nay. Vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”.

Ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng xác nhận khoảng 16h40 chiều ngày 3/7 đơn vị nhận được thông tin chùa Nhất báo có tiếp nhận một cháu bé bị mẹ bỏ rơi.

“Theo nhà chùa vào khoảng 14h30 chiều qua có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa nhờ gửi để đi mua sữa cho con. Lúc đó sư thầy đang làm lễ trong chùa nghĩ người dân gửi bình thường nên nhận trông giúp. Thế nhưng, sau đó không thấy mẹ cháu quay lại. Nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư mẹ cháu bé để lại cùng bộ quần áo của cháu bé”, ông Khởi thông tin.

Lá thư người mẹ để lại

Lá thư người mẹ để lại

Quần áo của bé mẹ để lại

Quần áo của bé mẹ để lại

Theo ông Khởi, theo như lá thư người mẹ để lại thì cháu bé được hơn 1 tuổi, đang tập nói. Cháu bé rất hồn nhiên, đáng yêu. “Hôm qua cháu bé vẫn vô tư vui chơi ở sân nhà chùa. Nhìn chúng tôi đoán được bé cũng được tiếp xúc nhiều với mọi người nên không tỏ ra xa lạ với ai. Cháu bé cũng hoàn toàn khoẻ mạnh. Hiện chúng tôi đang tạm thời gửi nhà chùa chăm sóc để xác minh nhân thân cháu bé”, ông Khởi thông tin thêm.

Bài liên quan
Bình Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z