Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 01/06/2019, 10:33 AM

Sỹ Luân bật khóc nhớ về quá khứ, quyên góp tiền hỗ trợ trẻ em nghèo và người già neo đơn

Chiều 30.5, ca sĩ, nhạc sĩ Sỹ Luân đã giới thiệu dự án từ thiện "Trái tim yêu thương" nhằm đánh dấu chặng đường 20 năm ca hát. Dự án thu hút rất nhiều người và các đồng nghiệp như Lam Trường, Phương Thanh, Thanh Thủy, Thanh Bạch, Chi Dân... cũng đã đến chia vui và kêu gọi đồng hành cùng chương trình.

Được biết, người khởi xướng chương trình có cơ duyên từ nghệ sĩ Thanh Thủy. Cô chia sẻ rằng suốt những năm làm nghề, bản thân cảm thấy mình quá may mắn khi sinh ra được vẹn toàn, được làm công việc mình thích, được khán giả yêu thương.

Khi nhìn những bệnh nhi đang phải chống chịu với bệnh tật hàng ngày, Thanh Thủy nghĩ ngay đến việc phải làm một chương trình thiện nguyện có ích để giúp đỡ những hoàn cảnh đó.

Với Thanh Thủy, Sỹ Luân là một người quá may mắn khi sống sót qua tai nạn kinh hoàng, được

Với Thanh Thủy, Sỹ Luân là một người quá may mắn khi sống sót qua tai nạn kinh hoàng, được "ơn trên đã chọn" nên rất phù hợp để làm đầu tàu cho dự án này.

Thanh Thủy vô cùng tin yêu giao toàn bộ dự án cho Sỹ Luân phụ trách. Với Thanh Thủy, Sỹ Luân là một người quá may mắn khi sống sót qua tai nạn kinh hoàng, rất có cơ duyên, nên rất phù hợp để làm đầu tàu cho dự án này. Dù vậy, cô vẫn luôn đồng hành cùng Sỹ Luân trong chặng đường sắp tới.

Sỹ Luân bật khóc khi hồi tưởng lại khoảng thời gian mất trí nhớ, phải có người đút ăn như trẻ thiểu năng trí tuệ

Sỹ Luân bật khóc khi hồi tưởng lại khoảng thời gian mất trí nhớ, phải có người đút ăn như trẻ thiểu năng trí tuệ

Cũng tại buổi họp báo dự án này, Sỹ Luân đã bất ngờ bật khóc khi nhớ lại khoảng thời gian nằm trên giường bệnh. "Nhìn những bệnh nhi không thể đi đứng, ăn uống mà phải có người chăm sóc, Luân nhớ lại bản thân mình ngày đó. Lúc mới tỉnh dậy sau tai nạn, Luân không nhớ gì cả, không biết mình là ai, người Luân nhớ duy nhất là mẹ. Luân như một đứa trẻ thiểu năng, không biết đi đứng, không biết đi vệ sinh, mẹ là người ở bên giúp đỡ Luân làm tất cả những chuyện ấy. Thế nhưng Luân may mắn hơn các em vì Luân có mẹ bên cạnh, trong khi các em đều là trẻ mồ côi." Sỹ Luân tâm sự.

MV chủ đề của dự án được Sỹ Luân kết hợp với NSUT Thành Lộc, Thanh Bạch, Lam Trường, Phương Thanh và nhiều nghệ sĩ khác cùng nhau góp giọng.

MV chủ đề của dự án được Sỹ Luân kết hợp với NSUT Thành Lộc, Thanh Bạch, Lam Trường, Phương Thanh và nhiều nghệ sĩ khác cùng nhau góp giọng.

Bài liên quan

Những chia sẻ và cả những giọt nước mắt của Sỹ Luân đã khiến nhiều người xúc động. Anh mong rằng, việc làm nhỏ bé của mình có thể giúp lan tỏa yêu thương và kêu gọi được những cánh tay nhân ái vươn ra để giúp đỡ các bệnh nhi.

Cũng ngay tại buổi họp báo, nhiều mạnh thường quân đã đóng góp tổng cộng gần 800 triệu dù dự án vẫn chưa bắt đầu triển khai.

Ngay trong buổi giới thiệu này Sỹ Luân đã tổ chức bán đấu giá tranh nghệ thuật để đóng góp vào mái ấm chùa Kỳ Quang, xây thư viện cho một trường học tại Sapa, xây dựng một viện dưỡng lão cho người già neo đơn.

Sỹ Luân - Phương Thanh - Lam Trường

Sỹ Luân - Phương Thanh - Lam Trường

Sỹ Luân đã ăn chay trường và tu tập khá lâu

Sỹ Luân đã ăn chay trường và tu tập khá lâu

Sỹ Luân và các quý khách tham dự

Sỹ Luân và các quý khách tham dự

Bài liên quan

Theo Sỹ Luân, số tiền thu được tính từ nhiều đóng góp là 500 triệu đồng đến từ các doanh nhân trong hiệp hội doanh nhân quốc tế có trụ sở tại Singapore và mạnh thường quân.

Dự kiến buổi diễn đầu tiên bắt đầu vào tháng 9.2019 tại Singapore. Sau đó, buổi diễn sẽ tổ chức tại Việt Nam. Tất cả tiền thu được đóng góp vào các hoạt động thiện nguyện của Sỹ Luân.

Đây là dự án sẽ được duy trì bền lâu và xin tri ân tấm lòng Bồ tát của anh!

Bài liên quan
Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Gieo mầm thiện 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Gieo mầm thiện 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Gieo mầm thiện 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Gieo mầm thiện 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag