Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 01/06/2019, 10:33 AM

Sỹ Luân bật khóc nhớ về quá khứ, quyên góp tiền hỗ trợ trẻ em nghèo và người già neo đơn

Phật Giáo

Chiều 30.5, ca sĩ, nhạc sĩ Sỹ Luân đã giới thiệu dự án từ thiện "Trái tim yêu thương" nhằm đánh dấu chặng đường 20 năm ca hát. Dự án thu hút rất nhiều người và các đồng nghiệp như Lam Trường, Phương Thanh, Thanh Thủy, Thanh Bạch, Chi Dân... cũng đã đến chia vui và kêu gọi đồng hành cùng chương trình.

Được biết, người khởi xướng chương trình có cơ duyên từ nghệ sĩ Thanh Thủy. Cô chia sẻ rằng suốt những năm làm nghề, bản thân cảm thấy mình quá may mắn khi sinh ra được vẹn toàn, được làm công việc mình thích, được khán giả yêu thương.

Khi nhìn những bệnh nhi đang phải chống chịu với bệnh tật hàng ngày, Thanh Thủy nghĩ ngay đến việc phải làm một chương trình thiện nguyện có ích để giúp đỡ những hoàn cảnh đó.

Với Thanh Thủy, Sỹ Luân là một người quá may mắn khi sống sót qua tai nạn kinh hoàng, được

Với Thanh Thủy, Sỹ Luân là một người quá may mắn khi sống sót qua tai nạn kinh hoàng, được "ơn trên đã chọn" nên rất phù hợp để làm đầu tàu cho dự án này.

Thanh Thủy vô cùng tin yêu giao toàn bộ dự án cho Sỹ Luân phụ trách. Với Thanh Thủy, Sỹ Luân là một người quá may mắn khi sống sót qua tai nạn kinh hoàng, rất có cơ duyên, nên rất phù hợp để làm đầu tàu cho dự án này. Dù vậy, cô vẫn luôn đồng hành cùng Sỹ Luân trong chặng đường sắp tới.

Sỹ Luân bật khóc khi hồi tưởng lại khoảng thời gian mất trí nhớ, phải có người đút ăn như trẻ thiểu năng trí tuệ

Sỹ Luân bật khóc khi hồi tưởng lại khoảng thời gian mất trí nhớ, phải có người đút ăn như trẻ thiểu năng trí tuệ

Cũng tại buổi họp báo dự án này, Sỹ Luân đã bất ngờ bật khóc khi nhớ lại khoảng thời gian nằm trên giường bệnh. "Nhìn những bệnh nhi không thể đi đứng, ăn uống mà phải có người chăm sóc, Luân nhớ lại bản thân mình ngày đó. Lúc mới tỉnh dậy sau tai nạn, Luân không nhớ gì cả, không biết mình là ai, người Luân nhớ duy nhất là mẹ. Luân như một đứa trẻ thiểu năng, không biết đi đứng, không biết đi vệ sinh, mẹ là người ở bên giúp đỡ Luân làm tất cả những chuyện ấy. Thế nhưng Luân may mắn hơn các em vì Luân có mẹ bên cạnh, trong khi các em đều là trẻ mồ côi." Sỹ Luân tâm sự.

MV chủ đề của dự án được Sỹ Luân kết hợp với NSUT Thành Lộc, Thanh Bạch, Lam Trường, Phương Thanh và nhiều nghệ sĩ khác cùng nhau góp giọng.

MV chủ đề của dự án được Sỹ Luân kết hợp với NSUT Thành Lộc, Thanh Bạch, Lam Trường, Phương Thanh và nhiều nghệ sĩ khác cùng nhau góp giọng.

Bài liên quan

Những chia sẻ và cả những giọt nước mắt của Sỹ Luân đã khiến nhiều người xúc động. Anh mong rằng, việc làm nhỏ bé của mình có thể giúp lan tỏa yêu thương và kêu gọi được những cánh tay nhân ái vươn ra để giúp đỡ các bệnh nhi.

Cũng ngay tại buổi họp báo, nhiều mạnh thường quân đã đóng góp tổng cộng gần 800 triệu dù dự án vẫn chưa bắt đầu triển khai.

Ngay trong buổi giới thiệu này Sỹ Luân đã tổ chức bán đấu giá tranh nghệ thuật để đóng góp vào mái ấm chùa Kỳ Quang, xây thư viện cho một trường học tại Sapa, xây dựng một viện dưỡng lão cho người già neo đơn.

Sỹ Luân - Phương Thanh - Lam Trường

Sỹ Luân - Phương Thanh - Lam Trường

Sỹ Luân đã ăn chay trường và tu tập khá lâu

Sỹ Luân đã ăn chay trường và tu tập khá lâu

Sỹ Luân và các quý khách tham dự

Sỹ Luân và các quý khách tham dự

Bài liên quan

Theo Sỹ Luân, số tiền thu được tính từ nhiều đóng góp là 500 triệu đồng đến từ các doanh nhân trong hiệp hội doanh nhân quốc tế có trụ sở tại Singapore và mạnh thường quân.

Dự kiến buổi diễn đầu tiên bắt đầu vào tháng 9.2019 tại Singapore. Sau đó, buổi diễn sẽ tổ chức tại Việt Nam. Tất cả tiền thu được đóng góp vào các hoạt động thiện nguyện của Sỹ Luân.

Đây là dự án sẽ được duy trì bền lâu và xin tri ân tấm lòng Bồ tát của anh!

Bài liên quan
Phật Giáo
Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Gieo mầm thiện 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Gieo mầm thiện 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Gieo mầm thiện 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Gieo mầm thiện 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học