Phật Giáo

Tài tử Anh hùng xạ điêu sang Thái Lan tu

Thứ sáu, 09/08/2019 | 10:26

Hồng Triều Phong từ lâu đã có tâm nguyện sẽ đi tu trước khi chạm ngưỡng 60 tuổi. Đó là lý do nam diễn viên 59 tuổi đến Chiang Mai (Thái Lan) tham gia một khóa tu vào tháng 7 vừa qua.

>>Phật giáo và người trẻ 

Hồng Triều Phong đi tu ở Thái Lan. Ảnh: On.

Hồng Triều Phong đi tu ở Thái Lan. Ảnh: On.

Theo tờ On đưa tin, Hồng Triều Phong – nam diễn viên bộ phim nổi tiếng 'Anh hùng xạ điêu' tâm nguyện đi tu trước khi sang tuổi 60 (ông sinh năm 1960). "Lòng tôi chẳng còn vướng bận gì. Sau khi cạo đầu, tôi như một đứa trẻ mới chào đời", diễn viên cho biết. Ông hy vọng sau khóa tu có thể điềm tĩnh, tự tại đón nhận mọi điều xảy đến.

Cuộc đời của nghệ sĩ sinh năm 1960 nhiều biến cố, năm 2017, ông bị chẩn đoán mắc ung thư lưỡi, phải cắt bỏ hai phần ba lưỡi để ngăn chặn bệnh tật chuyển biến xấu. Những năm qua, ông được vợ cũ giúp đỡ chống chọi bệnh tật. Hồng Triều Phong hiện đang trong giai đoạn điều trị và tập trung dưỡng bệnh.

Hồng Triêu Phong từng tham gia các tác phẩm kinh điển: Bao Thanh Thiên, Anh hùng xạ điêu… do TVB sản xuất.

Hồng Triêu Phong từng tham gia các tác phẩm kinh điển: Bao Thanh Thiên, Anh hùng xạ điêu… do TVB sản xuất.

Trước đó, Hồng Triều Phong mất nhiều năm điều trị chứng rối loạn lưỡng cực (một hội chứng rối loạn tâm thần). Cha nam diễn viên mất vì ung thư phổi. Mẹ mắc chứng Alzheimer. Anh trai tử vong sau khi ngã do uống nhiều rượu.

Ông cũng tâm sự thêm rằng: "Trời cao có công bằng hay không, tôi vẫn bình thản tiếp nhận". Ông để lại di nguyện hậu sự cho con trai mong muốn sau khi chết sẽ được hỏa táng: "Cơ thể sau khi chết nếu có thể hiến tạng cứu ai thì hãy cứu người đó trước khi hỏa táng". Hiện tại, Hồng Triều Phong vẫn kiên trì ăn chay niệm Phật và tập trung điều trị bệnh.

Tạo hình của Hồng Triều Phong trong

Tạo hình của Hồng Triều Phong trong "Anh hùng xạ điêu" 1994.

Hồng Triêu Phong được biết đến là nam diễn viên nổi tiếng thập niên 1980 của màn ảnh nhỏ Hong Kong. Sở hữu ngoại hình nam tính cùng chiều cao vượt trội, ông được mời tham gia loạt phim ăn khách của đài TVB như Anh hùng xạ điêu 1994, Nam Hiệp Triển Chiêu 1994, Bao Thanh Thiên 1995, Nhất hào hoàng đình 2,… Ngoài ra, nam diễn viên còn là một nhà văn, từng làm chủ biên tạp chí và xuất bản sách.

Minh Chính
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z