Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/02/2020, 08:35 AM

Tặng quà và hướng dẫn bảo vệ sức khỏe tại Tiền Giang, TT-Huế

Vừa qua, chư Tăng và Phật tử chùa Dư Khánh tại Tiền Giang và Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Quảng Điền, TT Huế đã có những hoạt động từ thiện: Hướng dẫn người dân bảo vệ sức khỏe, cảnh giác với dịch, tặng quà tới các bà con nghèo...

> Tin tức Phật giáo mới nhất 

Tiền Giang: Ngày 17-2, chư Tăng và Phật tử chùa Dư Khánh đã kết hợp cùng Đoàn Thanh niên Thị xã Gò Công thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn người dân địa phương cảnh giác cao với dịch bệnh, tự phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Chương trình được thực hiện vào buổi sáng tại chợ Gò Công, nên có đông người tham dự và nhận được sự ủng hộ, đón nhận của đông đảo người dân địa phương.

Nhóm Phật tử chùa Dư Khánh đã tiến hành phát 300 khẩu trang, 300 bánh xà phòng cùng các tờ rơi cảnh báo dịch bệnh cho người dân.

TT - Huế: Sáng 16-2, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Quảng Điền, đã trao tặng 74 phần quà từ thiện đến các trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện.

Chương trình diễn ra tại văn phòng BTS GHPGVN huyện, do NT.Thích nữ Như Minh và NS.Thích nữ Diệu Đàm – Trưởng ban phối hợp cùng các gia đình Phật tử phát tâm thực hiện. Các phần quà bao gồm: Mùng, bánh, sữa và tiền mặt, mỗi suất trị giá 600.000 đồng.

TT-HUE 2

Dịp này, NT.Thích nữ Như Minh cũng đã có bài pháp ngắn động viên các bà con nghèo, các gia đình có người khuyết tật và hoàn cảnh khó khăn luôn lạc quan, sống hướng thiện.

“Qua đây, Ban Từ thiện Xã hội cũng gửi niệm ân đến các đạo hữu Phật tử thiện tín khắp nơi đã trợ duyên nhiều mặt để các các công tác từ thiện từ dịp đầu năm đến giờ đều được hoàn thành viên mãn, đem sự an lạc hạnh phúc đến cho bà con nghèo, có hoàn cảnh tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị” – vị Ni trưởng nói.

TT-HUE 1

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Tin Phật sự 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Tin Phật sự 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Tin Phật sự 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Tin Phật sự 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.