Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 28/01/2015, 09:25 AM

Tây Ninh: PG huyện Dương Minh Châu tổng kết phật sự 2014

Sáng ngày 08/12/Giáp Ngọ (27/01/2015), tại chùa Linh Nghĩa - VP BTS GHPGVN huyện Dương Minh Châu tổ chức lễ Tổng kết công tác phật sự năm 2014 và phương hướng hoạt động phật sự năm 2015 của Ban HDPT tỉnh Tây Ninh và BTS GHPGVN huyện Dương Minh Châu, khánh thành Bảo tháp Báo Ân

Quang lâm chứng minh Hòa thượng Thích Tịnh Khai – thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Hòa thượng Thích Niệm Thới – Phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Chư tôn đức tăng, ni trong BTS tỉnh, huyện Dương Minh Châu cùng Chư tôn đức trụ trì các tự viện và phật tử trong huyện đồng tham dự. Bên canh đó còn có sự hiện diện tham dự của đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp.
 
Đại đức Thích Nghiêm Đạo thay lời cho BTC có lời diễn văn khai mạc nêu lên ý nghĩa của buổi lễ và tri ân chư vị đã quan tâm giúp đỡ Ban HDPT tỉnh và BTS GHPGVN huyện Dương Minh Châu trong suốt năm qua.

Sư cô Thích Nữ Hạnh Linh báo cáo công tác hoạt động phật sự năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015: Trong năm 2014 ban HDPT đã đi vào ổn định và thực hiện đúng chương trình và nhiệm vụ đã đề ra.

Sư cô Thích Nữ Diệu Đức báo cáo: Trong năm 2014 BTS, mọi công tác phật sự từ tăng sự, hoằng pháp..... đạt được những thành quả nhất định, đáng kể nhất là công tác từ thiện trên 800 triệu đồng và thực hiện đúng chương trình và nhiệm vụ đã đề ra. 

Ông Nguyễn Hữu Ngãi phát biểu ghi nhận những đóng góp của BTS cũng như chùa Linh Nghĩa trong thời gian qua và tin tưởng sự gắn kết nội bộ giúp cho sự ổn định và phát triển của Phật giáo huyện nhà trong thời gian tới; 

Hòa thượng Thích Huệ Tâm chúc mừng và tán dương Chư tôn đức tăng, ni trong BTS huyện nhà đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã đề ra trong năm qua và vạch định chương trình cho năm 2015, góp phần cho sự phát triển của Phật giáo Tây Ninh.

Đại đức Thích Huệ Chơn – Trưởng Ban TTTT GHPGVN tỉnh có lời cảm tạ tri ân đến Chư tôn đức và chính quyền các cấp cùng phật tử gần xa đã tham dự buổi Lễ thành công tốt đẹp.

BTC nhận được lẵng hoa và phần quà của Chư tôn đức và chính quyền các cấp thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với công tác phật sự của BTS cũng như bổn tự chùa Linh Nghĩa.

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Tây Ninh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Phật sự địa phương 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Phật sự địa phương 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Phật sự địa phương 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Phật sự địa phương 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học