Phật Giáo

Thái Bình: Các chùa tổ chức khóa tu mùa hè

Thứ năm, 09/07/2018 | 10:55

Ba tháng hè là thời gian chư tăng an cư kiết hạ theo luật Phật dạy. Đây cũng là thời gian các chùa mở khóa tu mùa hè dành cho học sinh, sinh viên có cơ hội được học hỏi giáo lý nhà Phật, thực tập đời sống hướng thiện đạo đức để xây dựng nhân cách cao đẹp, tránh xa những tiêu cực của xã hội. 

 
Sáng ngày 25/05/Mậu Tuất (08/07/2018), chùa Từ Vân (thôn Bình Minh, xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư) đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc với chủ đề “Thắp sáng niềm tin – Ươm mầm tuổi trẻ” dành cho gần 200 bạn trẻ tham dự. TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS, Trưởng ban Hoằng pháp PG Thái Bình; cùng chư tăng, ni đã hướng dẫn các bạn trẻ các uy nghi, phép tắc khi đến chùa, sách tấn các bạn tinh tấn, nỗ lực tu học, giảng về phép tắc người con hiếu thảo trong “Đệ tử quy”.
 
Sáng cùng ngày, chùa Phúc Hậu (thôn Triều Quyến, xã Hòa Tiến, Hưng Hà) đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho trên 100 bạn trẻ trong và ngoài xã. Trong một ngày, các bạn được nghe giảng, tụng kinh Vu Lan, thi vẽ tranh thuyết trình với sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Nhuận Tâm - UV ban Hoằng pháp PG tỉnh cùng quý chư ni bản tự.
 
* Tp.Thái Bình: Nối tiếp thành công của các khóa tu trước, năm nay, Đạo tràng Liên Trì Hải Hội (Tp.Hà Nội) đã chọn chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) làm địa điểm tổ chức khóa tu học hè dành cho gần 50 em nhỏ trong một tháng. Trong khóa học, quý thầy đã hướng dẫn các bạn nhỏ một số uy nghi khi tham dự khóa tu, học đạo đức Thánh hiền được gửi gắm trong “Phép tắc người con”. Tối ngày 07/07/2018, khóa tu đã khép lại với lễ kết khóa và tri ân cha mẹ. 
 
* Huyện Thái Thụy: Trong ba ngày, từ ngày 06-08/07/2018 (23-25/5/Mậu Tuất), chùa Bụt Mọc (thôn Bắc Sơn, xã Thái Hòa) đã tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ 7 với chủ đề “Hương từ bi”. Trong ngày đầu tiên của khóa tu đã có trên 500 bạn trẻ về tham dự với sự hướng dẫn tu học của Sư cô trụ trì Thích Đàm Lương cùng Chư tôn đức tăng, ni. 

Sau các thời giảng pháp của ĐĐ.Thích Tâm Đạo (Chư tăng chùa Hoằng Pháp, Tp.HCM), TS.Bùi Hữu Dược (Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ), các bạn trẻ được sống trong không khí sôi động trong các trò chơi như thi nấu ăn, tham gia phiên chợ đồng quê, thi vẽ tranh thuyết trình, lắng lòng thanh tịnh nhớ về công ơn cha mẹ khi tụng kinh Vu Lan, xúc động trong đêm thắp nến tri ân, sinh hoạt văn nghệ, học phương pháp lạy Phật, kinh hành…

Ban TTTT Tp.Thái Bình 
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z