Phật Giáo

Thái Bình: Chùa Từ Xuyên tổ chức Đại lễ Vu Lan – Bông hồng cài áo

Thứ năm, 06/08/2014 | 12:05

Trong ba ngày từ ngày 1-3/08/2014 (6-8/07/Giáp Ngọ), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) tổ chức Pháp hội cầu siêu cửu huyền thất tổ, đồng bào tử nạn, cầu nguyện cho quốc thái dân an và tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2558 – DL.2014.

Tháng Bảy mùa thu lá rụng vàng
Ấy mùa nhân loại đón Vu Lan
Bâng khuâng nhớ đến ân sinh dưỡng
Thổn thức tâm con ngấn lệ tràn
 
 
Mỗi năm, khi những làn gió thu se lạnh thổi về, lá vàng lác đác rơi theo từng hạt mưa bay, báo hiệu một mùa Vu Lan nữa lại đến. Lòng người con Phật cũng chạnh nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của hai đấng sinh thành. Khi tiếng chuông chùa ngân nga trầm bổng vang nhẹ vào cõi hư vô tịch tĩnh, như rót vào lòng người bao nỗi niềm thổn thức, khiến lòng người như vang vọng những thiết tha trong ngày Vu Lan báo hiếu.
 
 
Hòa trong không khí chào đón lễ hội Vu Lan – mùa xuân của Phật giáo, mùa Chư tăng ni thêm tuổi Hạ sau ba tháng Kiết hạ An cư, trong ba ngày từ ngày 1-3/08/2014 (6-8/07/Giáp Ngọ), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) tổ chức Pháp hội cầu siêu cửu huyền thất tổ, đồng bào tử nạn, cầu nguyện cho quốc thái dân an và tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2558 – DL.2014. 
 
 
 
 
Đặc biệt vào tối ngày 03/08, đại lễ Vu Lan – Bông hồng cài áo đã được tổ chức. Tham dự Đại lễ Chư tôn đức tăng BTS PG Thái Bình, cùng chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện, tịnh thất, niệm Phật đường trong và ngoài tỉnh Thái Bình. Buổi lễ còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo chính quyền, các Sở, ban ngành của tỉnh Thái Bình, và gần 1000 thiện nam, tín nữ phật tử về tham dự.
 
 
 
 
 

Phúc Hào – Phúc Đạo
Phúc Hào – Phúc Đạo
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z