Phật Giáo

Thái Bình: Chùa Từ Xuyên và khóa tu ý nghĩa

Thứ năm, 28/07/2014 | 13:07

14h00 chiều ngày 29/06/Giáp Ngọ (25/07/2014), chùa Từ Xuyên (Tp.Thái Bình) tổ chức lễ Quy y Tam Bảo cho các bạn thiện sinh tham dự khóa tu mùa hè.

Trước khi bước vào lễ Quy y Tam Bảo, đại chúng đã được nghe ĐĐ.Thích Đạt Ma Phổ Tràng – giảng sư thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Hà Nội) thuyết giảng về “Tam Quy, ngũ Giới và ý nghĩa của Quy y Tam Bảo”. Qua thời pháp, các bạn đã hiểu thế nào là “Phật, Pháp, Tăng” và năm giới: không sát sinh, không trộm cắp, không uống rượu, không nói dối, không tà dâm.
 
 
 
Sau đó, đại chúng cùng lạy Phật sám hối ba nghiệp, lãnh thọ ba quy y và năm giới của hàng Phật tử. Cuối cùng, TT trụ trì đã ban lời sách tấn cho các phật tử cần chuyên cần giữ giới, làm lành, lánh dữ, trở thành người tốt.

Buổi lễ kết thúc lúc 15h trong sự hoan hỷ của quý thầy và các bạn thiện sinh. Sau đó, các bạn được tham gia các trò chơi với bốn phần thi hết sức bổ ích, hấp dẫn.
 
 
Tối cùng ngày, tại sân khấu chùa Từ Xuyên sẽ diễn ra đêm thắp nến tri ân có sự quang lâm thuyết giảng của SC.Thích Nữ Hương Nhũ – Giảng sư Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN.
 
Buổi sáng ngày 26/07/2014, các bạn được tham dự chương trình “Đồng điệu”. Thông qua các câu hỏi, các phần trả lời và lời nhận định của quý thầy, các bạn đã được trang bị thêm những kỹ năng sống, những bài học về hạnh phúc, niềm vui, nghị lực vượt khó… 
 
 
Trong thời khóa buổi chiều, các bạn được tham gia gameshow “Từ Xuyên Got Talent” do quý thầy trong BTC và nhạc sĩ Qúy Luân làm giám khảo. Chương trình đã chọn ra 16 tiết mục xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết vào sáng 27/07. Trước đó, SC.Thích Nữ Hương Nhũ đã có thời pháp thoại với toàn thể thiện sinh với chủ đề “Mười điều hối hận”.

Thời khóa tụng kinh Vu Lan báo hiếu trong buổi tối giúp các bạn hiểu thêm về công lao trời biển của cha mẹ. Sau đó, Chư tôn đức trong BTC đã quang lâm giảng đường và có thời pháp thoại với chủ đề “Tìm lại chính mình”. Nhiều câu hỏi đã được các bạn đặt ra dành cho quý thầy giúp các bạn giải đáp phần nào những thắc mắc Phật pháp và cuộc sống.

Phúc Hào - Nguyễn Hữu Minh
Nguyễn Hữu Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z