Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/07/2014, 13:07 PM

Thái Bình: Chùa Từ Xuyên và khóa tu ý nghĩa

14h00 chiều ngày 29/06/Giáp Ngọ (25/07/2014), chùa Từ Xuyên (Tp.Thái Bình) tổ chức lễ Quy y Tam Bảo cho các bạn thiện sinh tham dự khóa tu mùa hè.

Trước khi bước vào lễ Quy y Tam Bảo, đại chúng đã được nghe ĐĐ.Thích Đạt Ma Phổ Tràng – giảng sư thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Hà Nội) thuyết giảng về “Tam Quy, ngũ Giới và ý nghĩa của Quy y Tam Bảo”. Qua thời pháp, các bạn đã hiểu thế nào là “Phật, Pháp, Tăng” và năm giới: không sát sinh, không trộm cắp, không uống rượu, không nói dối, không tà dâm.
 
 
 
Sau đó, đại chúng cùng lạy Phật sám hối ba nghiệp, lãnh thọ ba quy y và năm giới của hàng Phật tử. Cuối cùng, TT trụ trì đã ban lời sách tấn cho các phật tử cần chuyên cần giữ giới, làm lành, lánh dữ, trở thành người tốt.

Buổi lễ kết thúc lúc 15h trong sự hoan hỷ của quý thầy và các bạn thiện sinh. Sau đó, các bạn được tham gia các trò chơi với bốn phần thi hết sức bổ ích, hấp dẫn.
 
 
Tối cùng ngày, tại sân khấu chùa Từ Xuyên sẽ diễn ra đêm thắp nến tri ân có sự quang lâm thuyết giảng của SC.Thích Nữ Hương Nhũ – Giảng sư Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN.
 
Buổi sáng ngày 26/07/2014, các bạn được tham dự chương trình “Đồng điệu”. Thông qua các câu hỏi, các phần trả lời và lời nhận định của quý thầy, các bạn đã được trang bị thêm những kỹ năng sống, những bài học về hạnh phúc, niềm vui, nghị lực vượt khó… 
 
 
Trong thời khóa buổi chiều, các bạn được tham gia gameshow “Từ Xuyên Got Talent” do quý thầy trong BTC và nhạc sĩ Qúy Luân làm giám khảo. Chương trình đã chọn ra 16 tiết mục xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết vào sáng 27/07. Trước đó, SC.Thích Nữ Hương Nhũ đã có thời pháp thoại với toàn thể thiện sinh với chủ đề “Mười điều hối hận”.

Thời khóa tụng kinh Vu Lan báo hiếu trong buổi tối giúp các bạn hiểu thêm về công lao trời biển của cha mẹ. Sau đó, Chư tôn đức trong BTC đã quang lâm giảng đường và có thời pháp thoại với chủ đề “Tìm lại chính mình”. Nhiều câu hỏi đã được các bạn đặt ra dành cho quý thầy giúp các bạn giải đáp phần nào những thắc mắc Phật pháp và cuộc sống.

Phúc Hào - Nguyễn Hữu Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Phật sự địa phương 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Phật sự địa phương 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Phật sự địa phương 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Phật sự địa phương 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag