Phật Giáo

Thái Bình: Lễ Vu Lan tại chùa Hưng Long

Thứ năm, 02/09/2017 | 22:27

Hòa chung không khí đón mừng mùa Vu Lan thắng hội đang về, ngày 11/07/Đinh Dậu (ngày 01/09/2017), chùa Hưng Long (thôn Hưng Quan, Trọng Quan, Đông Hưng) long trọng tổ chức lễ cầu siêu cửu huyền thất tổ và tổ chức lễ bông hồng cài áo. Buổi lễ diễn ra với các nghi thức truyền thống trong không khí trang nghiêm, thành kính dâng lên Tam bảo và hai đấng sinh thành. 

 
TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình cùng chư tăng chùa Từ Xuyên tham dự buổi lễ cùng đông đảo phật tử, bà con nhân dân trong và ngoài thôn về dự lễ.
 
Các bạn trẻ đã cài hoa hồng kính dâng chư tôn đức, tặng quý vị khách quý cùng nhân dân phật tử trong niềm cảm thương dâng trào về người cha, người mẹ khả kính. 

Sau khi nạp thụ pháp y do các em thanh niên phật tử chùa Hưng Long dâng cúng, TT.Thích Thanh Định đã có đôi lời đạo từ với toàn thể đạo tràng trong ngày lễ Vu Lan. Thượng tọa đã giải thích nguồn gốc ngày lễ Vu Lan. Từ sự tích của ngài Mục Kiền Liên muốn cứu mẹ mình thoát khổ địa ngục, cúng dàng chư tăng sau ngày tự tứ, mãn hạ an cư, nương sức chú nguyện của các thầy tỳ kheo để báo hiếu cho mẹ, quý phật tử đã hiểu thêm ý nghĩa của ngày lễ tự tứ an cư, thế nào là cầu siêu, báo hiếu đúng pháp. 
 
Thượng tọa nhấn mạnh: “Là người con Phật, chúng ta cần biết báo ơn và đền ơn. Mỗi ngày chúng ta cần biết làm tròn chữ hiếu chứ không chỉ riêng trong mùa Vu Lan. Sự báo hiếu cha mẹ thù thắng nhất là hướng dẫn cha mẹ tu học theo chính pháp, quy y Tam bảo; bản thân biết bố thí, cúng dường để hồi hướng công đức lành cho cha mẹ”. 

Nhuận Nguyện
Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z