Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/06/2016, 08:51 AM

Thái Bình: Trường hạ Thánh Long khai khóa an cư kiết hạ

Ngày 20/06/2016 (16/05/Bính Thân), tại chùa Thánh Long, Trường hạ cơ sở 1 PG Thái Bình long trọng tổ chức lễ khai khoá an cư kiết hạ PL.2560 – DL.2016. Tại trường hạ chùa Thánh Long có 100 vị Tỳ khiêu và Tỳ khiêu ni của Tp.Thái Bình và huyện Vũ Thư về tu học.

Đến chứng minh, tham dự lễ tác pháp an cư có: HT.Thích Thanh Dục, UVTT HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS PG tỉnh, Đường chủ hạ trường; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh, Chánh Duy na; cùng gần 100 vị hành giả của Tp.Thái Bình và huyện Vũ Thư về dự. Đại chúng đã nhất tâm cung thỉnh HT.Thích Thanh Dục, Uỷ viên Thường trực HĐCM GHPGVN, chứng minh BTS PG tỉnh chứng minh ngôi vị Đường chủ, nương công đức của Ngài để tu học trong ba tháng an cư.
 
Tại buổi lễ, NS.Thích Đàm Thảo, Chứng minh Phân ban ni giới tỉnh, Phó BTS PG TP.Thái Bình thay mặt chư Ni tác bạch tòng tăng an cư.
 
Đáp lại lời tác bạch của chư tăng, ni, TT.Thích Thanh Định ban đạo từ, sách tấn các hành giả nỗ lực tinh cần, trau dồi Giới – Định – Tuệ, trưởng dưỡng đạo tâm, rèn luyện kỹ năng hoằng pháp để xứng đáng là hàng sứ giả Như Lai, sau này làm rạng danh cho Phật pháp. 
 
Tiếp đó, đại chúng đã vân tập về chính điện, lễ Phật cầu gia bị và kết tiểu giới. Chư đại đức tăng lần lượt đối trước Hòa thượng Đường chủ và Thượng tọa Chánh Duy na thực hiện nghi thức đối thú an cư, phát nguyện tu học trong ba tháng. Sau nghi thức tác pháp an cư, đại chúng đã họp cung an chức sự trường hạ và thống nhất nội dung chương trình tu học trong ba tháng. Theo đó, lễ khai pháp sẽ diễn ra vào ngày 02/06 Âm lịch. Các hành giả sẽ được chư vị giảng sư thuyết giảng “kinh Bảo tích” và “Thiền lâm bảo huấn”.
 

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Phật sự địa phương 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Phật sự địa phương 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Phật sự địa phương 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Phật sự địa phương 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học