Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 19/11/2014, 16:05 PM

Thái Bình: TT.Thích Thanh Định giảng pháp tại chùa Đông Hoàng

Tối ngày 26/09/Giáp Ngọ (18/11/2014), TT.Thích Thanh Định, - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình đã quang lâm ngôi Tam Bảo và có thời pháp thoại tới phật tử nơi đây với đề tài “Tu học và thực hành pháp môn niệm Phật”. 

“Bát cơm xin khắp ngàn nhà
Chiếc thân đơn độc bước xa dặm trường
Chỉ vì sinh tử vô thường
Xuân qua, thu lại hoằng dương độ đời”
                                                                   (Thơ: Tổ Minh Đăng Quang)
 
Được biết, chùa Đông Hoàng là một ngôi chùa cổ, nhiều công trình đã xuống cấp. Nhà chùa đang trong quá trình xây dựng lại mà trước mắt là lễ đổ móng tôn tạo ngôi Đại hùng Bảo điện. Ngoài việc chăm lo đời sống tín ngưỡng cho nhân dân, Sư cô còn thường xuyên tổ chức các buổi giảng pháp, thỉnh giảng sư về để nhân dân, phật tử được thấm nhuần giáo lý nhà Phật.
 
 
Trong thời pháp thoại, Thượng tọa giảng sư đã nêu bật lợi ích của pháp môn Tịnh độ là thù thắng, vi diệu, dễ tu, dễ chứng, phù hợp với căn cơ của tất cả chúng sinh. Biết được lợi ích của nó, quý Phật tử cần tinh tấn tu tập, thường niệm hồng danh đức từ phụ A Di Đà để hiện thời thân tâm an lạc, ngày sau vãng sinh Tây Phương.

Thượng tọa cũng tán thán công đức Sư cô trụ trì cùng nhân dân, bà con phật tử đã vượt mọi khó khăn, phát tâm xây dựng lai ngôi Tam bảo ngày càng khang trang, to đẹp. Thời pháp thoại kết thúc trong niềm hoan hỷ của chư Ni bổn tự và quý phật tử về dự.

Nhuận Tâm - Phúc Hào

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.