Phật Giáo

Thái Bình: TT.Thích Thanh Định giảng pháp tại chùa Đông Hoàng

Thứ năm, 19/11/2014 | 16:05

Tối ngày 26/09/Giáp Ngọ (18/11/2014), TT.Thích Thanh Định, - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình đã quang lâm ngôi Tam Bảo và có thời pháp thoại tới phật tử nơi đây với đề tài “Tu học và thực hành pháp môn niệm Phật”. 

“Bát cơm xin khắp ngàn nhà
Chiếc thân đơn độc bước xa dặm trường
Chỉ vì sinh tử vô thường
Xuân qua, thu lại hoằng dương độ đời”
                                                                   (Thơ: Tổ Minh Đăng Quang)
 
Được biết, chùa Đông Hoàng là một ngôi chùa cổ, nhiều công trình đã xuống cấp. Nhà chùa đang trong quá trình xây dựng lại mà trước mắt là lễ đổ móng tôn tạo ngôi Đại hùng Bảo điện. Ngoài việc chăm lo đời sống tín ngưỡng cho nhân dân, Sư cô còn thường xuyên tổ chức các buổi giảng pháp, thỉnh giảng sư về để nhân dân, phật tử được thấm nhuần giáo lý nhà Phật.
 
 
Trong thời pháp thoại, Thượng tọa giảng sư đã nêu bật lợi ích của pháp môn Tịnh độ là thù thắng, vi diệu, dễ tu, dễ chứng, phù hợp với căn cơ của tất cả chúng sinh. Biết được lợi ích của nó, quý Phật tử cần tinh tấn tu tập, thường niệm hồng danh đức từ phụ A Di Đà để hiện thời thân tâm an lạc, ngày sau vãng sinh Tây Phương.

Thượng tọa cũng tán thán công đức Sư cô trụ trì cùng nhân dân, bà con phật tử đã vượt mọi khó khăn, phát tâm xây dựng lai ngôi Tam bảo ngày càng khang trang, to đẹp. Thời pháp thoại kết thúc trong niềm hoan hỷ của chư Ni bổn tự và quý phật tử về dự.

Nhuận Tâm - Phúc Hào
Nhuận Tâm - Phúc Hào
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z