Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 19/11/2014, 11:50 AM

Thái Nguyên: Bồi dưỡng kinh nghiêm hoằng pháp khu vực phía Bắc

Sáng 27/09/Giáp Ngọ (19/11/2014) tại chùa Phù Liễn (Tp.Thái Nguyên) đã triển khai phiên hợp mở rộng sự kiện Khóa bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp và Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc sắp tới.

Tham dự có ĐĐ.Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng Chư tôn đức tăng, ni, phật tử trong BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên.

Bà Nguyễn Thị Mạnh Anh - Trưởng BTG tỉnh Thái Nguyên; ông Trịnh Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Đài PTTH tỉnh Thái Nguyên; ông Phạm Vũ Luân - Phó Giám đốc công ty Du lịch Hồ Núi Cốc; ông Lương Văn Thành - Trưởng phòng An ninh xã hội Công an tỉnh Thái Nguyên; ông Nguyễn Hồng Khánh - Phó Trưởng ban Tôn giáo Dân tộc tỉnh Thái Nguyên, cùng các ông bà đại diện các Sở, Ban, ngành đồng tham dự.
 
Khóa bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp và Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc sắp tới được tổ chức tại khu Du lịch Hồ Núi Cốc, huyện Đại từ, tỉnh Thái Nguyên vào ngày 12-14/12/2014 (21- 23/10/Giáp Ngọ).

Phiên họp mở rộng thông qua Công văn chấp thuận của UBND tỉnh về việc tổ chức “Khóa bồi dưỡng kinh nghiệm joằng pháp và Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc” tại Thái Nguyên. Đồng thời hội nghị được nghe báo cáo từng khâu tổ chức đi vào hoạt động cụ thể khó khăn, thuận lợi như thế nào, nghe phát biểu của các vị đại diện các cơ quan như tôn giáo, an ninh, Đài PTTH tỉnh…

Luôn luôn đồng hành cùng với BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đó là Đài PTTH tỉnh Thái Nguyên, ông Trịnh Ngọc Sơn phát biểu trong cuộc họp. Dọ vậy, sự kiện lần này Đài PTTH tỉnh cũng đồng hành cùng Giáo hội sẽ có chương trình truyền hình trực tiếp trên một số kênh.
 
 
Các khâu tổ chức đã và đang đi vào chuẩn bị rất khẩn trương, khắc phục những khó khăn bởi địa điểm cách trở, mặc dù đã đã được các cơ quan chức năng cũng như khu du lịch Hồ Núi Cốc tạo mọi điều kiện tốt nhất. 

Thái Nguyên là một tỉnh trung du miền núi phía Bắc sự phát triển về mọi mặt còn mới mẻ, Phật giáo còn khá non trẻ, do đó, kinh tế còn hạn hẹp, kinh nghiệm tổ chức nói chung, các khâu tổ chức còn thiếu kinh nghiệm nên cũng gặp không ít khó khăn.

BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên còn khá non trẻ, nhân sự còn khá khiêm tốn do đó cũng gặp không ít khó khăn về nhân lực.

Cuối buổi họp, toàn thể hội nghị ủng hộ và nhất trí cao với những đóng góp ý kiến xây dựng, sự ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất để sự kiện được diễn ra tốt đẹp và thành công.

Thập Bát Công

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Trong nước 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Trong nước 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Trong nước 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Trong nước 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.