Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 20/06/2022, 09:35 AM

Thái Nguyên: Khánh thành Văn Phòng Hành Chính Điện Tử

Chiều ngày 19/6/2022, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên (chùa Phủ Liễn, TP. Thái Nguyên, T. Thái Nguyên), Ban Trị sự tỉnh long trong tổ chức lễ khánh thành Văn phòng hành chính điện tử nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027

Quang lâm chứng minh, tham dự có HT. Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin truyền thông TƯ; HT. Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội TƯ; TT Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký HĐTS; HT. Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư ký – Chánh VP TƯGH ; TT. Thích Thanh Tuấn, TT Thích Minh Nhẫn đồng Ủy viên Thường trực HĐTS; TT. Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử cùng về tham dự.

32b4712e-276a0126-scaled

Về phía chính quyền có ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tich Ủy ban Trung ương MTTQVN; ông Đặng Văn Khoa, Phó Giám đốc CA tỉnh Thái Nguyên cùng đại diện các ban nghành đại biểu.

78bd1063-276a0186-scaled

Phát biểu khai mạc, TT Thích Nguyên Thành cho biết trong công cuộc phát triển cùng đất nước, việc xây dựng bộ máy hành chính điện tử vô cùng cấp thiết, nhằm kết nối trực tuyến Phật giáo các tỉnh, thành trên toàn quốc và 2 Văn phòng Trung ương Giáo hội. Từ đó, BTS tỉnh đã kiện toàn các công tác, nghiên cứu và xây dựng Văn phòng hành chính điện tử.

Nhân dịp này Trung ương GHPGVN, Ủy ban Trung ương MTTQVN, Giám đốc CA tỉnh cũng đã có những lẵng hoa và phần quà gửi tặng đến chúc mừng BTS GHPGVN tỉnh.

997bad0b-276a0190-scaled (1)

Thượng toạ Thích Đức Thiện cũng đã gửi chúc mừng và sách tấn BTS tỉnh đã có nhiều cố gắng trong việc xây dựng Văn phòng hành chính điện tử. Thượng tọa đánh giá cao sự chỉnh chu, hiện đại của Văn phòng hành chính điện tử tỉnh có thể xem là một trong những Văn phòng hiện đại và đẹp nhất trong hệ thống Văn phòng hành chánh điện tử Phật giáo trong cả nước. Đồng thời lễ cắt băng khánh thành và nhấn nút khai trương ngày hôm nay sẻ thúc đẩy sự phát triển hệ thống Văn phòng hành chánh điện tử trong cả nước để kết nối vào hệ thống trực tuyến của 2 Văn phòng Trung ương GHPGVN.

Cuối buổi lễ, BTC cung thỉnh chư Tôn đức lãnh đạo Trung ương GHPGVN và BTS GHPGVN tỉnh cùng các cấp chính quyền thực hiện nghi thức nhấn nút và cắt băng khánh thành trong niềm hoan hỷ chung.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Văn hóa nhận thức qua nhân sinh quan Phật giáo Việt Nam thời Lý-Trần (SC. Thích Nữ Huệ Nhật)

Trong nước 18:58 29/06/2022

Thực hành quán chiếu pháp Ngũ uẩn giúp hành giả mở tung cánh cửa vô minh, rửa sạch phiền não và khi chúng ta ý thức được những việc làm sai trái, luôn thực hành pháp Phật dạy thì những vấn đề khủng hoảng đạo đức, bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội sẽ được giảm thiểu tối đa.

Một đời sống hướng thượng

Trong nước 15:47 29/06/2022

Là một bậc thầy trong Phật giáo Tây Tạng thuộc dòng Nyingma và Kagyu, cư trú tại Kathmandu, Nepal, Phakchok Rinpoche đã chia sẻ những lời khuyên hữu ích để giúp những người Phật tử có được một sức mạnh tinh thần vững chãi trong thế kỷ XXI này.

Niệm Phật hết khổ

Trong nước 15:45 29/06/2022

Sáng thức dậy nên niệm Phật, dù chỉ vài câu, bởi vì sau giấc ngủ dài đầu óc con người thường hôn trầm. Niệm Phật vào đầu sớm mai cũng là dấu hiệu bắt đầu một ngày mới tốt lành, sáng suốt thêm năng lượng từ bi.

Chùm ảnh huyền ảo chùa Trấn Quốc bên Hồ Tây

Trong nước 15:30 29/06/2022

Nằm ở phía đông Hồ Tây, chùa Trấn Quốc với tuổi đời hơn 1500 năm là ngôi chùa cổ và linh thiêng bậc nhất Hà Nội. Từng là trung tâm Phật giáo của Thăng Long dưới thời Lý – Trần, chùa Trấn Quốc giờ đây trở thành điểm đến tâm linh hấp dẫn của Thủ đô.