Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 17/02/2016, 15:06 PM

Thái Nguyên: Khởi công xây dựng khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc

Sáng ngày 10/tháng Giêng/Bính Thân (17/2/2016) tại quần thể khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc tổ chức Lễ khởi công xây dựng khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc.

Tham dự có HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni T.Ư và địa phương đồng tới tham dự buổi lễ.

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL; ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ TT&TT; ông Chẩu Văn Lâm, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Tuyên Quang; ông Nguyễn Văn Trường GĐ Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường; ông Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên; ông Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; cùng các ông bà đại diện Đảng chính quyền các cấp đồng tham dự buổi lễ.
 
Ông Đỗ Thành Trung, Phó Giám đốc doanh nghiệp Xuân Trường báo cáo kế hoạch và thời gian thi công dự án

Khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc là một điểm nằm liền kề với dãy núi Tam Đảo gắn liền với sự tích Nàng Công, Chàng Cốc. Hồ Núi Cốc có tiềm nằng về ngành dư lịch tham quan, nghỉ dưỡng vui chơi, các hoạt động du lịch sinh thái, du lịch văn hóa tâm linh.

Mục tiêu của dự án này là nhằm gắn kết với các khu di tích lịch sử ATK Định Hóa, Di tích lịch sử Tân Trào Tuyên Quang, Khu du lịch Hồ Ba Bể Bắc Kạn …tạo thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi du lịch sinh thái, văn hóa tâm linh lịch sử, với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tạo thành quần thể du lịch mang tầm cỡ quốc gia quốc tế.

Tâm điểm của dự án là chùa tháp cao 150m, thờ đức Phật cứu khổ ban vui, cầu cho Quốc thái Dân an, phát triển và mở rộng khu nghỉ dưỡng vui chơi giải trí…để nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng cho đia phương, cải tạo cảnh quan môi trường và không gian kiến trúc xây dựng theo đúng quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ duyệt.

Các khu kiến trúc gồm chùa tháp cao 150m; đền thờ Tam Thánh, đền thờ Cao Sơn Quý Minh đại vương, Trần Hưng Đạo, sân golf, khách sạn, nhà hàng, khu đón tiếp phục vụ du khách, khu bến thuyến, khu bến xe điện, khu làng văn hóa các dân tộc…. Tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu là 15 nghìn tỷ đồng, tiến độ thực hiện dự án là 20 năm.

Giai đoạn đầu là 5 năm từ 2016-2020 xây dựng các công trình giao thông, đường nối từ Tp.Thái Nguyên về Hồ Núi Cốc và các ngả về Hồ Núi Cốc…và các công trình tâm linh như chùa tháp và đền thờ tam Thánh, dự kiến 2019 bắt đầu đón khách các phật tử thập phương về chiêm bái tham quan lễ Phật.

Giai đoạn 2 là 15 năm cuối: từ 2020- 2035 xây dựng các công trình như sân golf khu cây xanh và khu vui chơi giải trí ven hồ…

Dự án có quy mô lớn góp phần tích cực trong công tác ổn định trật tự và an sinh xã hội cải thiện nâng cao đời sống của nhân dân và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương cũng như của cả nước.

Thập Bát Công
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Trong nước 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Trong nước 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Trong nước 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Trong nước 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo