Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thần tượng Bolero Phan Ý Linh “luôn tin luật nhân quả, tốt bụng sẽ không lỗ vốn”

Tâm từ bi là điều mà Linh luôn hướng tới. Cũng không biết có phải do ảnh hưởng từ bố mẹ - họ là những người rất hiền lành hay không, Linh luôn quan niệm rằng, nếu đã không có điều kiện làm việc tốt, thì ít nhất cũng đừng bao giờ làm điều xấu.

Phan Ý Linh được biết đến từ chương trình “Thần tượng Bolero” 2017 nhờ sở hữu giọng ca ngọt ngào. Ngoài giọng hát đi vào lòng người, cô còn được lòng khán giả bởi ngoại hình xinh xắn.

Ý Linh - giọng ca bolero khiến hàng triệu trái tim khán giả say đắm 

Đến với nghiệp hát như một cơ duyên đã được định sẵn

Bài liên quan

Cơ duyên giúp Linh đến với nghiệp hát có lẽ là từ gia đình. Vì ông bà, bố mẹ đều là những người đam mê ca hát và hoạt động nghệ thuật nên Linh đã bị ảnh hưởng từ nhỏ.

Thực sự những bản tình ca, nhất là bolero, đều mang những ý nghĩa rất sâu xa và người hát cần phải có sự trải nghiệm, từng trải mới thể hiện tốt được. Vì Linh còn trẻ nên để thể hiện và lột tả được hết cảm xúc của bài hát là chuyện rất khó, Linh chỉ cố gắng đọc lời bài hát, đặt mình vào hoàn cảnh ấy, lắng nghe giai điệu, cảm nhận và cứ thế hát thôi. Việc nhận xét là của khán giả.

Cái duyên khiến Linh đến với bolero thì thật tình cờ. Trong lần đến nhà ca sĩ Vân Khánh, Linh được chị tư vấn và tập luyện để hát bolero. Cùng thời điểm đó chương trình “Thần tượng Bolero 2017” đang tuyển thí sinh dự thi, thế là Linh đăng ký thi cho biết. Linh đến với cuộc thi để thử sức, để mình bớt đi sự rụt rè khi lên sân khấu.

Dòng nhạc bolero có sự đồng điệu giữa gu âm nhạc và giọng hát của Linh nên tôi muốn thử sức. Bên cạnh đó, bolero còn phản ánh cuộc sống chân thực về tình yêu, tình cảm gia đình, tình bạn… Đặc biệt, nhạc bolero gần gũi với cuộc sống, dễ đi vào lòng người, giúp người nghe cảm nhận được bài hát nhiều hơn so với các dòng nhạc khác. Việc dòng nhạc này rất được khán giả yêu mến là động lực giúp Linh theo đuổi.

Ý Linh luôn hướng tới “tâm từ bi”

Cũng không biết có phải do ảnh hưởng từ bố mẹ Linh - là những người rất hiền lành hay không, Linh luôn quan niệm rằng “nếu đã không có điều kiện làm việc tốt, thì ít nhất cũng đừng bao giờ làm điều xấu”. Gia đình Linh theo Phật giáo, bản thân cả nhà cũng đều đã Quy y và có pháp danh. Nhưng vì quan niệm Phật tại tâm, Linh không có điều kiện để thường xuyên đi chùa hoặc ăn chay và tìm hiểu quá sâu về Phật pháp.

Linh luôn tin có luật nhân - quả vì Linh nghĩ: "Sống trên đời, cho đi thì sẽ được nhận lại, tốt bụng sẽ không lo lỗ vốn, cái gì xuất phát từ tâm sẽ mang lại cho mình những điều tốt đẹp. Còn hại người, làm điều xấu, ắt hẳn sẽ nhận lại những điều xấu, cái đó là nghiệp của chính người đó".

Đối với sự bất như ý trong cuộc sống, Linh luôn nhắc nhở bản thân rằng, cái gì đến nó sẽ đến, tốt thì mình hoan hỷ, không tốt thì mình chấp nhận. Chấp nhận một cách nhẹ nhàng để lòng được thanh thản, và để sửa chữa, thay đổi những điều đó trở thành tốt hơn.

Ý Linh luôn khiêm tốn và nghĩ mình vẫn còn nhiều khuyết điểm cần hoàn thiện 

Bài liên quan

Con người mà, ai cũng trải qua hỉ - nộ - ái - ố. Linh có lúc giận dữ và không kiềm chế được bản thân. Và đã từng nói ra những lời rất tiêu cực làm tổn thương người khác. Sau đó tất nhiên Linh đã cảm thấy rất hối hận.

Càng lớn, Linh càng tập cho mình sự bình tĩnh, im lặng trước cơn giận dữ, để tránh những sai lầm mà trước đây mình phạm phải vì sự giận dữ đó. Sau giai đoạn đó, Linh sẽ tìm cách nói chuyện để mọi việc bớt căng thẳng, và bản thân Linh cũng cảm thấy nhẹ nhàng. Để hài hoà được cuộc sống của Linh hiện tại thực sự cũng hơi khó, vì thực ra nó chưa ổn định, Linh đang cố cân bằng mọi thứ một cách tốt nhất có thể thôi.

Thật ra ông trời không cho ai tất cả, Linh nghĩ mình vẫn còn nhiều khuyết điểm cần hoàn thiện lắm.

Bài liên quan

Ý Linh đã từng học bộ môn Đàn - ca Huế tại Học viện âm nhạc Huế, trước đây Ý Linh chỉ hát về nhạc cổ Huế. Thế nhưng sau khi tham gia Thần tượng bolero Linh mới thực sự ghi dấu ấn. Cô thể hiện xuất sắc ca khúc “Ai nhớ chăng ai” tại “Thần tượng Bolero”, Ý Linh được cả 4 HLV bấm nút chọn.

Cô gái sinh năm 1991 chọn đã về đội Lệ Quyên. Mặc dù dừng lại ở top 16 cuộc thi, những gì Ý Linh thể hiện khiến hàng triệu khán giả mến mộ giọng hát của cô.

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật pháp và cuộc sống 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật pháp và cuộc sống 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật pháp và cuộc sống 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật pháp và cuộc sống 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.