Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 01/07/2022, 14:58 PM

Thanh Hóa: Lung linh ánh nến tri ân tại khóa tu mùa hè ở chùa Khánh Quang

Tối 26-6, tại chùa Khánh Quang đã trang nghiêm diễn ra đêm hội thắp nến tri ân với chủ đề “Tứ trọng ân” trong chương trình ngày thứ 2 của khóa tu mùa hè “Nuôi dưỡng từ tâm”.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh và điều phối của Đại đức Thích Tâm Chính, trụ trì chùa Khánh Quang, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; Đại đức Thích Trí Định, Phó Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; Đại đức Thích Minh Cảnh, trụ trì chùa Bát Nhã (Nghệ An) cùng chư tôn đức ban điều phối, hạ trường chùa Khánh Quang.

Hơn 300 ngọn nến được chư Tăng Ni và các khóa sinh thắp sáng trong đêm lễ 'Tứ trọng ân'

Hơn 300 ngọn nến được chư Tăng Ni và các khóa sinh thắp sáng trong đêm lễ "Tứ trọng ân"

Sau khi chư tôn đức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, hơn 300 ngọn nến thiêng liêng được thắp lên tiếp nối ánh sáng từ bàn Phật truyền đến tất cả các khóa sinh trong tiếng tụng niệm.

Lễ dâng đăng

Lễ dâng đăng

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Chính đã nêu ý nghĩa của buổi lễ thắp nến tri ân nhằm nhắc cho khóa sinh ghi nhớ đền đáp 4 trọng ân: ân cha mẹ, ân Tam bảo Sư trưởng, ân quốc gia xã hội và ân chúng sanh vạn loại.

Tiếp nối những dòng cảm xúc về lòng biết ơn, Đại đức Thích Trí Định đã hướng dẫn toàn thể hội chúng đã dành một phút tưởng niệm hướng năng lượng an lành đến khắp chốn nhân sinh.

Tất cả các khóa sinh đều lắng đọng trong bầu không khí dạt dào cảm xúc khi được nhắc nhở về nghĩa mẹ, công cha. Đây là một dấu lặng đẹp của khóa tu mùa hè năm nay tại chùa Khánh Quang.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những đôi vợ chồng cùng làm việc thiện

Trong nước 18:26 11/08/2022

Ông Nguyễn Văn Thâu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, kể với chúng tôi câu chuyện đẹp trên cù lao sông nước: 'Tuy hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nhưng anh Kiềm và chị Ớ luôn dành những gì tốt nhất cho người nghèo'.

Nguyện cầu 2 nạn nhân tử vong tại Hàng Bài siêu sinh tịnh độ

Trong nước 18:17 11/08/2022

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra trên phố Hàng Bài, phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chiều 11/8.

Ý nghĩa lễ Tự tứ

Trong nước 17:55 11/08/2022

Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Chuyện tình kỳ lạ và cái kết đẹp của nàng Ma Đăng Già

Trong nước 17:37 11/08/2022

Vẻ đẹp và tuổi trẻ của ngài A Nan, đã gây ra nhiều chuyện phiền phức rối ren. Đó là câu chuyện về nàng Ma Đăng Già.