Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 26/06/2014, 10:27 AM

Thanh Hóa: Tổ chức Đại Giới đàn tại Tổ đình Thanh Hà

Ngày 28/05/Giáp Ngọ (25/06/2014), BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa khai mạc Đại Giới Đàn tại tổ đình Thanh Hà trụ sở BTS tỉnh hội.

Ban tổ chức cung an chức sự, cung thỉnh Hội đồng Giới sư Tăng, nhất tâm cung thỉnh HT.Thích Thanh Nhiễu làm ngôi vị Đàn đầu Hòa thượng; HT.Thích Bảo Nghiêm ngôi vị Yết-ma A-xà-lê; ĐĐ.Thích Tâm Minh ngôi vị Giáo thọ A-xà-lê; ĐĐ.Thích Tâm Định là Đệ nhất Tôn chứng; ĐĐ.Thích Tĩnh Hải là Đệ nhị Tôn chứng.

 

Hội đồng Giới sư Ni, BTC nhất tâm cung thỉnh Ni trưởng Thích Đàm Nhung làm ngôi vị Đàn đầu Hòa thượng; Ni trưởng Thích Đàm Nhâm  ngôi vị Yết-ma A-xà-lê; Ni sư Thích Đàm Thành làm ngôi vị Giáo thọ A-xà-lê; Ni sư Thích Đàm Hòa là Đệ nhất Tôn chứng; Sư cô Thích Đàm Chung là Đệ nhì Tôn chứng.

Hội đồng Giới sư bố đàn kiết giới tại Giới trường chùa Thanh Hà cho 4 vị Tỳ khiêu, 03 vị Tỳ khiêu Ni, 07 vị Sa di, 01 vị Sa di Ni.

Căn cứ theo Giới đàn các nghi lễ được cử hành theo giới luật. Chư tôn đức hội đồng Giới sư quang lâm Giới đàn, niêm hương bạch Phật cầu gia bị.

Sau khi cung an chức sự các vị Nghiệp sư của Giới tử ra đỉnh lễ Hội đồng Giới sư. Sau đó, toàn thể các Giới tử cầu thụ Sa di, Sa di Ni và Tỷ Khiêu, Tỷ Khiêu Ni Giới làm lễ Hội đồng Giới sư.

HT.Thích Thanh Nhiễu ngôi vị Đàn đầu Hòa thượng đã khuyến tấn các nghiệp sư đặc biệt là các giới tử mới thụ giới phải luôn nỗ lực tinh tấn tu học, phụng sự phật sự sư, sớm hôm tụng niệm chuyên tâm học hành. Cung kính và thân cận các quý thầy để học hỏi Giáo pháp biết dụng công hành đạo, tinh tiến tu học  trau dồi giới định tuệ…vì các vị chính là sứ giả của Như Lai được thọ nhận và đem chính pháp của Ngài  hoằng hóa khắp muôn nơi làm cho Phật giáo được trường tồn chúng sinh an lạc.

Trước ngày Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư đã có bài giảng về Giới căn bản của Tỷ Khiêu cho các giới tử mới thụ giới. 

Giới đàn Thanh Hóa đã hoàn mãn và thành tựu trong không khí tràn đầy đạo vị. Hòa niềm vui chung của các nghiệp sư, họ hàng thân quyến và đông đảo phật tử trong tỉnh hân hoan, phấn khởi chúc mừng các giới tử sớm chứng đắc và luôn tinh tấn tu học trên con đường giải thoát.

Một số hình ảnh về Giới đàn: 

Chư tôn đức làm lễ Tam bảo
 Quý vị Nghiệp sư đỉnh lễ Hội đồng Giới sư
 
Giới tử đỉnh lễ 2 Hội đồng Giới sư
 
 
 
Hội đồng Giới sư Ni đỉnh lễ Hội đồng Giới sư Tăng
 
 
 Cung rước chư tôn đức quang lâm
 
 Chư tôn đức Tăng đỉnh lễ Tam bảo
 
 Chư tôn đức Ni niêm hương đỉnh lễ 
 
 Giới tử đăng đàn cầu giới Sa Di
 
 Hội đồng Giới sư Ni
 
 Lễ trao y mạn cho Sa Di
 
 
  Lễ trao y mạn cho Sa Di Ni
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hội đồng Giới sư đăng đàn trao Giới Tỷ Khiêu
Hội đồng Giới sư Ni đỉnh lễ Hội đồng Giới sư Tăng
 
 
 
Giới tử Ni đỉnh lễ Hai Hội đồng giới sư
Chư tôn đức Nghiệp sư đỉnh lễ cảm tạ Hội đồng Giới sư
 
Hai Hội đồng giới sư, nghiệp sư và các giới tử chụp hình lưu niệm
 
 
 
Các giới tử chụp hình lưu niệm
 
 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Phật sự địa phương 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Phật sự địa phương 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Phật sự địa phương 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Phật sự địa phương 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học