Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 26/06/2014, 10:27 AM

Thanh Hóa: Tổ chức Đại Giới đàn tại Tổ đình Thanh Hà

Ngày 28/05/Giáp Ngọ (25/06/2014), BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa khai mạc Đại Giới Đàn tại tổ đình Thanh Hà trụ sở BTS tỉnh hội.

Ban tổ chức cung an chức sự, cung thỉnh Hội đồng Giới sư Tăng, nhất tâm cung thỉnh HT.Thích Thanh Nhiễu làm ngôi vị Đàn đầu Hòa thượng; HT.Thích Bảo Nghiêm ngôi vị Yết-ma A-xà-lê; ĐĐ.Thích Tâm Minh ngôi vị Giáo thọ A-xà-lê; ĐĐ.Thích Tâm Định là Đệ nhất Tôn chứng; ĐĐ.Thích Tĩnh Hải là Đệ nhị Tôn chứng.

 

Hội đồng Giới sư Ni, BTC nhất tâm cung thỉnh Ni trưởng Thích Đàm Nhung làm ngôi vị Đàn đầu Hòa thượng; Ni trưởng Thích Đàm Nhâm  ngôi vị Yết-ma A-xà-lê; Ni sư Thích Đàm Thành làm ngôi vị Giáo thọ A-xà-lê; Ni sư Thích Đàm Hòa là Đệ nhất Tôn chứng; Sư cô Thích Đàm Chung là Đệ nhì Tôn chứng.

Hội đồng Giới sư bố đàn kiết giới tại Giới trường chùa Thanh Hà cho 4 vị Tỳ khiêu, 03 vị Tỳ khiêu Ni, 07 vị Sa di, 01 vị Sa di Ni.

Căn cứ theo Giới đàn các nghi lễ được cử hành theo giới luật. Chư tôn đức hội đồng Giới sư quang lâm Giới đàn, niêm hương bạch Phật cầu gia bị.

Sau khi cung an chức sự các vị Nghiệp sư của Giới tử ra đỉnh lễ Hội đồng Giới sư. Sau đó, toàn thể các Giới tử cầu thụ Sa di, Sa di Ni và Tỷ Khiêu, Tỷ Khiêu Ni Giới làm lễ Hội đồng Giới sư.

HT.Thích Thanh Nhiễu ngôi vị Đàn đầu Hòa thượng đã khuyến tấn các nghiệp sư đặc biệt là các giới tử mới thụ giới phải luôn nỗ lực tinh tấn tu học, phụng sự phật sự sư, sớm hôm tụng niệm chuyên tâm học hành. Cung kính và thân cận các quý thầy để học hỏi Giáo pháp biết dụng công hành đạo, tinh tiến tu học  trau dồi giới định tuệ…vì các vị chính là sứ giả của Như Lai được thọ nhận và đem chính pháp của Ngài  hoằng hóa khắp muôn nơi làm cho Phật giáo được trường tồn chúng sinh an lạc.

Trước ngày Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư đã có bài giảng về Giới căn bản của Tỷ Khiêu cho các giới tử mới thụ giới. 

Giới đàn Thanh Hóa đã hoàn mãn và thành tựu trong không khí tràn đầy đạo vị. Hòa niềm vui chung của các nghiệp sư, họ hàng thân quyến và đông đảo phật tử trong tỉnh hân hoan, phấn khởi chúc mừng các giới tử sớm chứng đắc và luôn tinh tấn tu học trên con đường giải thoát.

Một số hình ảnh về Giới đàn: 

Chư tôn đức làm lễ Tam bảo
 Quý vị Nghiệp sư đỉnh lễ Hội đồng Giới sư
 
Giới tử đỉnh lễ 2 Hội đồng Giới sư
 
 
 
Hội đồng Giới sư Ni đỉnh lễ Hội đồng Giới sư Tăng
 
 
 Cung rước chư tôn đức quang lâm
 
 Chư tôn đức Tăng đỉnh lễ Tam bảo
 
 Chư tôn đức Ni niêm hương đỉnh lễ 
 
 Giới tử đăng đàn cầu giới Sa Di
 
 Hội đồng Giới sư Ni
 
 Lễ trao y mạn cho Sa Di
 
 
  Lễ trao y mạn cho Sa Di Ni
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hội đồng Giới sư đăng đàn trao Giới Tỷ Khiêu
Hội đồng Giới sư Ni đỉnh lễ Hội đồng Giới sư Tăng
 
 
 
Giới tử Ni đỉnh lễ Hai Hội đồng giới sư
Chư tôn đức Nghiệp sư đỉnh lễ cảm tạ Hội đồng Giới sư
 
Hai Hội đồng giới sư, nghiệp sư và các giới tử chụp hình lưu niệm
 
 
 
Các giới tử chụp hình lưu niệm
 
 

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.