Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 03/12/2019, 11:36 AM

Thiền trong mộ: Cách chống áp lực thi cử của trường đại học Radboud

Phật Giáo

Trường đại học Radboud (thành phố Nijmege, Hà Lan) đào sẵn một "ngôi mộ thiền" - một phương pháp bất thường giúp sinh viên giảm căng thẳng thi cử và suy nghĩ về sự tồn tại của bản thân trên thế gian này.

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Thiền định 

Một sinh viên đang trải nghiệm chết giả trong ngôi mộ tại Đại học Radboud. Ảnh: Reuters

Một sinh viên đang trải nghiệm chết giả trong ngôi mộ tại Đại học Radboud. Ảnh: Reuters

Nằm trong thành phố Nijmegen (Hà Lan), trường đại học Radboud đã khuyến khích sinh viên thực hiện thiền định trong một ngôi mộ giả. Ngôi mộ này được đào sâu xuống đất và hoàn toàn lộ thiên, không có mái che. 

Mặc dù có rất nhiều giải pháp đã được đề ra nhằm giúp sinh viên giảm lo lắng trong suốt kỳ thi cử, từ tiếp xúc với các chú cún, các buổi thiền định, hay tạo ra các không gian yên tĩnh… nhưng chưa một trường đại học nào thực hiện theo cách của ĐH Radboud.

Sinh viên có thể ở dưới đáy mộ tập yoga, ngồi thiền hoặc đơn giản là nằm suy nghĩ về cuộc sống và ý nghĩa sự tồn tại của mình. Trải nghiệm nằm dưới mộ có thể kéo dài tối thiểu 30 phút và tối đa 3h tùy theo đăng ký của từng sinh viên.

Nhà sáng lập dự án này, sinh viên John Hacking cho biết ngôi mộ sẽ giúp các bạn trân trọng cuộc sống hơn. "Sự kết thúc của cuộc sống, cái chết, là một điều cấm kỵ và rất khó nói với sinh viên, đặc biệt trong lứa tuổi 18-20 tuổi. Ngôi mộ thiền được đưa vào nhằm mục đích giúp họ biết quý trọng quãng thời gian ít ỏi của mình để thực hiện ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ".

Phật Giáo

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Quốc tế 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Quốc tế 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Quốc tế 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Quốc tế 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.

Từ điển Phật học