Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 03/12/2019, 11:36 AM

Thiền trong mộ: Cách chống áp lực thi cử của trường đại học Radboud

Trường đại học Radboud (thành phố Nijmege, Hà Lan) đào sẵn một "ngôi mộ thiền" - một phương pháp bất thường giúp sinh viên giảm căng thẳng thi cử và suy nghĩ về sự tồn tại của bản thân trên thế gian này.

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Thiền định 

Một sinh viên đang trải nghiệm chết giả trong ngôi mộ tại Đại học Radboud. Ảnh: Reuters

Một sinh viên đang trải nghiệm chết giả trong ngôi mộ tại Đại học Radboud. Ảnh: Reuters

Nằm trong thành phố Nijmegen (Hà Lan), trường đại học Radboud đã khuyến khích sinh viên thực hiện thiền định trong một ngôi mộ giả. Ngôi mộ này được đào sâu xuống đất và hoàn toàn lộ thiên, không có mái che. 

Mặc dù có rất nhiều giải pháp đã được đề ra nhằm giúp sinh viên giảm lo lắng trong suốt kỳ thi cử, từ tiếp xúc với các chú cún, các buổi thiền định, hay tạo ra các không gian yên tĩnh… nhưng chưa một trường đại học nào thực hiện theo cách của ĐH Radboud.

Sinh viên có thể ở dưới đáy mộ tập yoga, ngồi thiền hoặc đơn giản là nằm suy nghĩ về cuộc sống và ý nghĩa sự tồn tại của mình. Trải nghiệm nằm dưới mộ có thể kéo dài tối thiểu 30 phút và tối đa 3h tùy theo đăng ký của từng sinh viên.

Nhà sáng lập dự án này, sinh viên John Hacking cho biết ngôi mộ sẽ giúp các bạn trân trọng cuộc sống hơn. "Sự kết thúc của cuộc sống, cái chết, là một điều cấm kỵ và rất khó nói với sinh viên, đặc biệt trong lứa tuổi 18-20 tuổi. Ngôi mộ thiền được đưa vào nhằm mục đích giúp họ biết quý trọng quãng thời gian ít ỏi của mình để thực hiện ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ".

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Quốc tế 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Quốc tế 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Quốc tế 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Quốc tế 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.