Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 19/09/2020, 08:57 AM

Thiệt hại do bão số 5: 1 người chết, 1 người mất tích, nhiều người bị thương

Bão số 5 đổ bộ vào các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế...gây thiệt hại nặng cho nhiều tỉnh, thành miền Trung. Cụ thể đã khiến 1 người chết, 1 người mất tích, nhiều người bị thương, hàng nghìn nhà bị tốc mái, nhiều cây xanh bị gãy đổ.

Bão số 5 gây thiệt hại về nhà cửa, các công trình công cộng. Ảnh: Phúc Đạt

Bão số 5 gây thiệt hại về nhà cửa, các công trình công cộng. Ảnh: Phúc Đạt

Theo báo cáo ban đầu của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, bão số 5 đã làm 1 người chết, 1 người mất tích, nhiều người bị thương, hàng nghìn nhà bị tốc mái, nhiều cây xanh bị gãy đổ. Cụ thể:

Thừa Thiên-Huế: 1 người chết, 95 người bị thương, 6.780 nhà sập và tốc mái. Báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh cho biết, cơn bão đã làm 10 nhà sập, 6.770 nhà tốc mái, hư hại. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5 nên khu vực ven biển đã có gió mạnh, kết hợp triều cường, sóng lớn cao làm bờ biển tiếp tục sạt lở nặng, ăn sâu vào đất liền từ 5 - 10 m, dài khoảng hơn 6,2 km. Bão số 5 đã gây mất điện toàn tỉnh, với 280.000 hộ gia đình và 2.050 trạm biến áp hư hỏng, gần 200 cột điện gãy, đổ.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh, công an và các ngành, các địa phương đã triển khai lực lượng, phương tiện trực tìm kiếm cứu nạn tham gia khắc phục thiệt hại.

Tỉnh Quảng Bình, 6 người bị thương trong khi chằng chống nhà cửa, chặt cây bị trượt ngã. 5 ngầm tràn tại các xã (Trọng Hóa, Dân Hóa, huyện Minh Hóa và xã Thượng Trạch huyện Bố Trạch) nước dâng cao gây tắc cục bộ. Biên phòng đã điều 15 chiến sĩ điều tiết giao thông.

Tỉnh Quảng Trị, 1 người mất tích là chị Hồ Thị Ngọc sinh năm 1992, bị nước cuốn khi đi qua ngầm tràn; 1 người bị thương.

Nguyện cầu cho đồng bào miền Trung tai qua nạn khỏi bão số 5

Bão số 5 khiến 280 nhà bị tốc mái; 5,14 ha lúa, 9ha cây trồng bị ngập, gãy đổ; 2 điểm trường bị hư hỏng nhẹ; 1 nhà sinh hoạt cộng đồng bị tốc mái, 2 trụ điện bị gãy đổ.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, lốc xoáy đã xảy ra trên địa bàn huyện Nghi Xuân, Lộc Hà làm tốc mái 168 nhà; 9 cột điện, 1 cột phát sóng bị đổ, gãy. Bão số 5 sau khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lớn, khiến nhiều tuyến phố ở TP.Hà Tĩnh ngập sâu.

Tại tỉnh Nghệ An, 5 nhà bị tốc mái; 15 ha ngô bị gãy đổ.

Quảng Nam: lũ quét, nhiều nơi bị chia cắtChiều 18.9, ông Lê Hoàng Linh, Phó chủ tịch UBND H.Tây Giang (Quảng Nam), cho hay mưa lũ gây sạt lở tại 100 điểm lớn khiến các tuyến đường đi lên các xã biên giới và giao thông nông thôn bị cô lập, ách tắc hoàn toàn. Nhiều cầu treo bị cuốn trôi, hầu hết công trình thủy lợi đều bị sạt lở bồi lấp đập. Tại xã Lăng, một số điểm dân cư xuất hiện sạt lở taluy âm, hàng chục hộ dân đang được di dời khẩn cấp. Mưa lớn gây sạt lở tuyến đường Hồ Chí Minh, QL14G, tuyến liên xã.

Người dân và lực lượng chức năng khắc phục thiệt hại bão số 5. Ảnh: Nguyễn Do.

Người dân và lực lượng chức năng khắc phục thiệt hại bão số 5. Ảnh: Nguyễn Do.

Hiện các địa phương trong vùng ảnh hưởng của bão số 5 đang khẩn trương tiến hành kiểm tra, đánh giá tình hình thiệt hại và chỉ đạo khắc phục.

Dự báo thời tiết: dự báo bão số 5 mới nhất

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Trong nước 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Trong nước 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Trong nước 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Trong nước 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo