Phật Giáo

Thông điệp chào mừng Xuân Mậu Tuất của đức Đạt Lai Lạt Ma

Thứ năm, 05/02/2018 | 09:58

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đưa ra lời khuyên chào mừng Xuân Mậu Tuất trong bài diễn văn của Ngài tại nhân lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học viện Nghiên cứu Tây Tạng ở thành phố Sarnath, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ vào ngày 01 tháng 01 năm 2018.

“Tất cả chúng ta đều là du khách thông qua hành trình của thời gian, kể cả bản thân chúng tôi. Chúng ta đi du lịch qua thời gian, tháng, tuần, ngày... Hôm nay là ngày đầu năm 2018. Điều quan trọng là khi các bạn nhìn lại vào đầu năm 2019 đến 2018, các bạn sẽ nghĩ như thế nào về một năm của mình đã trôi qua? Các bạn có cảm thấy hài lòng khi nói rằng tôi đã sống tốt trong năm đó, tôi đã thực sự đạt được những mục tiêu đề ra cho năm đó? Hay các bạn sẽ nhìn lại vỡ cảm giác hối tiếc vì những rắc rối mà các bạn đã gây ra.

Vì vậy, điều quan trọng là khi chúng ta bắt đầu xuân mới và mong đợi, chúng ta nên dự đoán những ý định của mình trước để chúng ta thực hiện cho năm nay trở nên có ý nghĩa hơn. Vì vậy, khi chúng ta quay lại nhìn nó, chúng ta có thể sống cuộc sống của chúng ta với cảm giác thanh thản, an lạc và hạnh phúc.

Nếu mỗi cá nhân, trong cuộc sống của mình, luôn có những ý thức sống một cách hoàn thiện mỹ, thì chắc chắn cuộc sống luôn tràn đầy những mục đích tốt đẹp, luôn đi theo con đường Chân Thiện Mỹ. Hơn thế nữa, theo sự hiệu ứng của sóng biển, giá trị thiện mỹ này thực sự sẽ được lan tỏa đến khắp nơi, trước hết là từ cá nhân đến gia đình, đến bạn bè, sau đó lan rộng đến cộng đồng xã hội.

Đây là cách xã hội được chuyển hóa và chịu ảnh hưởng. Bằng không, khi chúng ta nói về sự chuyển hóa của xã hội, sự chuyển hóa này thực sự bắt đầu từ cá nhân, từ bên trong ra bên ngoài. Nếu không có hành động mọi sự mong muốn của chúng ta đều sẽ không thực tế”.

Vân Tuyền (Nguồn: The Tibet Post)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z