Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/11/2019, 17:23 PM

Thư cảm ơn của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế gửi Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai

Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai vừa nhận được thư cảm ơn đầy trân trọng gửi từ Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, ghi nhận những hiệu quả của 5 trạm đo mưa tự động được Quỹ vận động tài trợ lắp đặt tại địa phương và đã phát huy tác dụng trong đợt lũ cuối tháng 10/2019.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Trong thư được Ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế viết:

“Được sự quan tâm của Hội đồng Quản lý Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận 5 trạm đo mưa tự động tại Nam Đông, Tà Lương, Hồ Hòa Mỹ, Hồ Thọ Sơn, Quảng Điền. Các trạm đo mưa này đã góp phần tích cực vào việc cảnh báo mưa lũ cho Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh trong đợt chỉ đạo, điều hành và giúp nhân dân chủ động phòng tránh trong cơn lũ từ ngày 29/10-31/10/2019 vừa qua tại địa phương.

Đây là món quà ý nghĩa mà Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai tặng nhân dân Thừa Thiên Huế nhân tưởng niệm 20 năm cơn lũ lịch sử tháng 11/1999….”

Thư cảm ơn của tỉnh Thừa Thiên Huế gửi Quỹ QPT

Thư cảm ơn của tỉnh Thừa Thiên Huế gửi Quỹ QPT

Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, ThừaThiên Huế là địa phương mà trong 10 năm qua Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai - QPT (Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai QMT trước đây) đã vận động hỗ trợ hàng chục dự án cộng đồng phòng tránh thiên tai như xây dựng 5 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai; hỗ trợ phụ nữ nghèo vay vốn xây gác xép chống lũ, hỗ trợ xây dựng, tập huấn, trang bị cho 6 đội xung kích phòng chống lụt bão, hỗ trợ trang thiết bị trường học…

Trong năm 2019, Quỹ QPT tiếp tục vận động tài trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế 02 nhà vòm, bể bơi phòng chống đuối nước cho học sinh, tổng trị giá 01 tỷ 200 triệu đồng. Tài trợ 05 trạm đo mưa tự động phục vụ cảnh báo lũ sớm tổng trị giá 190 triệu đồng.

Lắp đặt trạm đo mưa tự động tại Hồ Hòa Mỹ

Lắp đặt trạm đo mưa tự động tại Hồ Hòa Mỹ

Đến nay, tổng trị giá các công trình, dự án cộng đồng phòng tránh thiên tai được Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai - QPT vận động tài trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế là 12 tỷ 705 triệu đồng. Hiện nay, các công trình này đã phát huy tác dụng, góp phần thiết thực vào công tác chỉ đạo, chủ động phòng tránh thiên tai của các cấp chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Trong nước 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Trong nước 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Trong nước 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Trong nước 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag