Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/11/2019, 17:23 PM

Thư cảm ơn của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế gửi Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai

Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai vừa nhận được thư cảm ơn đầy trân trọng gửi từ Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, ghi nhận những hiệu quả của 5 trạm đo mưa tự động được Quỹ vận động tài trợ lắp đặt tại địa phương và đã phát huy tác dụng trong đợt lũ cuối tháng 10/2019.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Trong thư được Ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế viết:

“Được sự quan tâm của Hội đồng Quản lý Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận 5 trạm đo mưa tự động tại Nam Đông, Tà Lương, Hồ Hòa Mỹ, Hồ Thọ Sơn, Quảng Điền. Các trạm đo mưa này đã góp phần tích cực vào việc cảnh báo mưa lũ cho Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh trong đợt chỉ đạo, điều hành và giúp nhân dân chủ động phòng tránh trong cơn lũ từ ngày 29/10-31/10/2019 vừa qua tại địa phương.

Đây là món quà ý nghĩa mà Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai tặng nhân dân Thừa Thiên Huế nhân tưởng niệm 20 năm cơn lũ lịch sử tháng 11/1999….”

Thư cảm ơn của tỉnh Thừa Thiên Huế gửi Quỹ QPT

Thư cảm ơn của tỉnh Thừa Thiên Huế gửi Quỹ QPT

Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, ThừaThiên Huế là địa phương mà trong 10 năm qua Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai - QPT (Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai QMT trước đây) đã vận động hỗ trợ hàng chục dự án cộng đồng phòng tránh thiên tai như xây dựng 5 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai; hỗ trợ phụ nữ nghèo vay vốn xây gác xép chống lũ, hỗ trợ xây dựng, tập huấn, trang bị cho 6 đội xung kích phòng chống lụt bão, hỗ trợ trang thiết bị trường học…

Trong năm 2019, Quỹ QPT tiếp tục vận động tài trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế 02 nhà vòm, bể bơi phòng chống đuối nước cho học sinh, tổng trị giá 01 tỷ 200 triệu đồng. Tài trợ 05 trạm đo mưa tự động phục vụ cảnh báo lũ sớm tổng trị giá 190 triệu đồng.

Lắp đặt trạm đo mưa tự động tại Hồ Hòa Mỹ

Lắp đặt trạm đo mưa tự động tại Hồ Hòa Mỹ

Đến nay, tổng trị giá các công trình, dự án cộng đồng phòng tránh thiên tai được Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai - QPT vận động tài trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế là 12 tỷ 705 triệu đồng. Hiện nay, các công trình này đã phát huy tác dụng, góp phần thiết thực vào công tác chỉ đạo, chủ động phòng tránh thiên tai của các cấp chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Trong nước 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Trong nước 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Trong nước 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Trong nước 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo