Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 17/01/2012, 15:48 PM

Thư của GHPGVN gửi cụ Võ Chí Công - Chủ tịch Hội đồng Nhà nước

Một số thành quả bước đầu của Giáo hội chúng tôi trong sự nghiệp biến phương châm “Đạo pháp-Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội” thành hiện thực của cuộc sống không thể tách rời sự giúp đỡ và ủng hộ chí tình đó của Đảng và chính quyền các cấp.

Kính thưa Ngài Võ Chí Công,

 Chủ tịch Hội đồng Nhà nước -  Nước  Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Kính thưa Ngài Chủ tịch

Đại hội  Phật giáo Việt Nam kỳ 2 họp tại Hà Nội từ ngày 28 đến hết ngày 29 tháng 10 năm 1987 đã thành công tốt đẹp.

Đại hội đã kiểm điểm hoạt động của Giáo hội trong nhiệm kỳ I, đề xuất chương trình hoạt động của Giáo  hội trong nhiệm kỳ II, đề cử và suy cử thành phần ban lãnh đạo mới của Giáo  hội.

Nhân dịp Đại hội, thay mặt cho toàn thể Tăng, Ni, Phật tử Đại biểu của Đại hội, cho toàn thể Tăng, Ni, Phật tử cả nước, chúng tôi xin gửi tới Ngài Chủ tịch và quý ngài thành viên Hội đồng Nhà nước những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Cũng dịp này, chúng tôi nhờ Ngài chuyển lời chào mừng hết sức trân trọng của chúng tôi tới Ngài Nguyễn Văn Linh, Tổng Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Ngài Phạm Hùng, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, cùng các ngài thành viên của Hội đồng Bộ trưởng.

Sáu năm nay, từ ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trong quá trình quán triệt và thực hiện phương châm “Đạo pháp-Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội”, chúng tôi luôn luôn được sự ủng hộ và giúp đỡ chí tình, thường xuyên và rất có hiệu quả các cấp Đảng và chính quyền, Mặt trận từ Trung ương tới địa phương và các cơ sở. Một số thành quả bước đầu của Giáo hội chúng tôi trong sự nghiệp biến phương châm “Đạo pháp-Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội” thành hiện thực của cuộc sống không thể tách rời sự giúp đỡ và ủng hộ chí tình đó của Đảng và chính quyền các cấp.

Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng, trong thời gian nhiệm kỳ II tới đây, với một sự ủng hộ và giúp đỡ của Đảng và Chính quyền được tiếp tục và tăng cường hơn nữa, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ thực hiện thành công chương trình hoạt động được đề ra trong Đại hội này, làm tròn sứ mệnh quốc gia và quốc tế của mình, một mặt đóng góp tích cực và có hiệu quả vào sự nghiệp  bảo vệ Tổ quốc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, mặt khác tham gia có hiệu quả vào công cuộc duy trì và bảo vệ hòa bình trong khu vực Nam Á và thế giới.

Chúng tôi kính chúc Ngài Chủ tịch dồi dào sức khoẻ.


Trích theo tài liệu: Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ Đại hội đến Đại hội (1981 - 2012) - Người thực hiện: Nguyễn Đại Đồng - Nhà xuất bản Tôn giáo 2012.

TIN LIÊN QUAN

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Kỳ II 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Kỳ II 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Kỳ II 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Kỳ II 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.