Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 17/01/2012, 15:38 PM

Phát biểu của HT.Thích Đức Nhuận - Pháp chủ GHPGVN

Chưa bao giờ Phật giáo Việt Nam thống nhất như ngày nay. Đại nguyện đoàn tụ Phật giáo cả nước, sở dĩ đạt được là nhờ có truyền thống yêu nước do Liệt Tổ đã dày công vun đắp, và ngày nay lại nhờ có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

Kính thưa Quý vị khách quý,

Kính bạch chư vị tôn túc Hòa thượng, Thượng toạ, Đại đức, Tăng, Ni,

Cùng quý đạo hữu, tín đồ, Phật tử.

Hôm nay quý vị tôn túc cùng chư vị Tăng, Ni cư sĩ Phật tử Đại biểu Đại hội đã hoàn thành công việc trọng đại của Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam, ở trong nước và ở ngoài nước giao phó. Tôi tỏ lòng tán thán công đức của chư vị. Gần 6 năm, từ khi thành lập đến nay, Giáo  hội ta đã làm được nhiều việc tốt, đã được Đại hội ghi nhận, xứng đáng là người con của Đức Phật, xứng đáng là công dân của Tổ quốc Việt Nam quang vinh. Song chúng ta cũng còn có những việc phải xem xét.

Tôi mong rằng sau Đại hội này chư vị Tôn túc, Hòa thượng, Thượng toạ, Đại đức, Tăng, Ni cư sĩ Phật tử, trở về các địa phương trong nước và ở nước ngoài, cùng với việc hoằng dương Phật pháp cùng nhau xây dựng ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam, giữ đúng tinh thần lục hòa của đạo Phật, phải quan tâm bồi dưỡng giáo dục Tăng, Ni, đào tạo tăng tài làm cho hậu thế ngày càng tinh tiến cho Đạo Pháp ngày càng xương minh, đồng thời cần phải nỗ lực đóng góp tinh thần, trí tuệ, công sức, tài vật vào công việc xây dựng quê hương Đất nước.

Chưa bao giờ Phật giáo Việt Nam thống nhất như ngày nay. Đại nguyện đoàn tụ Phật giáo cả nước, sở dĩ đạt được là nhờ có truyền thống yêu nước do Liệt Tổ đã dày công vun đắp, và ngày nay lại nhờ có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tôi cũng xin chân thành cảm ơn chư Tăng, Ni và Phật tử các nước anh em đã nhiệt tình vân tập đến Đại hội mang đến cho chúng tôi tình đoàn kết đồng đạo, cổ vũ chúng tôi trong cuộc phấn đấu cho Hòa bình an lạc của chúng sinh.

Tôi cũng xin cảm ơn quý vị khách quý tới dự với Đại hội làm cho Đại hội của chúng tôi được thành tựu viên mãn. Xin kính chúc quý vị dồi dào sức khoẻ.

Cầu chư Phật gia hộ cho Chư vị tôn túc, chư Tăng, Ni, Phật tử, thân tâm thường an lạc.

Nam mô Thường Tinh Tiến Bồ tát Ma ha tát!


Trích theo tài liệu: Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ Đại hội đến Đại hội (1981 - 2012) - Người thực hiện: Nguyễn Đại Đồng - Nhà xuất bản Tôn giáo 2012. 

 

TIN LIÊN QUAN

Người đàn ông lập bàn thờ cha trong khu cách ly dịch COVID-19

Kỳ II 16:24 01/04/2020

Trở về từ nước ngoài, người đàn ông trung niên phải đi cách ly phòng dịch Covid-19. Cha mất mà không về được, người này lập một bàn thờ không di ảnh, quỳ gối tưởng nhớ người cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chùa treo 1.500 tuổi

Kỳ II 16:16 01/04/2020

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 491, cố định ở độ cao 75 m bằng những cọc gỗ khoan sâu vào vách núi.

Những đoạn văn tuyệt vời và đáng suy ngẫm của Trịnh Công Sơn

Kỳ II 15:42 01/04/2020

Ngày 1-4 năm 2020, nhiều người nhớ về Trịnh Công Sơn - về khoảnh khắc 19 năm trước ông lặng lẽ trút hơi thở cuối cùng trong sự luyến tiếc của vạn người yêu nhạc, yêu tâm hồn, yêu những chiêm nghiệm mang hương vị Phật giáo, hướng con người đến những giá trị của cái Đẹp và Tình yêu thương nơi ông.

Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Kỳ II 15:16 01/04/2020

Chỉ đạo xuất khẩu phải có kiểm soát, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác.