Phật Giáo

Phát biểu của HT.Thích Đức Nhuận - Pháp chủ GHPGVN

Thứ năm, 17/01/2012 | 15:38

Chưa bao giờ Phật giáo Việt Nam thống nhất như ngày nay. Đại nguyện đoàn tụ Phật giáo cả nước, sở dĩ đạt được là nhờ có truyền thống yêu nước do Liệt Tổ đã dày công vun đắp, và ngày nay lại nhờ có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

Kính thưa Quý vị khách quý,

Kính bạch chư vị tôn túc Hòa thượng, Thượng toạ, Đại đức, Tăng, Ni,

Cùng quý đạo hữu, tín đồ, Phật tử.

Hôm nay quý vị tôn túc cùng chư vị Tăng, Ni cư sĩ Phật tử Đại biểu Đại hội đã hoàn thành công việc trọng đại của Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam, ở trong nước và ở ngoài nước giao phó. Tôi tỏ lòng tán thán công đức của chư vị. Gần 6 năm, từ khi thành lập đến nay, Giáo  hội ta đã làm được nhiều việc tốt, đã được Đại hội ghi nhận, xứng đáng là người con của Đức Phật, xứng đáng là công dân của Tổ quốc Việt Nam quang vinh. Song chúng ta cũng còn có những việc phải xem xét.

Tôi mong rằng sau Đại hội này chư vị Tôn túc, Hòa thượng, Thượng toạ, Đại đức, Tăng, Ni cư sĩ Phật tử, trở về các địa phương trong nước và ở nước ngoài, cùng với việc hoằng dương Phật pháp cùng nhau xây dựng ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam, giữ đúng tinh thần lục hòa của đạo Phật, phải quan tâm bồi dưỡng giáo dục Tăng, Ni, đào tạo tăng tài làm cho hậu thế ngày càng tinh tiến cho Đạo Pháp ngày càng xương minh, đồng thời cần phải nỗ lực đóng góp tinh thần, trí tuệ, công sức, tài vật vào công việc xây dựng quê hương Đất nước.

Chưa bao giờ Phật giáo Việt Nam thống nhất như ngày nay. Đại nguyện đoàn tụ Phật giáo cả nước, sở dĩ đạt được là nhờ có truyền thống yêu nước do Liệt Tổ đã dày công vun đắp, và ngày nay lại nhờ có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tôi cũng xin chân thành cảm ơn chư Tăng, Ni và Phật tử các nước anh em đã nhiệt tình vân tập đến Đại hội mang đến cho chúng tôi tình đoàn kết đồng đạo, cổ vũ chúng tôi trong cuộc phấn đấu cho Hòa bình an lạc của chúng sinh.

Tôi cũng xin cảm ơn quý vị khách quý tới dự với Đại hội làm cho Đại hội của chúng tôi được thành tựu viên mãn. Xin kính chúc quý vị dồi dào sức khoẻ.

Cầu chư Phật gia hộ cho Chư vị tôn túc, chư Tăng, Ni, Phật tử, thân tâm thường an lạc.

Nam mô Thường Tinh Tiến Bồ tát Ma ha tát!


Trích theo tài liệu: Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ Đại hội đến Đại hội (1981 - 2012) - Người thực hiện: Nguyễn Đại Đồng - Nhà xuất bản Tôn giáo 2012. 

 

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z