Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/01/2019, 15:28 PM

 Thư mời tham dự Chương trình Hiến máu Nhân đạo Chủ nhật 20/1/2019 tại chùa Tứ Kỳ

Hiện tại, Viện Huyết học - Truyền máu TƯ và các bệnh viện đang thiếu trầm trọng máu, nhất là lượng máu nhóm O. Máu trong kho chỉ còn đủ cung cấp trong vài ngày khiến hàng trăm bệnh nhân thấp thỏm lo âu chờ máu. Nếu không có máu, sự sống của bệnh nhân sẽ mong manh như sợi tơ trước gió.

Thân gửi tất cả các bạn sinh viên, thanh niên và các nhà hảo tâm!

Càng Tết, thì nỗi lo hiếm máu càng tăng lên.

Để cứu giúp cho những bệnh nhân cần máu, vào Chủ Nhật tuần này (20/1) chùa Tứ Kỳ phối ợp cùng Viện huyết học truyền máu Trung Ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Nhà chùa xin trân trọng kính mời tất cả mọi người cùng tham gia thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

Chương trình hiến máu sẽ diễn ra tại CHÙA TỨ KỲ (đối diện Bến xe Nước Ngầm - HN) vào lúc 8h sáng đến 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 20/1/2019

Địa điểm: Tầng 3 khu thiền đường phía sau chùa.

3-13

Nếu các bạn là người may mắn có sức khỏe, đủ tiêu chuẩn hãy đến để những giọt máu hồng của mình cứu sống được một ai đó.Xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn!

Nguyện công đức này sẽ là thiện duyên giúp các bạn gieo trồng căn lành trong đời hiện tại và vị lai. 

 Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại!

Xin chút dòng máu này 

Mang theo tình yêu nước

Chảy vào trái tim ai 

Thành kiên cường, bất khuất.

Xin chút dòng máu này

Mang theo lòng kính Phật 

Chảy vào cơ thể ai

Thành bình yên, đạo đức.

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ tát.

Bài liên quan
Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Trong nước 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Trong nước 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Trong nước 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Trong nước 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo