Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 13/10/2020, 14:36 PM

Thủy Tiên đã kêu gọi được 2 tỷ giúp bà con miền Trung

Sáng nay, trên trang cá nhân của ca sĩ - Phật tử Thủy Tiên đã kêu gọi mọi người quyên góp, ủng hộ giúp bà con miền Trung. Được biết sau hơn 2 tiếng, Thủy Tiên đã kêu gọi được 2 tỷ đồng.

Nguyện cầu cho đồng bào miền Trung tai qua nạn khỏi, chống lũ an toàn

Lũ lụt ở miền Trung khiến ai nhìn thấy cũng nhói lòng.

Lũ lụt ở miền Trung khiến ai nhìn thấy cũng nhói lòng.

"Mình sẽ đi miền Trung. Cả đêm qua không ngủ được, không biết sao mình cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền Trung lẫn quẩn trong đầu. Đi sẽ rất vất vả, chả biết sức mình có chịu nổi hay không... Nhưng không làm thì trong lòng nó cứ day dứt ngủ không được.

Đợt này mình theo dõi thấy ngoài lũ lụt ra thì miền Trung lại chuẩn bị có bão, nên có thể đồng bào miền Trung mình sẽ còn tan hoang nữa. Sau khi suy nghĩ cả đêm, mình quyết định sẽ bỏ bớt công việc đi ra giúp đỡ và chia sẻ cùng người dân miền Trung bớt phần khó khăn" - đó là những dòng chia sẻ của ca sĩ Thủy Tiên trên trang cá nhân. 

Sau 2 tiếng kêu gọi, Thủy Tiên thông báo đã nhận được 2 tỷ đồng từ bạn bè và độc giả. Đồng thời cô cũng chia sẻ rằng, tối nay sẽ bay ra TT Huế.

Sau 2 tiếng kêu gọi ủng hộ, Thủy Tiên đã nhận được hơn 2 tỷ tiền chung tay của mọi người ủng hộ miền Trung.

Sau 2 tiếng kêu gọi ủng hộ, Thủy Tiên đã nhận được hơn 2 tỷ tiền chung tay của mọi người ủng hộ miền Trung.

Mưa lũ dâng cao, miền Trung căng mình chống lũ

Trước đó, đợt tháng 3 vừa qua, Thủy Tiên đứng ra kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ người dân miền Tây vượt qua hạn mặn. Cô đã kêu gọi được hơn 14 tỷ đồng và lắp đặt 28 trạm nước lọc. Cô và ông xã Công Vinh rong ruổi nhiều ngày dưới cái nắng gay gắt, đến từng xã ở Tiền Giang, Kiên Giang và Bến Tre để khảo sát và giám sát lắp đặt máy. Vợ chồng cô cũng vét sạch tiền túi mua gạo giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội do Covid-19. Sau đó, Thủy Tiên đã gửi lời cảm ơn tất cả khán giả đã chung tay ủng hộ.

Bên cạnh ca sĩ Thủy Tiên, nhiều nghệ sĩ Việt khác cũng hướng về miền Trung ruột thịt như ca sĩ Lý Hải, Hoa hậu H'hen Niê, Á hậu Lệ Hằng, diễn viên Tăng Thanh Hà...

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Gieo mầm thiện 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Gieo mầm thiện 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Gieo mầm thiện 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Gieo mầm thiện 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo