Phật Giáo

Tiền Giang: Lễ tưởng niệm Đức thánh Tổ Kiều Đàm ái đạo

Thứ năm, 25/03/2016 | 12:02

Sáng ngày 15/02/Bính Thân (23/03/2016), Phân Ban Ni Giới tỉnh Tiền Giang đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Đại Ái Đạo và Chư Tôn Trưởng Lão Ni tiền bối Việt Nam tại Văn phòng Phân Ban Ni Giới Tỉnh Tiền Giang (Ni viện Tịnh Nghiêm - Tp. Mỹ Tho).


Buổi lễ dưới sự chứng minh của Chư Tôn Giáo Phẩm Ni Phân Ban Ni Giới tỉnh nhà, Chư Tôn Đức Ni tỉnh Long An, Bến Tre cùng sự tham dự của Chư Ni trụ trì, Ni chúng các tự viện trong toàn tỉnh và trên 300 phật tử đồng về tham dự.

Trong khung cảnh trang nghiêm nơi Lễ đường, Chư Tôn Đức Giáo Phẩm Ni đã cung tuyên lược sử và công hạnh của vị Sơ Tổ Ni giới. Đồng thời dâng lên đôi dòng hoài niệm về ân đức cao dày của Tổ đối với hàng Ni giới hậu duệ. 

Cũng trong dịp này, Chư Ni trẻ có cơ hội để bộc bạch nỗi lòng kính ngưỡng của mình đối với Chư Tôn Đức Giáo Phẩm Ni tiền bối và nguyện noi theo gương sáng của Quý Ngài thời thời tuỳ duyên thừa đương phật sự, khắc khắc phát huy Thánh chủng Kiều Đàm Di, không để bất cứ điều khó gì làm nhụt chí hàng Ni lưu Thích Tử.

Buổi lễ đã để lại trong lòng mọi người một niềm xúc cảm dâng trào hạnh phúc khi được nối bước con đường của Đức Tổ Ni và đó cũng như lời sách tấn bản thân trên bước đường tu tập.


Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo Tiền Giang
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z