Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/03/2016, 12:02 PM

Tiền Giang: Lễ tưởng niệm Đức thánh Tổ Kiều Đàm ái đạo

Sáng ngày 15/02/Bính Thân (23/03/2016), Phân Ban Ni Giới tỉnh Tiền Giang đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Đại Ái Đạo và Chư Tôn Trưởng Lão Ni tiền bối Việt Nam tại Văn phòng Phân Ban Ni Giới Tỉnh Tiền Giang (Ni viện Tịnh Nghiêm - Tp. Mỹ Tho).


Buổi lễ dưới sự chứng minh của Chư Tôn Giáo Phẩm Ni Phân Ban Ni Giới tỉnh nhà, Chư Tôn Đức Ni tỉnh Long An, Bến Tre cùng sự tham dự của Chư Ni trụ trì, Ni chúng các tự viện trong toàn tỉnh và trên 300 phật tử đồng về tham dự.

Trong khung cảnh trang nghiêm nơi Lễ đường, Chư Tôn Đức Giáo Phẩm Ni đã cung tuyên lược sử và công hạnh của vị Sơ Tổ Ni giới. Đồng thời dâng lên đôi dòng hoài niệm về ân đức cao dày của Tổ đối với hàng Ni giới hậu duệ. 

Cũng trong dịp này, Chư Ni trẻ có cơ hội để bộc bạch nỗi lòng kính ngưỡng của mình đối với Chư Tôn Đức Giáo Phẩm Ni tiền bối và nguyện noi theo gương sáng của Quý Ngài thời thời tuỳ duyên thừa đương phật sự, khắc khắc phát huy Thánh chủng Kiều Đàm Di, không để bất cứ điều khó gì làm nhụt chí hàng Ni lưu Thích Tử.

Buổi lễ đã để lại trong lòng mọi người một niềm xúc cảm dâng trào hạnh phúc khi được nối bước con đường của Đức Tổ Ni và đó cũng như lời sách tấn bản thân trên bước đường tu tập.


Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo Tiền Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo