Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/04/2019, 14:15 PM

Tin tức Phật giáo Ninh Thuận mới nhất từ ngày 30 đến ngày 31/3

Trong những ngày qua tại Ninh Thuận đã có nhiều sự kiện Phật giáo nổi bật diễn ra tiêu biểu như: Chuyến Hoằng Pháp hướng về Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 và Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tổ chức Khóa tu “Một ngày an lạc” tại Tịnh xá Ngọc Bảo.  

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Tin tức Phật giáo Ninh Thuận: Chuyến Hoằng Pháp hướng về Đại lễ Phật Đản Vesak 2019

Ngày 31/3/2019, Ban Hoằng Pháp (BHP) tỉnh phối hợp cùng Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh đã tổ chức chuyến Hoằng Pháp hướng về Đại lễ Phật Đản Vesak 2019, đồng thời thăm viếng các chùa trong tỉnh.

Tin tức Phật giáo Ninh Thuận mới nhất 5

Chuyến Hoằng Pháp có sự tham dự của ĐĐ. Thích Minh Tánh - Phó BTS kiêm Trưởng BHP tỉnh, Trưởng phái đoàn; ĐĐ. Thích Chơn Chánh - Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT tỉnh, Phó BTS  huyện Ninh Sơn; ĐĐ. Thích Chơn Thái - Phó Ban HDPT tỉnh; ĐĐ. Thích Phương Huyền – UV BHP tỉnh, UV Ban HDPT tỉnh, giáo thọ trường Trung cấp Phật học tỉnh, chư Tôn đức cùng quý Phật tử tỉnh nhà.

Tin tức Phật giáo Ninh Thuận mới nhất 6

Xuất phát từ chùa Sùng Ân - Văn phòng BTS tỉnh, phái đoàn đã đến thăm viếng các chùa: Tịnh xá Ngọc Ninh, Tịnh thất Liên Hoa, Chùa Long Hải, chùa Phổ Đà Sơn…

Tin tức Phật giáo Ninh Thuận mới nhất 7

Đặc biệt tại Tịnh xá Ngọc Bảo, do SC. Liên Hảo, Phó Ban HDPT Trụ trì, đoàn đã tổ chức Khóa tu Một ngày An lạc: Niệm Phật gieo duyên cho hơn 400 Phật tử trong toàn tỉnh.

Tin tức Phật giáo Ninh Thuận mới nhất 8

Tại mỗi nơi đến phái đoàn đều niêm hương bạch Phật, tác pháp cúng dường tịnh tài tịnh vật, vấn an sức khỏe chư Tôn đức Tăng Ni, đồng thời chia sẻ về mục đích của chuyến Hoằng pháp và khuyến tấn mọi người cùng chung tay tạo thêm nhiều hoạt động Phật sự để thiết thực chào mừng Đại Lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc năm 2019 lần thứ 3 được tổ chức tại Việt Nam.

Chuyến Hoằng pháp đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mọi người, chư Tôn đức Tăng Ni đều mong hoạt động này được diễn ra thường xuyên đến với tất cả các ngôi tự viện trong toàn tỉnh, tạo sự liên kết chặt chẽ, trong tinh thần hòa hợp hoan hỷ Hoằng dương Chánh pháp lợi ích nhân sinh.

Tin tức Phật giáo Ninh Thuận mới nhất 9

Chơn Như (Phật Sự Online)

Tin tức Phật giáo Ninh Thuận: Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tổ chức Khóa tu “Một ngày an lạc” tại Tịnh xá Ngọc Bảo

Sáng ngày 31/3/2019, tại Tịnh xá Ngọc Bảo, phường Bảo An Tp. Phan Rang, Ninh Thuận, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc”.

Chứng minh và tham dự Đại đức Thích Minh Tánh – Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Hoằng pháp; Đại đức Thích Chơn Chánh – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Ninh;  Đại đức Thích Chơn Thái – Chánh Thư ký BHDPT; Đại đức Thích Chơn Ân – Phó Thư ký BHDPT; Đại đức Thích Giác Từ – Phó trưởng ban HDPT tỉnh; Đại đức Thích Nhuận Minh – Phó trưởng Phân Ban Thanh thiếu niên tỉnh; Sư cô Thích Nữ Liên Hảo – Phó ban HDPT tỉnh; Phật tử Diệu Liễu – Thủ quỹ BHDPT tỉnh; cùng hơn 400 phật tử tham dự khóa tu “Một ngày an lạc”.

Tin tức Phật giáo Ninh Thuận mới nhất 1

Buổi lễ diễn ra trong khung cảnh trang nghiêm dưới sự chứng minh của mười phương chư Phật, Trưởng Ban tổ chức Đại đức Thích Minh Tánh – Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Hoằng pháp phát biểu Khai mạc khóa tu và Ban đạo từ đến toàn thể đạo tràng.

Tin tức Phật giáo Ninh Thuận mới nhất 2

Thầy chia sẻ “Người Phật tử thuần túy của Phật giáo là phải thường xuyên thực hành lời dạy của Phật, tu học và hành xử theo chính pháp, phát nguyện thọ trì kinh, am hiểu giáo lý, áp dụng luật nhân quả vào cuộc sống hằng ngày, tham gia nhiều khóa tu để quay về với bản tâm thanh tịnh của mình, quán chiếu được thể tánh chơn như, giúp bản thân và gia đình thoát khỏi khổ đau, sanh tử luân hồi của kiếp người, ngày nào cũng được an lạc thì thế giới Cực lạc Tây phương có mặt tại thế gian, hay nói cho rõ hơn là  ở ngay trong đạo tràng này”. Thời pháp sâu lắng, ý nghĩa và thâm thúy làm cho đạo tràng vô cùng hoan hỷ.

Tin tức Phật giáo Ninh Thuận mới nhất 3

Sau giờ sinh hoạt hành chính, tiếp theo đó chư Tôn đức Ban tổ chức thực hiện nghi thức Khai khóa tu “Một ngày an lạc” trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh của đạo tràng.

Tin tức Phật giáo Ninh Thuận mới nhất 4

Ban TT - TT tỉnh Ninh Thuận

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

7 pháp giúp quốc gia hưng thịnh

Tin Phật sự 08:25 01/06/2020

Trọng tâm giáo pháp của Đức Phật là tu hành hướng đến giác ngộ và giải thoát. Tuy vậy, Ngài cũng rất chú trọng đến việc xây dựng xã hội an hòa, kiến tạo đất nước phồn vinh, thiết lập thế giới hòa bình, khiến cho muôn dân an lạc.

Câu chuyện vị tăng bị đọa làm chồn 500 kiếp vì một câu trả lời sai

Tin Phật sự 07:50 01/06/2020

Không một ai có thể thoát khỏi dòng nhân quả nghiệp báo, cho dù có trải qua trăm ngàn kiếp đi chăng nữa, chỗ tạo nghiệp không bao giờ mất, khi hội tụ đầy đủ nhân duyên thì quả báo tự mình chịu lấy, dù là quả thiện hay ác.

Đôi nét về cuộc đời và sự giáo hóa của Đức Phật

Tin Phật sự 05:24 01/06/2020

Là người con Phật, ngày kỷ niệm này tuy cách chúng ta hơn hai ngàn năm trăm năm nhưng lời dạy và sự thể nghiệm của Ngài còn đó. Nếu chúng ta chịu làm chịu thể nghiệm thì kết quả y nhiên như vậy.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Tin Phật sự 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Từ điển Phật học