Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 20/02/2020, 14:26 PM

Tình đồng bào trong thời điểm dịch Corona

Vác ba lô cắt ngang miền Tây trải nghiệm không khí phòng chống virus corona của Phật giáo vùng, đêm ở một tịnh thất gần Tầm Vu, Châu Thành, Long An, trên ban thờ Phật những quả thanh long mát tròn đầy do Phật tử trong vùng dân cúng, và trồng ở đấy.

> Phật giáo đồng hành cùng phòng chống dịch Corona

Khi kể về cảnh thanh long tràn ngập qua toa xe lửa ở Bình Thuận, Đại đức thực hiện nhiệm vụ truyền thông Phật giáo Long An nói cùng người viết đang ngồi sau xe máy của mình: “thanh long ở đây ngon hơn!”, có thể hiểu độ mầu mỡ của đất Long An để lý giải sự ngon no tròn của cây trái miệt này.

Tin về ách tắc khủng ở cửa khẩu biên giới Việt - Trung, toàn đoàn công te nơ cây trái Việt ngưng động do ảnh hưởng bởi sự ngưng đọng thị trường quen thuộc bên kai biên giới, do vũ bão của virus corona, không riêng gì thanh long, trái cây Việt đang gặp khủng hoảng đầu ra, bà con làm vườn điêu đứng khó ròng.

Bánh mì thanh long. Ảnh: Internet

Bánh mì thanh long. Ảnh: Internet

Đọc trên mục góc nhìn của tin nhanh Việt Nam, nhà văn Vũ Kim Hạnh chia sẻ trăn trở ấy và nói về bánh mì thanh long như một giải cứu. Rồi mừng biết bao chứng kiến cảnh bà con Sài Gòn xếp hang mua bánh mì thanh long. Bánh mì thanh long, mở ví mua giúp bà con mình cây trái xứ sở như sự đỡ dần: ổi, cam, khóm, dừa...Toàn hàng ngon, bổ dưỡng, giá mềm. Mở cửa, chúng  ta đang có một giai tầng khá giả, sự chia sẻ với đồng bào mở ra một con đường cho bà con đứng vững qua dông bão dịch bệnh, thể hiện cái tình. Bánh mì thanh long - nghĩa đồng bào.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Góc nhìn Phật tử 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Góc nhìn Phật tử 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Góc nhìn Phật tử 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Góc nhìn Phật tử 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học