Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 02/02/2020, 09:52 AM

Tội ác của Tuấn Khỉ và quả báo nhãn tiền

Theo nhà Phật, không có gì tự nhiên sinh ra hay mất đi, hết thảy hành vi vật chất của thân hay sự vi tế của ý kết tạo nghiệp lành hay dữ đều tuân theo quy luật nhân duyên: Hành động của ông Lê Quốc Tuấn (hay còn được gọi là Tuấn Khỉ) ắt hẳn cũng không tránh khỏi quy luật nhân quả.

> Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Nhân quả

Đầu năm Canh tý dư luận Sài Gòn và cả nước bàng hoàng trước tội ác do một Thượng úy cảnh sát đương chức gây tạo, cướp đi 4 mạng người rồi các mạng người tiếp theo trên đường trốn chạy, đã ghi nhận 6 sinh mệnh đã bị hung thủ cướp đi ở địa điểm Trung Hạ, Củ Chi - TP HCM.

Ông Lê Quốc Tuấn đang công tác tại nhà tạm giữ CA quận 11 TP HCM, có vợ và hai con, quê nơi đã gây án - Củ Chi. Phương tiện gây án: AK báng xếp. Hiện trường: sòng bạc trong đấy hung thủ là tay chơi. 4 người chết tại chỗ cùng chơi bạc với Tuấn - đấy là vài thông tin về vụ án đang khiến dư luận sôi lên.

Đối tượng Tuấn đang bị công an truy nã

Đối tượng Tuấn đang bị công an truy nã

Về ngôn ngữ báo chí thường dùng để mô tả trường hợp tương tự, "giết người hàng loạt" có thể dùng chỉ hành động của Tuấn.

Bài liên quan

Bộ công an đã cử một Thứ trưởng trực tiếp vào chỉ đạo truy bắt tại chỗ và đã có lệnh nóng được tiêu diệt nếu hung thủ chống trả. Hơn 500 CSCĐ cùng xe thiết giáp và chó nghiệp vụ phong tỏa khu vực rừng cao su và keo, rừng chồi Trung Hạ - Củ Chi, giáp các tỉnh bạn thuộc Đông Nam Bộ. Lực lượng áy chưa tính đến sự phối hợp của dân quân và quân đội. Quyết định truy nã Lê Quốc Tuấn cũng đã ban hành. Vụ án lớn. Dân chúng tập trung ngày đêm theo dõi truy bắt tại chỗ, hay trên báo - trên mạng.

Nhân dáng viên sĩ quan công an oai vệ, đẹp mã, gia thế đàng hoàng, khách quan bàn tán làm tiếc (bên cạnh sự căm giận) vì sao con người như vậy làm như vậy, chơi bạc rồi giết con bạc cùng chơi rùng rợn ngay đầu năm mới. Người ta có nghĩ đến những căn cớ sâu xa?

Theo nhà Phật, không có gì tự nhiên sinh ra hay mất đi, hết thảy hành vi vật chất của thân hay sự vi tế của ý kết tạo nghiệp lành hay dữ đều tuân theo quy luật nhân duyên:

Theo nhà Phật, không có gì tự nhiên sinh ra hay mất đi, hết thảy hành vi vật chất của thân hay sự vi tế của ý kết tạo nghiệp lành hay dữ đều tuân theo quy luật nhân duyên:

Bài liên quan

Theo nhà Phật, không có gì tự nhiên sinh ra hay mất đi, hết thảy hành vi vật chất của thân hay sự vi tế của ý kết tạo nghiệp lành hay dữ đều tuân theo quy luật nhân duyên: Tuấn đã chơi bạc từ lúc nào, ăn thua ân oán ra sao, ức chế dồn nén ra răng để dẫn đến siết cò súng vào các con bạc cùng sòng? Ngoài cờ bạc và lạm dụng vũ khí, Tuấn còn có những hành động gì khác trong đời sống sinh hoạt gì  không lành mạnh?

Về tâm lý học, tâm lý học tội phạm, tội phạm học đương nhiên có những phân tích nhìn nhận riêng, nhưng "ca" xử thẳng lấy mấy mạng người không khoa học nào cho là giản đơn phút chốc gây tạo, Phật giáo lại càng có góc nhìn sâu hơn thế học.

Môi trường tư pháp thời đại 4.0 không có đất dung thân cho thủ phạm như Tuấn khỉ cho dù quá trình vây bắt  khá gian nan. Sớm hay muộn nhân quả cũng sòng phẳng và Tuấn khỉ sẽ bị quả báo nhãn tiền theo cách này hay cách khác.

Và đấy là bài học sinh động cho mọi kẻ ác, dịp đầu năm.

"Nhân Quả" là quy luật mà thiết nghĩ ai cũng nên hiểu rõ về nó vì quy luật này quyết định tiến trình luân hồi và giải thoát của chúng ta. Những gì mà chúng ta tạo ra trong vũ trụ này, chúng sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc đời của chúng ta vì chúng ta là những sinh mệnh nằm bên trong vũ trụ đó. Điều chúng ta làm hôm nay sẽ quyết định tương lai cuộc đời của mình. Thiện hay ác, tốt hay xấu đều do tự bản thân mỗi người lựa chọn. 

Xem đầy đủ về luật nhân quả để có một cuộc sống an bình, ý nghĩa tại đây.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Góc nhìn Phật tử 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Góc nhìn Phật tử 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Góc nhìn Phật tử 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Góc nhìn Phật tử 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag