Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

"Tôi tin vào Phật pháp, cái gì cũng có nhân quả báo ứng hết"

"Tôi là chủ hộ kinh doanh phòng trọ cho sinh viên, người đi làm từ lâu nay nên tận mắt chứng kiến cảnh đó. Rất tiếc cho họ và đau lòng vô cùng”, chị Nguyễn H.N ở TP HCM cho biết sau khi đọc bài “Những số liệu kinh hoàng về nạo phá thai trên thế giới”.

"Nhiều phụ nữ phá thai họ cho là chuyện bình thường”

Bài liên quan

"Chuyện tôi chứng kiến tận mắt con gái bây giờ. Tôi nhìn thấy tiếc mà buồn cho họ. Rất nhiều cô gái thuê phòng trọ nhà tôi, trông hiền lành xinh xắn nhưng cặp yêu một lúc nhiều người đàn ông. Họ xem chuyện phá thai là bình thường.

Họ cặp bồ lên giường với đàn ông như cơm bữa. Có nhiều cô gái mới lớn rất xinh trông hiền lành nhưng thưc tế rất hư đốn. Có nhiều bạn cặp bồ với người đàn ông đã có vợ và lợi dụng chuyện kinh tế, nhưng bình thường nó vẫn có bạn trai trẻ làm người yêu.

nha tro sinh vien

Có hôm tôi vào tiệm thuốc tây nhìn theo một cô gái mà tiếc, thấy một lúc em ấy mua cả chục liều thuốc tránh thai đột xuất trong khi gương mặt thì đang non nớt xinh xắn vô cùng.

Cái gì cũng có nhân quả báo ứng hết

Thường thì chỗ phòng mạch khám phụ khoa, người chưa có chồng khám khác với người có chồng nhưng bây giờ thì hầu như đến phòng mạch khám là phụ nữ chưa chồng, và các bác sỹ khám như người có chồng rồi.

Có lần tôi nghe bác sĩ dặn một cô gái rằng: từ nay cháu không được phá thai bừa bãi, và không được ngủ với đàn ông trong thời gian này. Mà tôi nhìn bạn ấy, người thì rất trẻ đẹp, trông ngây thơ lắm luôn, thì chuyện phá thai nhiều như nào thì tôi thừa biết rồi.

Nói chung có nhiều những ông chồng trốn vợ cặp bồ như nào nữa, hơn cả trong phim. Mà con gái phụ nữ bây giờ nó lì và ghê lắm. Mấy ông mới là người bị xỏ mũi đấy.

Cái gì cũng có nhân quả báo ứng hết. Tôi tin vào Phật pháp. Hồi bé tôi được cha dạy dỗ cẩn thận, nên giờ thấy những việc ấy tôi buồn vô cùng”.

Thiện Đức (ghi)

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Phật pháp và cuộc sống 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Phật pháp và cuộc sống 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Phật pháp và cuộc sống 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Phật pháp và cuộc sống 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.