Phật Giáo

"Tôi tin vào Phật pháp, cái gì cũng có nhân quả báo ứng hết"

Thứ năm, 29/11/2018 | 11:22

"Tôi là chủ hộ kinh doanh phòng trọ cho sinh viên, người đi làm từ lâu nay nên tận mắt chứng kiến cảnh đó. Rất tiếc cho họ và đau lòng vô cùng”, chị Nguyễn H.N ở TP HCM cho biết sau khi đọc bài “Những số liệu kinh hoàng về nạo phá thai trên thế giới”.

"Nhiều phụ nữ phá thai họ cho là chuyện bình thường”

Bài liên quan

"Chuyện tôi chứng kiến tận mắt con gái bây giờ. Tôi nhìn thấy tiếc mà buồn cho họ. Rất nhiều cô gái thuê phòng trọ nhà tôi, trông hiền lành xinh xắn nhưng cặp yêu một lúc nhiều người đàn ông. Họ xem chuyện phá thai là bình thường.

Họ cặp bồ lên giường với đàn ông như cơm bữa. Có nhiều cô gái mới lớn rất xinh trông hiền lành nhưng thưc tế rất hư đốn. Có nhiều bạn cặp bồ với người đàn ông đã có vợ và lợi dụng chuyện kinh tế, nhưng bình thường nó vẫn có bạn trai trẻ làm người yêu.

nha tro sinh vien

Có hôm tôi vào tiệm thuốc tây nhìn theo một cô gái mà tiếc, thấy một lúc em ấy mua cả chục liều thuốc tránh thai đột xuất trong khi gương mặt thì đang non nớt xinh xắn vô cùng.

Cái gì cũng có nhân quả báo ứng hết

Thường thì chỗ phòng mạch khám phụ khoa, người chưa có chồng khám khác với người có chồng nhưng bây giờ thì hầu như đến phòng mạch khám là phụ nữ chưa chồng, và các bác sỹ khám như người có chồng rồi.

Có lần tôi nghe bác sĩ dặn một cô gái rằng: từ nay cháu không được phá thai bừa bãi, và không được ngủ với đàn ông trong thời gian này. Mà tôi nhìn bạn ấy, người thì rất trẻ đẹp, trông ngây thơ lắm luôn, thì chuyện phá thai nhiều như nào thì tôi thừa biết rồi.

Nói chung có nhiều những ông chồng trốn vợ cặp bồ như nào nữa, hơn cả trong phim. Mà con gái phụ nữ bây giờ nó lì và ghê lắm. Mấy ông mới là người bị xỏ mũi đấy.

Cái gì cũng có nhân quả báo ứng hết. Tôi tin vào Phật pháp. Hồi bé tôi được cha dạy dỗ cẩn thận, nên giờ thấy những việc ấy tôi buồn vô cùng”.

Thiện Đức (ghi)

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z