Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 09/05/2019, 06:39 AM

Tổng Giám đốc Unesco Audrey Azoulay gửi thông điệp chúc mừng Vesak 2019

Ngày Quốc tế Vesak này mang đến một cơ hội phúc đức cát tường. Trên tinh thần này, chúng tôi mong muốn tri ân Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ủy ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc (ICDV) vì sự lãnh đạo và tầm nhìn của họ.

>>>Vesak 2019

Nhân dịp Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc PL. 2563 (2109) được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Việt Nam từ ngày 12-14/5/2019.

Thưa quý vị,

Thay mặt cho UNESCO, đây là một dịp đặc biệt để kỷ niệm Ngày Vesak Liên Hợp Quốc này, do Việt Nam đăng cai tổ chức, để đánh dấu ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là: Đức Phật đản sinh, thành đạo, và nhập niết bàn.

Ngày Vesak Liên Hợp Quốc này là một thời điểm để tư duy về tầm quan trọng của giáo lý Đức Phật đối với hòa bình thế giới bền vững và công bằng xã hội.

Trong một thế giới liên kết sâu sắc nhưng vẫn bị chia sẽ bởi sự bất bình đẳng không thể chấp nhận được, xung đột và không khoan dung, giáo lý đạo Phật khuyến khích hành động với nhận thức, bao dung và đoàn kết. Dự án Trần Nhân Tông là những giá trị đã truyền cảm hứng bởi vị Anh minh Hoàng đế thế kỷ 13, người khai sáng thiền phái Trúc Lâm Yên Tử chân thực, tiếp tục tràn ngập cuộc sống hằng ngày trên khắp non sông đất nước Việt Nam và hơn thế nữa.

Dự án Trần Nhân Tông quy mô lớn là những giá trị đóng vai trò chính trong tư duy, chúng ta phải nuôi dưỡng một loại thần dược để hóa giải hận thù và bất công, và như một cách tiếp cận Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững và các mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) – một lộ trình đầy hy vọng không muốn rời bỏ.

Từ Yên Tử Sơn linh thiêng đến Quần thể danh thắng Tràng An gồm các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận ở Ninh Bình, Việt Nam là nơi có di sản Phật giáo cổ đại mang giá trị nổi bật.

Bà Audrey Azoulay, Tổng giám đốc thứ 10 của UNESCO

Bà Audrey Azoulay, Tổng giám đốc thứ 10 của UNESCO

Ngày Quốc tế Vesak này mang đến một cơ hội phúc đức cát tường. Trên tinh thần này, chúng tôi mong muốn tri ân Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ủy ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc (ICDV) vì sự lãnh đạo và tầm nhìn của họ.

Nhân dịp Đại lễ Vesak Liên hợp quốc lần thứ 16 tại Việt Nam, tôi bày tỏ lời chào nồng nhiệt nhất đến với những người Phật tử trên khắp thế giới và những người đề cao từ bi tâm, trí tuệ và tôn trọng như những điều cơ bản cho hòa bình.

Trân trọng cám ơn quý vị,

Audrey Azoulay

Tổng giám đốc thứ 10 của UNESCO

>>Thông điệp Đại lễ Phật đản Vesak 2019 của Đức Pháp chủ GHPGVN Thích Phổ Tuệ

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

VESAK 2019 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

VESAK 2019 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

VESAK 2019 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

VESAK 2019 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học