Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 02/10/2020, 13:51 PM

Tổng thống Mỹ - Donald Trump cùng phu nhân dương tính với Covid-19

Tổng thống Mỹ - Donald Trump thông báo trên Twitter rằng ông và đệ nhất phu nhân Melania đã có kết quả dương tính với Covid-19. Cả 2 người sẽ “ngay lập tức bắt đầu qua trình cách ly và phục hồi”.

Tổng thống Trump viết trên Twitter. Ảnh chụp màn hình.

Tổng thống Trump viết trên Twitter. Ảnh chụp màn hình.

Việt Nam sang ngày thứ 27 không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Một quan chức chính quyền giấu tên cho hay Hicks, 31 tuổi, được phát hiện dương tính với nCoV hôm 1/10, sau khi tháp tùng Tổng thống đến một cuộc vận động tranh cử ở bang Minnesota. Hicks trước đó cũng tháp tùng Trump trong nhiều chuyến đi gần đây, gồm cuộc tranh luận ở Cleveland hôm 29/9.

Hôm 30/9, Hicks lên trực thăng Marine One cùng Trump đến cuộc vận động tranh cử ở bang Minnesota. Các cố vấn hàng đầu khác của Tổng thống như Stephen Miller, Dan Scavino và Jared Kushner đi cạnh Hicks nhưng không ai trong số họ đeo khẩu trang.

Trước Hicks, nhiều nhân viên Nhà Trắng đã nhiễm nCoV, bao gồm Katie Miller, trợ lý báo chí của phó tổng thống Mike Pence, và một số lính cảnh vệ của Trump. Tuy nhiên, Trump đều tuyên bố ông không tiếp xúc gần với những người này và không cần cách ly để ngăn Covid-19.

Nhà Trắng xác nhận thông tin trên và cho biết những thay đổi trong lịch trình làm việc để giúp tổng thống  và phu nhân điều trị.

Tin này gây sốc cho dù bối cảnh nước Mỹ có số ca nhiễm Covid-19 cao và tăng nhanh từng ngày. Tình trạng sức khỏe của tổng thống và phu nhân gặp biến cố khi cuộc chạy đua vào ghế tổng thống nhiệm kỳ tới đang khốc liệt với cuộc tranh luận giữa ông Donal Trum và ứng cử viên Biden.

Tổng thống Trump và phu nhân Melania xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Trump và phu nhân Melania xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. (Ảnh: AFP)

Mỹ phát hiện kháng thể vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2

Nhà Trắng thông báo điều chỉnh hủy bỏ cuộc tiếp xúc lớn với cử tri ở tiểu bang Florida và thay vào chỉ là cuộc nói chuyện qua điện thoại của tổng thống Donald Trump.

Sean Conley, bác sĩ Nhà Trắng, cho biết trong tuyên bố. "Tôi cho rằng Tổng thống sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình trong thời gian hồi phục".

Ông Donald Trump có sức khỏe khá tốt trước khi nhiễm Covid-19, không có tiền sử xấu hay bệnh lý nền nào ngoài vấn đề về cân nặng. Hy vọng điều đó giúp ông sớm hồi phục khi được điều trị. Hiện tổng thống và phu nhân đã được cách ly.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nguồn gốc và các phiên bản của Chú Đại Bi

Phòng chống virus corona 12:41 06/03/2021

Chú Đại Bi, hay Đại Bi Tâm Đà La Ni (Maha Karunika citta Dharani) là bài chú căn bản minh họa công đức nội chứng của Đức Quán Tự Tại Bồ Tát (Avalokiteśvara Bodhisatva).

Tôn giả Xá Lợi Phất - Đệ nhất trí tuệ thống lĩnh tăng đoàn

Phòng chống virus corona 12:33 06/03/2021

Khi cuộc sống của Tăng chúng đã ổn định và được tự giác duy trì, thì Tôn giả Xá Lợi Phất lại khéo giấu mình vào những hi sinh thầm lặng, trong sự tận tụy không ngơi nghỉ.

Học Phật, hiểu Phật, làm theo Phật

Phòng chống virus corona 09:40 06/03/2021

Phật khuyên chúng ta cần cẩn trọng, bĩnh tĩnh, sáng suốt để giải quyết từng việc thích hợp nhất. Đó chính là thể hiện yếu lý của pháp quy y Phật là phát huy trí tuệ.

Hương thơm đức hạnh

Phòng chống virus corona 09:33 06/03/2021

Đức Phật chủ trương thực tập giáo pháp để đạt đến giác ngộ giải thoát, còn lý luận chỉ là phương tiện phụ dùng để giải thích cho mọi người hiểu đúng và chuyển hóa được thân tâm theo con đường thánh thiện.

Từ điển Phật học

Travel Mag