Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 02/10/2020, 13:51 PM

Tổng thống Mỹ - Donald Trump cùng phu nhân dương tính với Covid-19

Tổng thống Mỹ - Donald Trump thông báo trên Twitter rằng ông và đệ nhất phu nhân Melania đã có kết quả dương tính với Covid-19. Cả 2 người sẽ “ngay lập tức bắt đầu qua trình cách ly và phục hồi”.

Tổng thống Trump viết trên Twitter. Ảnh chụp màn hình.

Tổng thống Trump viết trên Twitter. Ảnh chụp màn hình.

Việt Nam sang ngày thứ 27 không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Một quan chức chính quyền giấu tên cho hay Hicks, 31 tuổi, được phát hiện dương tính với nCoV hôm 1/10, sau khi tháp tùng Tổng thống đến một cuộc vận động tranh cử ở bang Minnesota. Hicks trước đó cũng tháp tùng Trump trong nhiều chuyến đi gần đây, gồm cuộc tranh luận ở Cleveland hôm 29/9.

Hôm 30/9, Hicks lên trực thăng Marine One cùng Trump đến cuộc vận động tranh cử ở bang Minnesota. Các cố vấn hàng đầu khác của Tổng thống như Stephen Miller, Dan Scavino và Jared Kushner đi cạnh Hicks nhưng không ai trong số họ đeo khẩu trang.

Trước Hicks, nhiều nhân viên Nhà Trắng đã nhiễm nCoV, bao gồm Katie Miller, trợ lý báo chí của phó tổng thống Mike Pence, và một số lính cảnh vệ của Trump. Tuy nhiên, Trump đều tuyên bố ông không tiếp xúc gần với những người này và không cần cách ly để ngăn Covid-19.

Nhà Trắng xác nhận thông tin trên và cho biết những thay đổi trong lịch trình làm việc để giúp tổng thống  và phu nhân điều trị.

Tin này gây sốc cho dù bối cảnh nước Mỹ có số ca nhiễm Covid-19 cao và tăng nhanh từng ngày. Tình trạng sức khỏe của tổng thống và phu nhân gặp biến cố khi cuộc chạy đua vào ghế tổng thống nhiệm kỳ tới đang khốc liệt với cuộc tranh luận giữa ông Donal Trum và ứng cử viên Biden.

Tổng thống Trump và phu nhân Melania xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Trump và phu nhân Melania xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. (Ảnh: AFP)

Mỹ phát hiện kháng thể vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2

Nhà Trắng thông báo điều chỉnh hủy bỏ cuộc tiếp xúc lớn với cử tri ở tiểu bang Florida và thay vào chỉ là cuộc nói chuyện qua điện thoại của tổng thống Donald Trump.

Sean Conley, bác sĩ Nhà Trắng, cho biết trong tuyên bố. "Tôi cho rằng Tổng thống sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình trong thời gian hồi phục".

Ông Donald Trump có sức khỏe khá tốt trước khi nhiễm Covid-19, không có tiền sử xấu hay bệnh lý nền nào ngoài vấn đề về cân nặng. Hy vọng điều đó giúp ông sớm hồi phục khi được điều trị. Hiện tổng thống và phu nhân đã được cách ly.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phòng chống virus corona 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phòng chống virus corona 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phòng chống virus corona 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phòng chống virus corona 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo